116 Phạm Đình Toái, TP Vinh, Nghệ An

Thứ Hai - Thứ Sáu

info@jasa.edu.vn

0965.666.123

Muốn đi xe buýt ở Kyoto? Đây là một số hướng dẫn dành cho bạn

Kyoto là một điểm du lịch với nhiều khu vực tham quan đẹp mà bạn hoàn toàn có thể di chuyển tới bằng xe buýt. Đi xe buýt là một cách hiệu quả và tiết kiệm! Một số người nghĩ rằng sử dụng xe buýt là phức tạp, nhưng nó thực sự dễ dàng hơn rất nhiều so với những gì họ nghĩ.


Hệ thống xe buýt của thành phố được phát triển và hoạt động theo hướng phục vụ du lịch, do đó, chúng đều có biển hiệu tiếng Anh ở tất cả các bến xe buýt. Nếu đây là lần đầu tiên bạn tới Kyoto và muốn đi vòng quanh bằng xe buýt, hãy xem hướng dẫn nhanh về cách sử dụng xe buýt ở thành phố Kyoto một cách kĩ càng!

Giới thiệu về xe buýt ở Kyoto


Xe buýt là phương tiện giao thông phổ biến nhất của người dân địa phương và khách du lịch ở Kyoto. Kể từ khi bắt đầu chạy qua toàn bộ thành phố, chúng rất thuận tiện để tham quan toàn thành phố. Sử dụng xe buýt có thể giúp bạn đến với gần như tất cả các đền thờ lớn trong thành phố.

Bạn có thể đăng kí đi xe buýt cả ngày với giá 500 yen. Điều này cho phép bạn đi xe buýt bao nhiêu lần tùy thích trong suốt cả ngày. Ngược lại, nếu bạn chỉ có kế hoạch đi 1-2 chuyến mỗi ngày, bạn cần trả 230 yên cho mỗi lần đi xe.

Điểm đến được hiển thị rõ ràng ở mặt trước xe buýt, cũng như trên các mặt bên và mặt sau xe. Điểm chờ xe buýt cũng được đặt ở hầu khắp mọi nơi với mái che và ghế ngồi rất thuận tiện.

Trước khi đi xe buýt, bạn phải lưu ý rằng có hai loại xe buýt ở thành phố Kyoto. Đầu tiên là loại chạy quanh thành phố, trong khi loại thứ hai chạy giữa trung tâm thành phố và khu vực ngoại thành.

Làm thế nào để đi xe buýt

Điều rất quan trọng là bạn nên xem kĩ bản đồ xe buýt trước khi sử dụng xe buýt ở thành phố Kyoto. Những bộ bản đồ này có sẵn tại quầy vé hoặc bến xe buýt thành phố hay trung tâm thông tin tàu điện ngầm. Bản đồ sẽ cho bạn biết mình nên lên xe buýt số bao nhiêu và xuống ở trạm nào thì gần nơi mình muốn đến nhất.

Khi mua vé xe buýt đi trọn gói một ngày (500¥) thì bạn sẽ được phát kèm bản đồ (tiếng Anh hoặc tiếng Nhật) ghi toàn bộ các tuyến xe buýt và các trạm xe buýt gần các điểm tham quan nổi tiếng. Nhìn có vẻ phức tạp nhưng chú ý một chút là bạn có thể đi lại rất dễ dàng. Mỗi một tuyến xe buýt sẽ có một màu riêng, các trạm đề ghi số những dừng lại ở trạm đó. Bạn nên chú ý là mình lên buýt ở bên phải hay bên trái để tránh việc đúng tuyến nhưng bạn lại đi chiều ngược lại. Ngoài ra ở các trạm dừng cũng ghi bảng thời gian của các xe buýt sắp đến trạm đó. Chắc chắn hơn trước lúc lên xe bạn hỏi bác tài xế xem mình đi đúng tuyến hay chưa, nhưng thường sẽ có rất nhiều lên xe cùng một lúc mà lại không có phụ lái nên bạn phải hỏi nhanh chóng tránh làm phiền đến những vị khách phía sau muốn lên xe nhé.

Khi lên xe buýt, bạn hãy bước lên cửa sau. Một khi bạn vào xe buýt, bạn sẽ nhận thấy rằng có những ghế ưu tiên cho phụ nữ mang thai, người cao tuổi, người tàn tật, và trẻ nhỏ. Bạn sẽ biết điểm dừng tiếp theo qua màn hình điện tử nằm ở phía trên bên trái của ghế lái xe. Xe buýt có nút trên nóc và thành hai bên cho phéo bạn bấm vào nếu muốn xuống ở trạm xe buýt kế tiếp.

Tôi hy vọng những lời khuyên này sẽ hữu ích trong việc hướng dẫn bạn tham quan thành phố Kyoto bằng xe buýt. Hãy lưu ý để kiểm tra lịch cũng như đồng hồ để bạn không bỏ lỡ bất kỳ tuyến xe buýt.

Đăng ký học tiếng Nhật tại Nghệ An ngay để cùng khám phá Nhật Bản nào!

Theo Sugoi.vn/ http://jpninfo.com/83978

Tin liên quan
 • Khai giảng khóa N4CT ngày 28/12, N5CT, KAIWA ngày 11/1. Đăng ký ngay, nhiều ưu đãi.
   Khai giảng khóa N4CT ngày 28/12, N5CT, KAIWA ngày 11/1. Đăng ký ngay, nhiều ưu đãi.

   Trung tâm Nhật ngữ Jasa là Trung tâm Đào tạo tiếng Nhật đầu tiên tại Nghệ An (Giấy phép đào tạo số: 123/QĐ-SGD&ĐT). Với 6 năm kinh nghiệm giảng dạy cho hàng ngàn học viên sang Nhật Bản học tập và làm việc, Jasa khẳng định là Trung tâm đào tạo tiếng Nhật uy tín, chất lượng nhất hiện nay tại miền Trung.

 • Thông báo khai giảng khóa N5CT ngày 15/12, N5 tối ngày 17/12, N4CT ngày 28/12
   Thông báo khai giảng khóa N5CT ngày 15/12, N5 tối ngày 17/12, N4CT ngày 28/12

   Trung tâm Nhật ngữ Jasa là Trung tâm Đào tạo tiếng Nhật đầu tiên tại Nghệ An (Giấy phép đào tạo số: 123/QĐ-SGD&ĐT). Với 6 năm kinh nghiệm giảng dạy cho hàng ngàn học viên sang Nhật Bản học tập và làm việc, Jasa khẳng định là Trung tâm đào tạo tiếng Nhật uy tín, chất lượng nhất hiện nay tại miền Trung.

 • Khai giảng khóa N4 CẢ NGÀY, N5 TỐI ngày 30/11/2020. Ưu đãi học phí lên đến 4 triệu đồng
 • Thông báo tổ chức cuộc thi cắm hoa
 • Khai giảng khóa N5CT, N4CT, N5 TỐI (2 buổi/tuần), N3, Kaiwa ngày 23/11. Đăng ký ngay hôm nay, ưu đãi học phí lên đến 4 triệu đồng
 • Khai giảng khóa N4 ngày 2/11, N5, N5 TỐI ngày 5/11. Đăng ký ngay hôm nay, ưu đãi học phí