0965.666.123 (Tư vấn miễn phí - Mr Hậu)

Kỳ 1: Chuyến hành hương tri ân đầy ý nghĩa

Cập nhật: 25/07/2016
Hướng tới kỷ niệm 69 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2016). Ngày 23/7, Công ty Cổ phần Hợp tác Quốc tế Jasa đã tổ chức chuyến hành hương tại Khu di tích lịch sử Truông Bồn và nghĩa trang liệt sỹ Việt - Lào với sự tham gia của các bạn học viên cùng Cán bộ - Nhân viên công ty. Chuyến đi đã mang lại nhiều cảm xúc cho những thành viên trong đoàn.
Kỳ 1: Chuyến hành hương tri ân đầy ý nghĩa
Còn hơn 1 tiếng nữa mới bắt đầu chuyến đi, nhưng từ 6 giờ sáng, các bạn học viên đã đứng đợi ở trước cửa công ty, đầy háo hức và mong chờ cho chuyến đi sắp tới.


Các thành viên trong đoàn háo hức lên xe

Đúng 7 giờ, chuyến xe đưa các học viên, cán bộ, nhân viên công ty khởi hành. Ngoài việc hành hương tri ân những anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng đất nước, chuyến đi này còn nhằm giáo dục định hướng - ngoại khóa cho các học viên trước khi đi du học.


Chuyến xe đầy ý nghĩa khởi hành

Anh Nguyễn Xuân Hậu, giám đốc công ty cho biết: "Nhân dịp kỷ niệm 69 năm ngày thương binh liệt sỹ, đoàn của Công ty Cổ phần Quốc tế Jasa đến với Truông Bồn và nghĩa trang Việt - Lào. Trong chuyến đi này, công ty muốn cho toàn thể cán bộ và học sinh của công ty biết được ý nghĩa sự hy sinh và tri ân, dâng hương hoa lên các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì đất nước. Đồng thời, giúp các bạn học sinh hiểu hơn về lịch sử đất nước để cùng nhau học tập để trở đóng góp một phần công sức của mình cho sự phát triển của đất nước".

Vì vậy, vừa ổn định chỗ ngồi, bầu không khí đã “nóng” lên ngay lập tức bởi những lời giao lưu, giới thiệu, chào hỏi nhau bằng tiếng Nhật của các học viên. Những tiếng cười, những câu hát, những tràng pháo tay... làm cho chặng đường gần 40 km như rút ngắn lại.


Cô gái trẻ đến từ Hương Sơn (Hà Tĩnh) giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật với các học sinh.

Chẳng mấy chốc, khu di tích Truông Bồn đã xuất hiện trước mắt chúng tôi. Trên xe, các bạn cũng đã được nghe trình bày về mảnh đất thiêng liêng, biểu tượng sáng ngời của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống yêu nước cho các thế hệ mai sau.


Đoàn Jasa dâng hoa lên các anh hùng liệt sĩ

Hơn 40 năm trước, nơi đây là những quả đồi bị cày nát bởi bom đạn. Còn nay, màu xanh đã phủ kín những hố bom, những nếp nhà dựng lên san sát.

Những thành viên của Jasa xuống xe, mang theo lẵng hoa tươi thắm kính dâng lên anh linh của 1.240 anh hùng liệt sĩ và 13 anh hùng liệt sĩ TNXP.


Các thành viên tưởng niệm tại mộ 13 anh hùng liệt sĩ TNXP


Trong sự xúc động

Mọi người đều xúc động nghẹn ngào khi nghe thuyết minh về những con người đã ngã xuống, tạo nên tương lai đẹp đẽ cho thế hệ trẻ chúng tôi được sống, được học tập, được làm việc, được hạnh phúc. Cuộc đời và sự nghiệp của các chị, các anh mãi mãi là tấm gương sáng để các thế hệ hôm nay và mai sau học tập, noi theo.
Nghẹn ngào nghe những tư liệu lịch sử

Em Nguyễn Thị Hồng – Lớp NB43 chia sẻ: “hôm nay em được công ty Jasa tổ chức cho chúng em đến đây. Khi được nghe những câu chuyện về sự hy sinh của các anh chị, em thấy xúc động nghẹn ngào. Em cảm thấy chuyến đi rất ý nghĩa, tiếp thêm động lực cho em để cố gắng hơn nữa trong học tập. Em và các bạn cũng trở nên thân thiết hơn, đoàn kết hơn”.

Sau những phút giây lắng đọng cùng 13 anh hùng liệt sỹ TNXP, đoàn chúng tôi tiếp tục vào trong đài tưởng niệm, dâng hương và làm lễ. Những bạn trẻ 9x, thế hệ sau chưa biết đến mưa bom bão đạn, nỗi đau của chiến tranh giờ đây không nô đùa như ngày thường mà nghiêm cẩn, bồi hồi.


Những thành viên nghiêm cẩn tưởng niệm trong nhà tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Đoàn bày tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn trước sự hi sinh anh dũng của các anh hùng liệt sỹ tại Truông Bồn huyền thoại; cầu chúc cho hương hồn các anh hùng liệt sỹ được siêu thoát nơi cõi vĩnh hằng, luôn phù hộ cho quốc thái dân an; khẳng định tên tuổi, sự hy sinh cao cả của các anh, các chị sẽ luôn trường tồn cùng non sông đất nước.


Dâng nén hương bày tỏ lòng tri ân sâu sắc

Truông Bồn hôm nay và mai sau, mãi vang vọng những lời ru của đất mẹ như là lời ru của cả dân tộc để linh hồn các chị, các anh được yên giấc ngàn thu.

9h30 phút, đoàn làm xong lễ, tự do tham quan và nghỉ ngơi, đến lúc này, những nụ cười hồn nhiên, giây phút đùa vui với trở lại. Những người bạn, cùng chung mục đích và ước mơ, hội tụ, trao nhau những nụ cười, tranh thủ lưu lại khoảnh khắc bên nhau. Bởi rồi đây, khi đã sang đất nước Nhật Bản, có thể mỗi người lại một nơi...


Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Khu di tích Truông Bồn

Những nhân viên của công ty Jasa nhiệt tình đồng hành theo từng bước chân học viên, tất bật sắp xếp từng chỗ ngồi, nghỉ ngơi, từng chai nước, cái mũ...


Học sinh tranh thủ chụp ảnh lưu niệm cùng nhân viên của Jasa.


Chúng ta là một gia đình lớn.

Video Jasa hành trình về địa chỉ đỏ nhân ngày thương binh liệt sỹ 27/7
Kỳ 2: Nghĩa trang duy nhất của Việt Nam mang tên hai quốc gia


Tiến Minh -  Phan Nguyễn

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
   
THÔNG TIN LIÊN HỆ
TRUNG TÂM NHẬT NGỮ JASA
JASA日本語センター
116 Phạm Đình Toái, TP Vinh, Nghệ An
02383.852.999 02388.697.222
info@jasa.edu.vn        http://jasa.edu.vn
THỜI GIAN LÀM VIỆC: Từ thứ 2 - thứ 6

Sáng: 7h30 - 11h30 | Chiều: 12h30 - 16h30
  Giấy phép đào tạo số: 123/QĐ-SGD&ĐT
LIKE FANPAGE NHẬN THÔNG TIN HỮU ÍCH
MẠNG XÃ HỘI
COPYRIGHT 2016 JASA GROUP. ALL RIGHTS RESERVED.