0965.666.123 (Tư vấn miễn phí - Mr Hậu)

Không nơi nào như nước Nhật – “tối giản hóa” cả phòng Hoàng tộc

Cập nhật: 16/06/2017
Gần đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm Thiên Hoàng và Hoàng hậu trong chuyến viếng thăm chính thức nước Nhật vào ngày 6, làm khắng khít hơn mối quan hệ hai nước. Có rất nhiều hình ảnh về sự kiện này đã được đăng tải trên báo chí và các kênh thông tin. Trong đó bức ảnh này đã khiến rất nhiều người phải ngạc nhiên trước sự giản dị của người Nhật.
Không nơi nào như nước Nhật – “tối giản hóa” cả phòng Hoàng tộc
Dù là phòng đón tiếp Nguyên thủ Quốc gia, cách bài trí nội thức lại vô cùng đơn giản. Thế nhưng vẫn truyền tải được sự tinh tế nhẹ nhàng.

Bạn có thể so sánh trực tiếp với phòng Hoàng tộc ở nước Anh để thấy được sự khác biệt.


Cách bài trí xa hoa lộng lẫy này thể hiện được quyền thế của người đứng đầu quốc gia.

Nhưng đây không phải là cách suy nghĩ của người Nhật. Cái họ thật sự hướng đến là cảm giác gần gũi thân thuộc, vừa giản dị lại vừa thể hiện được sự sâu sắc ý tứ trong suy nghĩ và cảm quan nghệ thuật.

Bên cạnh đó, cách đặt bình hoa ở giữa cũng làm nổi bật quan niệm về cái đẹp đơn giản của người Nhật.

Tuy Nhật Bản đã có nhiều biến đổi vì chịu ảnh hưởng từ sự du nhập văn hóa phương Tây, khái niệm về cái đẹp đơn giản này đã ăn sâu vào tâm khảm của người Nhật, trở thành một giá trị bền vững khó đổi dời.Tuy đơn giản nhưng không hề sơ sài. Với kiểu bài trí này, người Nhật khéo léo truyền tải dụng ý nghệ thuật thông qua cách sắp đặt đồ vật hết sức tài tình.

Giữa các phòng có vách ngăn, chính giữa bức ảnh bạn có thể thấy một tấm phông màu trắng. Đó chính là giấy đươc căng đều trong một khung gỗ có chức năng hút ẩm. Nhờ đó bên trong các căn phòng kiểu Nhật luôn được khô thoáng ấm áp.

Ngoài ra, bên dưới các vách ngăn được làm bằng kính chắc chắn.

Các vách ngăn như thế này được gọi là雪見障子(Yukimishouji). Thông thường người ta lắp những vách ngăn cơ bản, nhưng khi trời có tuyết, với các vách ngăn này,  bạn có thể mở cửa từ bên dưới và tận hưởng cảm giác thú vị khi nhìn thấy lớp tuyết đọng chất thành lớp dày.

Vâng, đó chính là cách người Nhật tìm kiếm vẻ đẹp ẩn chứa đằng sau những điều giản đơn nhất.

Mọi người, các bạn sẽ muốn sống trong những căn nhà kiểu Nhật, hay những căn nhà sang trọng đậm chất phương Tây nào?
Kengo Abe

Jasa là đơn vị  chuyên về Tư vấn du học Nhật Bản tại Nghệ An - Hà Tĩnh. Học viên học tiếng Nhật tại Nghệ An trước khi đi du học. Du học Nhật Bản đang là lựa chọn của nhiều học sinh.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
   
THÔNG TIN LIÊN HỆ
TRUNG TÂM NHẬT NGỮ JASA
JASA日本語センター
116 Phạm Đính Toái, TP Vinh, Nghệ An
02383.852.999 02388.697.222
info@jasa.edu.vn | info@jasa.edu.vn
http://jasa.edu.vn
THỜI GIAN LÀM VIỆC: Từ thứ 2 - thứ 6
  Sáng: 7h30 - 11h30 | Chiều: 12h30 - 16h30
LIKE FANPAGE NHẬN THÔNG TIN HỮU ÍCH
MẠNG XÃ HỘI
COPYRIGHT 2016 JASA GROUP. ALL RIGHTS RESERVED.