0965.666.123 (Tư vấn miễn phí - Mr Hậu)

Tháng 7 về, Du học Jasa tưởng nhớ hương hồn các anh hùng liệt sỹ Ngã ba Đồng Lộc

Cập nhật: 24/07/2017
Nhằm tri ân sự hy sinh anh dũng của các thế hệ cha anh, các anh hùng liệt sỹ nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7, sáng ngày 22/7/2017, Công ty Cổ phần Hợp tác Quốc tế Jasa do đồng chí Nguyễn Thị Hải - Chủ tịch HĐQT làm trưởng đoàn, cùng các CB-NV, 105 học viên đang học tiếng Nhật tại Jasa đã tới đặt vòng hoa, thắp hương tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc.
Tháng 7 về, Du học Jasa tưởng nhớ hương hồn các anh hùng liệt sỹ Ngã ba Đồng Lộc
Tại nhà bia tưởng niệm liệt sỹ TNXP toàn quốc đoàn đã dâng hương, hoa tưởng niệm các liệt sỹ TNXP “sống bám cầu bám đường, chết kiên cường bất khuất”, góp phần làm nên con đường Hồ Chí Minh huyền thoại, tượng đài vĩ đại về ý chí, nghị lực phi thường và lòng yêu nước của lực lượng TNXP.


Đồng chí Nguyễn Thị Hải - Chủ tịch HĐQT dâng hoa lên các anh hùng liệt sỹ tại Ngã ba Đồng Lộc

Từ năm 1964 đến năm 1972, tuyến quốc lộ 1A đi qua địa bàn Hà Tĩnh bị giặc đánh phá và chia cắt hoàn toàn. Thời điểm, đó mọi thông thương từ miền Bắc vào miền Nam phải đi qua con đường 15A. Trong đó, Ngã ba Đồng Lộc là một địa điểm hiểm trở trên con đường này. Nơi đây được ví như là yết hầu, là mạch máu giao thông nối liền hậu phương lớn miền Bắc với tiền tuyến lớn miền Nam.

Để đảm bảo mạch máu giao thông từ Bắc vào Nam được thông suốt, hàng trăm, hàng ngàn các chiến sỹ và người dân đã ngã xuống. Trong đó phải kể đến sự hy sinh anh dũng của tiểu đội 10 cô gái TNXP thuộc Tiểu đội 4, Đại đội 552, Tổng đội 55.

Ngày 24/7/1968, 1 quả bom đã nổ gần căn hầm chữ A, nơi 10 chị đang tránh bom, làm sập hầm và tất cả 10 chị đã hy sinh khi tuổi đời còn rất trẻ. Người trẻ tuổi nhất là 17 tuổi, ba người chị lớn tuổi nhất cùng 24 tuổi…


Sống trong thời bình, thế hệ trẻ  Du học Jasa luôn nghĩ về quá khứ hào hùng của cha anh khi tháng 7 về

Đặt vòng hoa, dâng hương trước đài tưởng niệm nơi yên nghỉ của 10 nữ TNXP tại Ngã ba Đồng Lộc đoàn bày tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn trước sự hi sinh anh dũng của các anh hùng liệt sỹ trên cung đường huyền thoại Đồng Lộc; cầu chúc cho hương hồn các anh hùng liệt sỹ được siêu thoát nơi cõi vĩnh hằng, luôn phù hộ cho quốc thái dân an; khẳng định tên tuổi, sự hy sinh cao cả của các anh, các chị sẽ luôn trường tồn cùng non sông đất nước.


Đoàn dâng hương, hoa tới 10 nữ liệt sỹ TNXP tại Ngã ba Đồng Lộc

Nhiều bạn học viên Du học Jasa đến đây lần đầu, khi nghe thuyết minh về sự anh dũng hy sinh của các chị đã không cầm được nước mắt. Các chị đã hy sinh tuổi thanh xuân của mình vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc.


Nhiều bạn học viên lần đầu đến với Ngã ba Đồng Lộc huyền thoại thắp nén hương thơm lên hương hồn các anh hùng liệt sỹ

Tham quan bảo tàng Đồng Lộc, tại đây có hộp hình (sa bàn) miêu tả cảnh tượng khốc liệt, điêu tàn của Đồng Lộc gần 40 năm trước cũng như ý chí quyết tâm thông đường, thông xe, tinh thần dũng cảm, can trường của dân ta tại ” toạ độ chết” này.


Đoàn tham quan hộp hình (sa bàn) miêu tả cảnh tượng khốc liệt tại Đồng Lộc

Nhà trưng bày có những hiện vật rất đáng quý như bức thư của chị Võ Thị Tần gửi mẹ, bộ quần áo của chị Xuân, dây điện và thỏi nam châm phá bom của Vương Đình Nhỏ, bát ăn của các cô, sổ lý lịch, sổ ghi bài hát của chị Hương, ảnh 10 cô phục chế, ảnh gốc chụp từ máy  bay cảnh tượng Đồng Lộc, mảnh bom từ trường v.v...

Đoàn cũng đến tham quan tại: tượng đài chiến thắng, tháp chuông Đồng Lộc, biểu tượng lưu niệm ngành GTVT...


Các thành viên trong đoàn chụp ảnh lưu niệm tại đài chiến thắng


Chụp ảnh tại nhiều nhiều di tích lịch sử tại đây


Chuyến hành hương về địa chỉ đỏ, thắp hương đến các anh hùng liệt sỹ tại Ngã ba Đồng Lộc là chương trình có nhiều ý nghĩa đối với các thành viên trong đoàn

Hàng năm cứ tháng 7 về Du học Jasa lại tổ chức về địa chỉ đỏ, nếu năm ngoái đến với khu di tích lịch sử Truông Bồn và nghĩa trang Việt Lào thì năm nay đoàn Du học Jasa về lại Ngã ba Đồng Lộc, nơi các anh, các chị đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của tổ quốc.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
   
THÔNG TIN LIÊN HỆ
TRUNG TÂM NHẬT NGỮ JASA
JASA日本語センター
116 Phạm Đính Toái, TP Vinh, Nghệ An
02383.852.999 02388.697.222
info@jasa.edu.vn | info@jasa.edu.vn
http://jasa.edu.vn
THỜI GIAN LÀM VIỆC: Từ thứ 2 - thứ 6
  Sáng: 7h30 - 11h30 | Chiều: 12h30 - 16h30
LIKE FANPAGE NHẬN THÔNG TIN HỮU ÍCH
MẠNG XÃ HỘI
COPYRIGHT 2016 JASA GROUP. ALL RIGHTS RESERVED.