0965.666.123 (Tư vấn miễn phí - Mr Hậu)

Tiếng Nhật xếp thứ mấy? Tiếng Việt xếp thứ mấy trong bảng xếp hạng 25 ngôn ngữ có tầm ảnh hưởng nhất thế giới

Cập nhật: 15/11/2017
Hiện tại trên thế giới có khoảng trên 6000 ngôn ngữ, thế nhưng trong số đó có 30% đươc sử dụng bởi ít hơn 1000 người. Học ngôn ngữ chưa bao giờ là dễ dàng, đòi hỏi sự kiên trì bền bĩ. Vì vậy, nếu đã định học một thứ tiếng, chúng ta nên chọn những ngôn ngữ mà có thể sử dụng được trong môi trường làm việc. Trên trang List25.com đã liệt kê 25 ngôn ngữ có tầm ảnh hưởng nhất trên thế giới, hãy cùng ngó xem tiếng Việt và tiếng Nhật nằm ở vị thứ bao nhiêu nhé.
Tiếng Nhật xếp thứ mấy? Tiếng Việt xếp thứ mấy trong bảng xếp hạng 25 ngôn ngữ có tầm ảnh hưởng nhất thế giới

Nguồn vidushiacademy.com
(Bảng xếp hạng không chỉ xét theo tiêu chí số người sử dụng ngôn ngữ, vì nếu xét như vậy còn phụ thuộc vào yếu tố dân số của quốc gia sử dụng ngôn ngữ ấy như tiếng mẹ đẻ. Để trở thành ngôn ngữ có sức ảnh hưởng, bên cạnh số người sử dụng – kể cả tiếng mẹ đẻ và ngôn ngữ thứ hai, còn xét đến tầm ảnh hưởng của ngôn ngữ lên thương mại quốc tế, đồng thời vai trò của nó như một lingua franca – ngôn ngữ thứ ba, có vai trò cầu nối giữa hai người không biết ngôn ngữ của nhau)

Đầu tiên, hãy nghía qua vị thứ của tiếng Việt và tiếng Nhật trước khi xem toàn bộ bảng xếp hạng nhé.

Việt Nam (thứ hạng 19 trong 25 quốc gia)


Nguồn portal.vietabroader.org

Được sử dụng bởi gần 90 triệu người, và đa phần trong đó là người Việt Nam, chiếm đến 87%. Phần còn lại được sử dụng bởi những người Việt Nam nhập cư vào các quốc gia khác, phổ biến ở châu Âu như Anh, Pháp và ở châu Á là Trung Quốc, Đài Loan,..

Nhật Bản (thứ hạng 9 trong 25 quốc gia)


Nguồn nihongonosensei.net

Có khoảng 130 triệu người nói tiếng Nhật trên toàn thế giới, giúp cho quốc gia này xếp vị thứ 9 trong bảng xếp hạng. Nhưng cũng giống Việt Nam, đa phần người sử dụng tiếng Nhật là người Nhật, dù cho Nhật Bản là một trong những cường quốc kinh tế. Bên cạnh đó, Nhật Bản có sự ảnh hưởng to lớn trong thương mại quốc tế, đồng thời văn hóa Nhật Bản đã và đang được truyền bá rộng rãi trên khắp thế giới. Thế nhưng một điểm trừ cho ngôn ngữ này là quá khó đối với người nước ngoài, có lẽ vì thế mà tiếng Nhật chỉ có thể ngấp nghé ở đầu Top 10.

Danh sách các quốc gia còn lại
25. Tiếng Hàn Quốc
24. Tiếng Quảng Đông (Không được nhiều người sử dụng bằng tiếng Quan Thoại, nhưng tiếng Quảng Đông lại có tính toàn cầu hơn khi được sử dụng bởi không chỉ người từ miền Nam Trung Quốc và Hồng Kông mà còn cộng đồng người Hoa trên toàn thế giới)
23. Tiếng Thái
22. Tiếng Punjab
21. Tiếng Java
20. Tiếng Ba Lan
19. Tiếng Việt Nam
18. Tiếng Thổ Nhĩ Kỳ
17. Tiếng Bengal
16. Tiếng Hà Lan/ Nam Phi (Tiếng Nam Phi được sử dụng bởi người dân Cộng hòa Nam Phi, được hình thành từ ngữ âm của tiếng Hà Lan)
15. Tiếng Ý
14. Tiếng Tamil
13. Tiếng Swahili
12. Tiếng Ba Tư
11. Tiếng Mã Lai
10. Tiếng Hindi
9. Tiếng Nhật
8. Tiếng Đức
7. Tiếng Bồ Đào Nhà
6. Tiếng Nga
5. Tiếng Quan Thoại
4. Tiếng Ả Rập
3. Tiếng Tây Ban Nha
2. Tiếng Pháp
1. Tiếng Anh
Vị trí thứ 1 có vẻ không có gì đáng bàn cãi, thế nhưng vị thứ của Việt Nam và Nhật Bản lại gây bất ngờ đối với mình. Trong khi tiếng Việt xếp vị thứ khá cao thì Nhật Bản, trái lại, ở vị thứ hợi thấp. Đương nhiên đây chỉ là bảng xếp hạng tạm thời, thế giới còn nhiều thay đổi, cùng xem bảng xếp hạng này sẽ có sự sắp xếp lại như thế nào trong tương lai nhé !

Bên cạnh đó, các bạn có cảm thấy hối hận vì đã theo học tiếng Nhật – 1 trong những ngôn ngữ khó nhất thế giới không? Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn nhé.

Tham khảo list25.com
Theo Sachiko
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
   
THÔNG TIN LIÊN HỆ
TRUNG TÂM NHẬT NGỮ JASA
JASA日本語センター
116 Phạm Đính Toái, TP Vinh, Nghệ An
02383.852.999 02388.697.222
info@jasa.edu.vn | info@jasa.edu.vn
http://jasa.edu.vn
THỜI GIAN LÀM VIỆC: Từ thứ 2 - thứ 6
  Sáng: 7h30 - 11h30 | Chiều: 12h30 - 16h30
LIKE FANPAGE NHẬN THÔNG TIN HỮU ÍCH
MẠNG XÃ HỘI
COPYRIGHT 2016 JASA GROUP. ALL RIGHTS RESERVED.