116 Phạm Đình Toái, TP Vinh, Nghệ An

Thứ Hai - Thứ Sáu

info@jasa.edu.vn

0965.666.123

6 thay đổi tích cực mà việc sống ở Nhật Bản sẽ mang lại cho bạn

Một quốc gia phải có những mặt tốt và xấu. Sống ở một nước phát triển không có nghĩa mọi thứ sẽ tốt hơn. Nhật Bản cũng vậy, nước này có cả mặt tích cực và tiêu cực. Bạn sẽ gặp phải một số khó khăn và thách thức như rào cản ngôn ngữ và sự khác biệt văn hoá khi sống ở Nhật Bản. Nhưng tất nhiên, bạn cũng sẽ nhận được nhiều lợi ích và những điều tích cực.


1. Sức khỏe

Tất nhiên, nó phụ thuộc vào lối sống của bạn. Tuy nhiên, nhìn chung Nhật Bản có không khí trong lành, môi trường sạch sẽ, thức ăn lành mạnh với ít chất béo hơn, cũng như các bài tập thể dục phổ biến như đi xe đạp và đi bộ. Những yếu tố như vậy có thể giúp bạn giữ gìn và cải thiện sức khỏe!

2. Tính lịch sự và kiên nhẫn


Ở đất nước của bạn, có thể bạn được phép nói mọi thứ một cách thoải mái mà chẳng cần quan tâm đến việc người khác nghĩ gì. Nhưng ở Nhật Bản, bạn không thể làm như vậy vì chúng được coi là “bất lịch sự”. Ở Nhật, mọi người luôn luôn nói "sumimasen" và "gomenasai" có nghĩa là xin lỗi. Luôn luôn chào hỏi nhau, hành động bình tĩnh và luôn luôn quan tâm đến những người xung quanh. Những thói quen này có thể khiến bạn mệt mỏi lúc đầu, nhưng tôi chắc chắn bạn sẽ học cách kiểm soát bản thân tốt hơn và sẽ trở nên lịch sự hơn khi hoà nhập vào xã hội Nhật Bản.

3. Làm việc chăm chỉ

Nếu bạn sống ở Nhật Bản vì mục đích học tập hoặc làm việc, tôi chắc chắn môi trường này sẽ biến bạn thành người chăm chỉ. Người Nhật không chịu đựng được sự lười biếng, và luôn cố gắng hết sức mình khi làm việc gì đó. Điều này có thể giúp bạn phát triển các thói quen mới như làm việc nghiêm túc, chăm chỉ và đúng giờ hơn.

4. Nói tiếng Nhật

Có thể bạn không biết nói tiếng Nhật, nhưng tôi chắc chắn rằng sau khi sống ở Nhật Bản một thời gian bạn sẽ dễ dàng nói được một ít tiếng Nhật. Tiếng Nhật không phải là một ngôn ngữ dễ học, nhưng sống giữa những người Nhật sẽ giúp bạn học hỏi tốt hơn.

5. Thưởng thức những món ăn ngon

Thức ăn Nhật nổi tiếng vì rất ngon. Sống ở Nhật sẽ giúp cho bạn có cơ hội thưởng thức các món ăn địa phương nếu muốn. Bạn cũng có thể tìm thấy các món Nhật rất được yêu thích như sushi, takoyaki hay okonomiyaki một cách dễ dàng trong bất kỳ siêu thị nào. Ngoài ra, Nhật Bản còn có nhiều loại đồ ngọt khác nhau như kem và đồ uống mà hẳn là bạn cũng sẽ yêu thích.

6. Thiên nhiên

Chuyển mùa luôn là thời điểm rất thú vị ở Nhật Bản. Mỗi mùa có một vẻ đẹp khác nhau. Hơn nữa, Nhật Bản nổi tiếng vì có một vẻ đẹp tự nhiên, và mỗi mùa đều mang lại một cái gì đó mới mẻ. Mùa xuân luôn được phủ đầy bởi cây hoa anh đào trong khi mùa thu lại nổi bật với hình ảnh lá đỏ và vàng. Mùa đông ở Nhật cũng biến nhiều nơi trở thành vùng đất của tuyết còn mùa hè lại nóng và thuận lợi để tận hưởng những bãi biển xinh đẹp!

Tin liên quan
 • Khai giảng khóa N5, N4, N3, KAIWA ngày 11 Tết (22/2). Mừng năm mới Xuân Tân Sửu, lì xì ngay 500.000 đồng
 • Khai giảng khóa N4CT ngày 28/12, N5CT, KAIWA ngày 11/1. Đăng ký ngay, nhiều ưu đãi.
   Khai giảng khóa N4CT ngày 28/12, N5CT, KAIWA ngày 11/1. Đăng ký ngay, nhiều ưu đãi.

   Trung tâm Nhật ngữ Jasa là Trung tâm Đào tạo tiếng Nhật đầu tiên tại Nghệ An (Giấy phép đào tạo số: 123/QĐ-SGD&ĐT). Với 6 năm kinh nghiệm giảng dạy cho hàng ngàn học viên sang Nhật Bản học tập và làm việc, Jasa khẳng định là Trung tâm đào tạo tiếng Nhật uy tín, chất lượng nhất hiện nay tại miền Trung.

 • Thông báo khai giảng khóa N5CT ngày 15/12, N5 tối ngày 17/12, N4CT ngày 28/12
   Thông báo khai giảng khóa N5CT ngày 15/12, N5 tối ngày 17/12, N4CT ngày 28/12

   Trung tâm Nhật ngữ Jasa là Trung tâm Đào tạo tiếng Nhật đầu tiên tại Nghệ An (Giấy phép đào tạo số: 123/QĐ-SGD&ĐT). Với 6 năm kinh nghiệm giảng dạy cho hàng ngàn học viên sang Nhật Bản học tập và làm việc, Jasa khẳng định là Trung tâm đào tạo tiếng Nhật uy tín, chất lượng nhất hiện nay tại miền Trung.

 • Khai giảng khóa N4 CẢ NGÀY, N5 TỐI ngày 30/11/2020. Ưu đãi học phí lên đến 4 triệu đồng
 • Thông báo tổ chức cuộc thi cắm hoa
 • Khai giảng khóa N5CT, N4CT, N5 TỐI (2 buổi/tuần), N3, Kaiwa ngày 23/11. Đăng ký ngay hôm nay, ưu đãi học phí lên đến 4 triệu đồng