0965.666.123 (Tư vấn miễn phí - Mr Hậu)

Thủ tục bảo lãnh vợ/chồng, người thân sang Nhật Bản

Cập nhật: 21/04/2017
Du học, xuất khẩu lao động Nhật Bản đang có những bước phát triển mạnh mẽ, thể hiện mối quan hệ tốt đẹp giữa 2 nước Việt Nam - Nhật Bản. Bạn cũng là một người con đất Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại đất nước mặt trời mọc, bạn muốn mời người thân của mình sang Nhật du lịch, trải nghiệm cuộc sống mới nhưng chưa biết "đường đi, nước bước" ra sao.
Thủ tục bảo lãnh vợ/chồng, người thân sang Nhật Bản
Trong bài viết này Học tiếng Nhật tại Nghệ An Jasa xin lưu ý tới các bạn một số điều khi muốn bảo lãnh người thân sang Nhật Bản du lịch. Theo quy định thì chỉ những người trong gia đình và có quan hệ huyết thống trong 3 đời thì mới được mời sang Nhật. Người có quốc tịch Nhật Bản cũng có thể làm thủ tục bảo lãnh vợ/chồng con là người Việt Nam sang Nhật Bản.


Visa thăm thân tại Nhật Bản

Các bạn lưu ý: 
Trong một lần có thể mời 1 hoặc nhiều người cùng lúc.
 
Những lưu ý khi tiến hành thủ tục bảo lãnh người thân sang Nhật
 
- Việc xin visa sang thăm người thân ở Nhật sẽ được tiến hành tại đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam. Các giấy tờ sau khi được thụ lý sẽ không được gửi trả lại trừ Passport của người được bảo lãnh.

- Hồ sơ chỉ được xét duyệt khi những loại giấy tờ còn hiệu lực (trước 3 tháng kể từ ngày cấp), do đó mọi người nên lưu ý vấn đề này trước khi nộp hồ sơ xin visa nhé...

- Thời gian thụ lý hồ sơ của đại sứ quán sẽ là 1 tuần và họ có thể sẽ yêu cầu bổ sung những giấy tờ cần thiết tuỳ theo trường hợp.

- Visa được cấp là loại visa ngắn ngày, có hiệu lực trong vòng 3 tháng, trong thời gian visa có hiệu lực người được bảo lãnh có thể sang Nhật vào bất kì thời điểm nào kể từ ngày nhận được visa. 

- Người được bảo lãnh sang Nhật có thể về nước bất kỳ khi nào muốn, tuy nhiên không được quá thời hạn trên visa. Visa chỉ áp dụng cho việc nhập cảnh duy nhất một lần. 


Giấy phép nhập cảnh cho mục đích thăm người thân tại Nhật

Giấy phép nhập cảnh cho mục đích thăm người thân tại Nhật

 
Những giấy tờ cần thiết phải có
 
Đối với người được bảo lãnh: Người được bảo lãnh là người đang ở Việt Nam, và cần xin visa bảo lãnh sang Nhật.
 
1. Passport
 
2. Đơn đăng kí xin visa theo mẫu của đại sứ quán
 
3. Ảnh 45x45(mm) theo mẫu đơn đăng kí
 
4. Giấy tờ chứng minh tài chính

Bao gồm chứng nhân thu nhập, sổ tiết kiệm, sở hữu nhà đất…Cái này rất quan trọng bởi nếu không đủ điều kiện thì rất khó để có thể xin visa bảo lãnh sang Nhật.
 
5. Giấy tờ chứng minh quan hệ với người bảo lãnh
 
Hồ sơ bạn cần công chứng các loại giấy tờ sau: 
 
+ Khi mời người thân: giấy khai sinh, giấy đăng kí kết hôn (nếu là vợ/chồng của người bảo lãnh)...

+ Mời người quen/bạn bè: ảnh chụp chung, email, bảng chi tiết các cuộc gọi quốc tế...
 
Đối với người bảo lãnh:
 
1. Tờ khai trình bày lí do mời sang Nhật: Mục đích phải rõ ràng, cụ thể không nên ghi một cách chung chung.
 
2. Danh sách người được bảo lãnh nếu bạn mời từ 2 người trở lên.
 
3. Bảng dự định kế hoạch trong thời gian sang Nhật Bản: Ghi rõ thời điểm đến, thời điểm về cùng với tên các sân bay, các mã chuyến bay của các hãng hàng không sẽ sử dụng.
 
4. Thư bảo lãnh
 
5. Giấy tờ chứng minh khả năng bảo lãnh: Bao gồm chứng nhận thu nhập/thuế, sổ tiết kiệm...
 
6. Phiếu công dân.
 
7. Bản photo mặt trước và mặt sau thẻ cư trú.
 
8. Bản photo Passport: Cần photo trang có đầy đủ thông tin cá nhân và những trang liên quan đến giấy phép cư trú.

Hi vọng với những thông tin trong bài viết này sẽ giúp các bạn nắm rõ hơn về thủ tục bảo lãnh người thân sang Nhật Bản. Chúc các bạn sức khỏe và nhiều niềm vui.

Tổng hợp từ Internet

Click "Những vật dụng cần mang khi sang Nhật Bản du học"

Jasa là đơn vị  chuyên về Tư vấn du học Nhật Bản tại Nghệ An - Hà Tĩnh. Học viên học tiếng Nhật tại Nghệ An trước khi đi du học. Du học Nhật Bản đang là lựa chọn của nhiều học sinh.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Du hoc Nhat Ban
Du hoc Nhat Ban
   
THÔNG TIN LIÊN HỆ
CÔNG TY CỔ PHẦN HỢP TÁC QUỐC TẾ JASA
45 Tân Phú Km3, Đại lộ Lê Nin, TP Vinh, Nghệ An
02383.852.999 02388.697.222
info@jasa.edu.vn
www.jasa.edu.vn | www.duhocjasa.com
THỜI GIAN LÀM VIỆC
  Sáng: 7h30 - 11h30 | Chiều: 13h30 - 17h30
TƯ VẤN DU HỌC MIỄN PHÍ
KẾT NỐI CÙNG DU HỌC JASA
COPYRIGHT 2016 DUHOCJASA. ALL RIGHTS RESERVED.