0965.666.123 (Tư vấn miễn phí - Mr Hậu)

Top 10 loại Sashimi ngon nhất Nhật Bản chưa ăn đã ghiền

Cập nhật: 16/02/2017
Chắc chắn rằng khi được hỏi bạn biết gì về ẩm thực Nhật, nhiều người sẽ trả lời rằng họ biết về Sushi, Sashimi, Yatai,… Nhưng có một điều đặc biệt là không ai biết được Sashimi có đến 10 loại “đặc sản” trứ danh.
Top 10 loại Sashimi ngon nhất Nhật Bản chưa ăn đã ghiền
Sashimi là một món ăn đặc trưng cho thú vui “ăn tươi nuốt sống” của người Nhật, những miếng cá sống hoặc thịt thái mỏng chấm với mù tạt, bạn không thể nào hình dung được độ ngon của nó, khi những xớ cá còn lạnh tan ngay trong miệng. Có thể rưới thêm một ít ước sốt đậu nàng cho món ăn thêm phần hấp dẫn.

Thịt cá được tuyển chọn phải là những con cá ngon nhất, tươi nhất, tạo vị thơm ngon nhất định, để mua được những chú cá ngon đôi khi bạn phải bỏ ra một số tiền khá lớn để đấu giá ở những phiên chợ vào sáng sớm.

Sự đơn giản tạo nên nét riêng cho món ăn này, chỉ cần làm sạch cá, thái mỏng, chấm với mù tạt, bạn đã có một món ăn ngon và vô cùng bổ dưỡng. Nghệ thuật nằm ở chỗ cách trang trí các màu sắc và những thứ xung quanh dĩa cá sống. Trên thực tế cá và thịt có thể làm ra nhiều loại Sashimi khác nhau, nhưng hôm nay chúng tôi xin giới thiệu sơ qua một số loại đang được ưa chuộng.

1. Sake (Cá Hồi)


Sashimi cá hồi, những con cá được tuyển chọn kỹ lưỡng làm thực khách hài lòng.

Với nguồn dinh dưỡng dồi dào, nên không ngạc nhiên khi món ăn này luôn nằm trong danh sách những loại Sashimi cá được yêu thích nhất tại xứ sở hoa anh đào. Nếu là một tín đồ của văn hóa ẩm thực, chắc chắn bạn không thể nào bỏ qua món sashimi cá hồi tươi ngon này.

2. Akami (Cá Ngừ đỏ sẫm)


Màu đỏ sẫm của cá ngừ được cho là có chứa một lượng chất béo thấp, song đây vẫn là món ăn đắt đỏ. Tuy nhiên mỡ cá ngừ vẫn là phần mang lại giá trị dinh dưỡng DHA cao.

3. Chutoro (Cá Ngừ đỏ hồng)


Các lớp thịt nằm sâu bên trong có màu đỏ hồng, chứng tỏ hàm lượng chất béo con hơn, mang lại giá trị dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Món ăn này hấp dẫn bởi độ mềm mịn của thịt cá.

4. Otoro (Bụng cá Ngừ)


Otoro được lấy từ dưới bụng của cá ngừ và chính nó cũng được chia thành nhiều loại, dựa vào các lớp mỡ của thịt cá, giống như xếp loại thịt bò.

Loại Otoro có giá trị nhất, được lấy từ bên dưới của cá gần với đầu cá. Chutoro, được đánh giá thấp hơn, được lấy từ bụng ở phần giữa và phía sau của cá, và ít lẫn mỡ hơn Otoro.

5. Hokkigai (Con Sò Đỏ)


Với chiếc vỏ hình tam giác và chân màu đỏ , hokkigai rất dễ nhận biết ở trong các nhà hàng nhật bản. Nó có vị hơi ngọt và đặc biệt là không dai. Nếu ăn cùng wasabi và nước tương Soju Nhật thì sẽ rất tuyệt vời.

Sò đỏ rất được ưa chuộng bởi vi giòn và ngọt. Tuy nhiên để thưởng thức những loại sò đỏ đúng chất lượng thì những con sò phải giữ được độ tươi và bảo quản ở nhiệt độ quy định.

6. Basashi (Thịt Ngựa)


Có thể tìm thấy món ăn này ở nhiều nơi đặc biệt là trên đảo Kyushu. Giống như người Đức hay người Pháp, người Nhật thích hương vị và sớ thịt khác lạ của món thịt ngựa.

Chính vì vậy mà không có lí do nào mà họ lại không ăn thịt ngựa sống như món sashimi. Thịt ngựa sống có màu đỏ rất tươi và hấp dẫn. Gia vị tuyệt hảo nhất đi kèm với thịt ngựa là gừng, rượu sake và chút nước tương đậu nành.

7. Ikura (Trứng cá hồi)


Trứng cá hồi hay được gọi là Ikura, thường kết thành những chùm lớn có màu da cam hay màu đỏ. Nó là một loại thực phẩm được xử dụng rất nhiều trong món ăn Nhật đặc biệt là sushi và sashimi và là nguồn cung cấp DHA, EPA, canxi và vitamin D dồi dào, rất tốt cho não bộ và sự phát triển của trẻ em.

8. Kanpachi (Cá Kanpachi)


Kanpachi Sashimi được chế biến từ cá Kanpachi, một loại cá gần giống cá Cam của nước ta nhưng có độ ngọt và béo cao hơn hẳn. Loài cá này mang trong mình vị tươi ngon thuần khiết của đại dương do chúng chỉ sinh sống ở những vùng nước sâu xa bờ.

Cá Kanpachi rất giàu Omega-3 với hơn 30% cơ thể là chất béo, được xem là loại nguyên liệu cao cấp chỉ xuất hiện trong thực đơn của những nhà hàng nổi tiếng thế giới.

9. Cá Bào Katsuo


Cá Katsuo là một trong những loài cá quan trọng nhất trong ẩm thực Nhật Bản.

Trong đó phần thịt được làm cháy nhẹ, tạo nên sự chuyển đổi của mùi vị, làm món ăn hấp dẫn hơn, lớp da thơm nồng mùi cá nướng nhưng lúc cắn sâu vào lại là vị tươi ngon của cá sống. Vị giác của bạn có bị kích thích chưa?

10. Suzuki (Cá chẻm)


Cá chẻm sống ở vùng nước ngọt, lợ, các khe đá ven biển, thịt màu trắng sáng bóng, từng sớ thịt rời rạc và có vị ngọt nhẹ. Khi được chế biến thành sashimi, ăn kèm với của cải trắng thái sợi và rong biển, bạn sẽ có một bữa ăn ngon, sang chảnh đúng chuẩn.

Đây là một món ăn khá đắt tiền, giá dao động từ 1000 – 2000 yen. Cá chẻm Suzuki là một món ăn truyền thống trong những ngày hè nóng bức.
Theo Chisai Yuki
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Du hoc Nhat Ban
Du hoc Nhat Ban
   
THÔNG TIN LIÊN HỆ
CÔNG TY CỔ PHẦN HỢP TÁC QUỐC TẾ JASA
45 Tân Phú Km3, Đại lộ LêNin, TP Vinh, Nghệ An
02383.852.999 02388.697.222
info@jasa.edu.vn
www.jasa.edu.vn | www.duhocjasa.com
THỜI GIAN LÀM VIỆC
  Sáng: 7h30 - 11h30 | Chiều: 13h30 - 17h30
LIKE FANPAGE NHẬN THÔNG TIN HỮU ÍCH
MẠNG XÃ HỘI
COPYRIGHT 2016 DUHOCJASA. ALL RIGHTS RESERVED.