0965.666.123 (Tư vấn miễn phí - Mr Hậu)

Cơn “sốt” học tiếng Việt nở rộ ở Nhật Bản

Cập nhật: 02/05/2017
Trong những năm gần đây, mối quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản ngày càng trở nên khăn khít. Kéo théo đó, số lượng người Việt sang Nhật làm việc, học tập cũng như du lịch tăng đột biến.
Cơn “sốt” học tiếng Việt nở rộ ở Nhật Bản
Trong luồng giao lưu văn hoá đó, một bộ phận người Nhật cũng đến nước ta để học hỏi và làm việc. Vì đa phần người Việt không nói được tiếng Anh, trừ những người trẻ bây giờ, vậy nên việc họ phải bổ sung và trau dồi vốn kiến thức về tiếng Việt là rất cần thiết.

Từ đó mà việc học tiếng Việt trong công đồng người Nhật ngày càng phổ biến.

Nhân cơ hội này, Japo muốn giới thiệu cho các bạn sự phát triển của tiếng Việt trên xứ sở hoa anh đào. Mời các bạn cùng tìm hiểu!

Khoa Tiếng Việt
Hiện nay, sự tồn tại của tiếng Việt ở rất nhiều nơi như: nhà hàng món Việt, Festival Việt Nam được tổ chức hằng năm ở các thành phố lớn của Nhật như Tokyo, Osaka, Fukuoka… thậm chí ngay cả các trường đại học cũng đang đưa tiếng Việt vào giảng dạy như một Khoa riêng biệt.

Có thể kể đến các trường như đại học Ngoại ngữ Tokyo, đại học Ngoại Ngữ Kanda, đại học Osaka là những trường có hẳn một Khoa Tiếng Việt, nơi các sinh viên Nhật có niềm đam mê ngôn ngữ “khó nhằn” này đang theo học.


Khuôn viên khoa Tiếng Việt của đại học Ngoại ngữ Kanda được trang trí như một căn nhà cổ Hội An.


Sin viên đại học Osaka trong tà áo dài truyền thống

Cuộc thi hùng biện Tiếng Việt

Là cuộc thi thường niên được tổ chức tại trường đại học Kanda, nơi hội tụ những anh tài có khả năng tiếng Việt giỏi hoặc mong muốn được thử thách năng lực của mình trên một sàn đấu mới.

Tuy nhiên, đây không chỉ là cuộc cạnh tranh giữa các thí sinh xuất sắc trên toàn quốc mà còn là nơi để những người yêu thích tiếng Việt gửi gắm, truyền đạt suy nghĩ của mình đến người bản xứ.
Đề tài hùng biện cũng thay đổi đa dạng theo mỗi năm.


Còn có những tiết mục văn nghệ và trình diễn Áo Dài mang đậm bản sắc văn hoá Việt Nam. Ảnh internet

Kỳ thi năng lực Tiếng Việt
Từ năm nay, kỳ thi năng lực Tiếng Việt đã chính thức được tổ chức ở Nhật Bản.

Nếu trước đây, chỉ có người Nhật sống ở Viêt Nam mới có thể tham dự thì từ nay việc ứng tuyển đã thuận lợi hơn rất nhiều.Kỳ thi sẽ được tổ chức một đợt duy nhất vào chủ nhật tuần cuối cùng của tháng 6 hàng năm. Các bạn có thể giới thiệu cho bạn bè người Nhật biết về cuộc thi này bằng đường link sau đây: http://www.jtag.or.jp/

Điều đó rõ ràng cho thấy sức lan toả của tiếng Việt ngay càng rộng rãi trên đảo quốc này.

Những người Nhật yêu tiếng Việt

Dưới đây là trang blog bàn về ngữ pháp, từ vựng cũng như xã hội Việt Nam của một người Nhật. Người viết lấy bút danh là Tomato, lập nên trang blog” Hộp tiếng Việt của Cà chua”. Ngay cả chúng ta, bình thường chẳng bao giờ để ý đến sự khác biệt của tiếng Việt thì những người say mê nghiên cứu lại có thể nhìn ra dễ dàng. Thật là tuyệt vời.


Hay những trò chơi dân gian được tái hiện sống động ngay trên nước Nhật.


Một sinh viên khoa tiếng Việt tái hiện lại trò chơi Ô ăn quan để giới thiệu cho bạn bè người Nhật

Tự hào thay khi trên nước Nhật có nhưng người yêu quý Việt Nam đến thế. Có những sinh viên khi Tôi hỏi tại sao lại quyết định học tiếng Việt thì đa phần mọi người có câu trả lời là vì tiếng Việt thuộc bộ chữ La Tinh nên trông có vẻ dễ học. Nhưng đến khi dấn thân vào rồi mới thấy phát âm tiếng Viết quá khó. Vậy mà  có những bạn vẫn quyết tâm theo đuổi đến cùng và tìm cho mình những công việc sử dụng tiếng Việt như mong muốn.

Nhìn thấy những người Nhật như vậy càng làm Tôi cảm thấy quê hương mình tươi đẹp biết bao. Yêu sao Việt Nam.
Theo Chee/japo.vn
Click "Những vật dụng cần mang khi sang Nhật Bản du học"

Jasa là đơn vị  chuyên về Tư vấn du học Nhật Bản tại Nghệ An - Hà Tĩnh. Học viên học tiếng Nhật tại Nghệ An trước khi đi du học. Du học Nhật Bản đang là lựa chọn của nhiều học sinh.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
   
THÔNG TIN LIÊN HỆ
TRUNG TÂM NHẬT NGỮ JASA
JASA日本語センター
116 Phạm Đính Toái, TP Vinh, Nghệ An
02383.852.999 02388.697.222
info@jasa.edu.vn | info@jasa.edu.vn
http://jasa.edu.vn
THỜI GIAN LÀM VIỆC: Từ thứ 2 - thứ 6
  Sáng: 7h30 - 11h30 | Chiều: 12h30 - 16h30
LIKE FANPAGE NHẬN THÔNG TIN HỮU ÍCH
MẠNG XÃ HỘI
COPYRIGHT 2016 JASA GROUP. ALL RIGHTS RESERVED.