116 Phạm Đình Toái, TP Vinh, Nghệ An

Thứ Hai - Thứ Sáu

info@jasa.edu.vn

0965.666.123

Bị khuyết tật có đi du học Nhật Bản được không?

Hiện nay, du học Nhật Bản đang là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ. Để chạm tới được ước mơ này, các bạn đã rất nỗ lực trong học tập và chuẩn bị hành trang vững chắc để đến với “đất nước mặt trời mọc”. Tuy nhiên, trong số đấy, cũng có những người sinh ra không được hoàn hảo - những bạn trẻ bị khuyết tật cơ thể thể, làm suy giảm đáng kể và lâu dài đến khả năng thực hiện các hoạt động, sinh hoạt hàng ngày.


Người bình thường nỗ lực một thì các bạn có thể phải nỗ lực đến 10 để có thể sống, hoàn thiện, đạt được mục tiêu của bản thân. Các bạn cũng như bao người khác, các bạn cũng có ước mơ, có hoài bão, vậy liệu bị khuyết tật có đi du học Nhật Bản được không? Đây là nỗi băn khoăn của rất nhiều bạn trẻ và bậc phụ huynh.

Hiểu được nỗi niềm của các bạn học sinh và các bậc phụ huynh, hôm nay chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc này.

Trước tiên, muốn biết bị khuyết tật có thể du học Nhật Bản không chúng ta cần biết điều kiện du học Nhật Bản là gì?

Điều kiện đi du học Nhật Bản

- Học tập: Tốt nghiệp C3, GPA từ 5.5 trở lên, số buổi nghỉ không quá 15 buổi/ 3 năm.

- Năm trống kể từ khi tốt nghiệp cấp cao nhất không quá 5 năm.

- Sức khỏe: Không bị các bệnh truyền nhiễm như: lao phổi hay HIV

- Có đủ chi phí đi du học Nhật Bản tự túc và người bảo lãnh chứng minh được mình đủ khả năng lo cho du học sinh trong suốt quá trình du học.

Như vậy, không có một luật nào quy định bị khuyết tật không thể đi du học Nhật Bản, các bạn chỉ cần thõa mãn các điều kiện trên về du học Nhật bản là hoàn toàn có thể nộp hồ sơ đăng ký du học Nhật Bản.

Trên thực tế, khuyết tật sẽ chia làm 3 trường hợp: Các bạn khuyết tật đặc biệt, khuyết tật nặng và khuyết tật nhẹ.

- Với trường hợp các bạn khuyết tật nặng và khuyết tật đặc biệt: Các bạn không thể thực hiện được một số công việc trong sinh hoạt cá nhân hằng ngày và sẽ cần người thân đi cùng để chăm sóc. Như vậy, sẽ phải giải trình và xin Visa thêm cho người thân đi kèm. Tuy nhiên, trường hợp này tỷ lệ đỗ Visa rất thấp, gần như bằng không. Các bạn cũng có thể xin Visa người chăm sóc đi kèm theo diện du lịch tuy nhiên sẽ rất bất cập.Vậy nên, trường hợp này không nên đi du học Nhật Bản.

- Những bạn khuyết tật nhẹ có thể thực hiện các hoạt động cá nhân bình thường thì hoàn toàn dễ dàng nộp hồ sơ du học Nhật Bản như bình thường và hoàn toàn không bị ảnh hưởng gì đến kết quả Visa. Nếu các bạn thực sự mong muốn và ước mơ mình được sống, học tập và tiếp thu kiến thức quốc tế. Đó là một trong những con đường ngắn nhất để các bạn chứng minh bản thân và cống hiến giúp xã hội, đất nước tốt đẹp hơn.

Nhật ngữ Jasa dành ưu đãi học tiếng Nhật tại Nghệ An dành cho những bạn khuyết tật mong muốn vươn lên trong cuộc sống.

Chúc các bạn thành công!

Tin liên quan
 • Khai giảng khóa N4CT ngày 28/12, N5CT, KAIWA ngày 11/1. Đăng ký ngay, nhiều ưu đãi.
   Khai giảng khóa N4CT ngày 28/12, N5CT, KAIWA ngày 11/1. Đăng ký ngay, nhiều ưu đãi.

   Trung tâm Nhật ngữ Jasa là Trung tâm Đào tạo tiếng Nhật đầu tiên tại Nghệ An (Giấy phép đào tạo số: 123/QĐ-SGD&ĐT). Với 6 năm kinh nghiệm giảng dạy cho hàng ngàn học viên sang Nhật Bản học tập và làm việc, Jasa khẳng định là Trung tâm đào tạo tiếng Nhật uy tín, chất lượng nhất hiện nay tại miền Trung.

 • Thông báo khai giảng khóa N5CT ngày 15/12, N5 tối ngày 17/12, N4CT ngày 28/12
   Thông báo khai giảng khóa N5CT ngày 15/12, N5 tối ngày 17/12, N4CT ngày 28/12

   Trung tâm Nhật ngữ Jasa là Trung tâm Đào tạo tiếng Nhật đầu tiên tại Nghệ An (Giấy phép đào tạo số: 123/QĐ-SGD&ĐT). Với 6 năm kinh nghiệm giảng dạy cho hàng ngàn học viên sang Nhật Bản học tập và làm việc, Jasa khẳng định là Trung tâm đào tạo tiếng Nhật uy tín, chất lượng nhất hiện nay tại miền Trung.

 • Khai giảng khóa N4 CẢ NGÀY, N5 TỐI ngày 30/11/2020. Ưu đãi học phí lên đến 4 triệu đồng
 • Thông báo tổ chức cuộc thi cắm hoa
 • Khai giảng khóa N5CT, N4CT, N5 TỐI (2 buổi/tuần), N3, Kaiwa ngày 23/11. Đăng ký ngay hôm nay, ưu đãi học phí lên đến 4 triệu đồng
 • Khai giảng khóa N4 ngày 2/11, N5, N5 TỐI ngày 5/11. Đăng ký ngay hôm nay, ưu đãi học phí