0965.666.123 (Tư vấn miễn phí - Mr Hậu)

Chùm ảnh: Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản đến Hà Nội

Cập nhật: 28/02/2017
Chiều 28/2, Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản đã tới Hà Nội, chính thức bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước kéo dài 7 ngày tại Việt Nam.
Chùm ảnh: Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản đến Hà Nội
Nhật hoàng thăm VN: Dấu ấn lịch sử trong quan hệ Việt - Nhật Theo Đại sứ Kunio Umeda, chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của Nhà vua Akihito và Hoàng hậu là cơ hội mang tính lịch sử trong quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản.


Đây là lần đầu tiên Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản thăm chính thức Việt Nam.


Nhà vua Akihito và Hoàng hậu Michiko vẫn duy trì lịch trình bận rộn với các cuộc đón tiếp khách nước ngoài, những chuyến thăm viếng cả trong lẫn ngoài nước. Ảnh: Reuters.


Người đứng đầu Hoàng gia Nhật Bản sẽ có nhiều hoạt động tại Hà Nội và Huế trong những ngày tới.


Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Quốc Cường từng chia sẻ đây là chuyến thăm lịch sử, mang ý nghĩa biểu tượng đồng thời cũng là cột mốc quan trọng đánh dấu sự trưởng thành của quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản.


Chuyến thăm của Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản diễn ra không lâu sau khi Thủ tướng Nhật Shinzo Abe đến Việt Nam. Người đứng đầu chính phủ Nhật Bản tuyên bố nước này quyết định sẽ đóng 6 tàu tuần tra mới cho Việt Nam, các tàu này trị giá 38,5 tỷ Yen (338 triệu USD), nằm trong khoản Hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) mới trị giá 123 tỷ Yen (1,05 tỷ USD) mà Nhật dành cho Việt Nam.
 

Việt Nam cũng là quốc gia đầu tiên mà Nhà vua Akihito và Hoàng hậu Michiko ghé thăm từ sau khi Nhà vua tỏ ý thoái vị hồi giữa năm ngoái. Nhật hoàng Akihito năm nay 83 tuổi. Ông là vị vua thứ 125 của Nhật Bản, kế vị ngai vàng từ năm 1989. Hoàng hậu Michiko năm nay 82 tuổi. Bà là con gái của chủ tịch một tập đoàn tại Nhật Bản. Sau đám cưới vào năm 1959, bà trở thành thường dân đầu tiên được công nhận là thành viên hoàng tộc.


Trước đó, tại Nhật Bản, Thái tử Naruhitoo (ngoài cùng bên phải), Hoàng tử Akishino, hai công nương và các thành viên Hoàng gia Nhật Bản đã ra sân bay Haneda (Tokyo) để tiễn Nhà vua Akihito lên máy bay, bắt đầu chuyến thăm các nước Đông Nam Á. Ảnh: Reuters.
 

Vợ chồng Thủ tướng Shinzo Abe cũng có mặt trong lễ tiễn Nhà vua Akihito. Ảnh: Reuters.


Các công nhân tại sân bay Haneda cúi chào khi máy bay cất cánh, đưa Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản bắt đầu chuyến thăm Việt Nam và Thái Lan. Ảnh: Reuters.
Tiến Tuấn - Thế Long/zing.vn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
   
THÔNG TIN LIÊN HỆ
TRUNG TÂM NHẬT NGỮ JASA
JASA日本語センター
116 Phạm Đính Toái, TP Vinh, Nghệ An
02383.852.999 02388.697.222
info@jasa.edu.vn | info@jasa.edu.vn
http://jasa.edu.vn
THỜI GIAN LÀM VIỆC: Từ thứ 2 - thứ 6
  Sáng: 7h30 - 11h30 | Chiều: 12h30 - 16h30
LIKE FANPAGE NHẬN THÔNG TIN HỮU ÍCH
MẠNG XÃ HỘI
COPYRIGHT 2016 JASA GROUP. ALL RIGHTS RESERVED.