116 Phạm Đình Toái, TP Vinh, Nghệ An

Thứ Hai - Thứ Sáu

info@jasa.edu.vn

0965.666.123

Tiệm kem ở Nhật Bản thách thức thực khách với món 'matcha 7 cấp độ'

Chẳng khác gì mì cay, matcha cũng có 7 cấp độ, nghe nói cấp độ 4 đến 5 là đã có thể "quật ngã" những ai dễ say trà.


Ở Tokyo (Nhật Bản) có một tiệm kem chuyên bán các loại kem với hương vị truyền thống Nhật Bản như matcha, dậu đỏ cùng một số món khác. Tuy nhiên, điều khiến nó khác biệt so với những tiệm kem còn lại, chính là kem matcha. Không phải vì matcha ở đây ngon hơn những chỗ khác, mà là matcha ở đây có tới... 7 cấp độ.

Nếu bạn đã quen thuộc với nguyên lí mì cay 7 cấp độ thì matcha 7 cấp độ cũng tương tự như thế. Kem matcha ở tiệm kem Nanaya có từ cấp độ 1 đến 7, được phân loại theo độ đậm của matcha. Nayana ban đầu là một công ty chuyên sản xuất matcha từ năm 1988 và khá nổi tiếng ở Nhật Bản với các chế phẩm từ matcha. Vào đầu năm 2016, công ty kết hợp với tiệm trà Suzukien ở Tokyo để chế tạo ra các loại gelato (kem dẻo kiểu Ý) vị matcha, và nảy ra ý tưởng "thách thức" thực khách với món kem 7 cấp độ này.

Được biết, ở cấp độ 1, vị matcha rất nhạt, nồng độ giống với loại kem matcha bình thường chúng ta vẫn hay ăn ở các cửa hàng tiện lợi. Cấp độ 2 và 3 được miêu tả như "kem matcha với chất lượng tuyệt hảo", đậm đà, và những bạn nhạy cảm với trà có thể sẽ thấy hơi quá ở cấp độ 3.Sang đến cấp độ 4, những ai dễ say trà hoàn toàn có thể "gục", nhưng những ai quen uống trà và thích matcha thì cấp độ 4 là cấp độ được đề cử bởi nhiều người. Matcha cấp độ 4 có vị matcha đậm đặc, hơi đắng nhưng vẫn có thể nghe được bị béo ngọt của sữa và kem. Tất cả hoà quyện với nhau tạo thành hương vị đậm đà.

Không có nhiều thông tin về cấp độ 5 và 6, nhưng lại có rất nhiều người thử cấp độ 7. Có vẻ như có nhiều người mang tâm hồn mạo hiểm hơn chúng ta nghĩ, bởi vì cấp độ 7 được kể lại là: "Tôi nghĩ là tôi đã ăn đủ matcha cho cả quãng đời còn lại" và "bạn sẽ ngất ngây trên cả quãng đường về nhà đấy, không đùa đâu" hoặc "nó khiến tôi nhức cả đầu chỉ với muỗng đầu tiên". Có thể thấy, kem matcha cấp độ 7 rất đậm đặc, gần như chỉ có vị matcha và không thấy vị gì khác. Màu của kem ở cấp độ 7 rất đậm đặc, và mặc dù là kem lạnh nhưng bạn có thể ngửi mùi matcha thoang thoảng từ lúc được nhân viên đưa ra.Matcha cấp độ 7 có thể khiến cả những người "thân kinh bách chiến" phải e dè.

Tuy nhiên, nếu bạn không thích matcha lắm thì ở đây cũng có các loại kem khác như sữa, hojicha, dâu tây và đậu đỏ.

Tiệm kem có hai chi nhánh ở Tokyo và Kyoto:

Tokyo: 2 Chome-7-12 Shibuya Shibuya-ku, Tōkyō-to, Nhật Bản.

Kyoto: 92-1 Jyoru Aburaya-cho, Yanagibaba Sanjyo, Nakagyo-ku, Kyoto, Nhật Bản.

Nguồn: Trí thức trẻ

Tin liên quan
 • Khai giảng khóa N5, N4, N3, KAIWA ngày 11 Tết (22/2). Mừng năm mới Xuân Tân Sửu, lì xì ngay 500.000 đồng
 • Khai giảng khóa N4CT ngày 28/12, N5CT, KAIWA ngày 11/1. Đăng ký ngay, nhiều ưu đãi.
   Khai giảng khóa N4CT ngày 28/12, N5CT, KAIWA ngày 11/1. Đăng ký ngay, nhiều ưu đãi.

   Trung tâm Nhật ngữ Jasa là Trung tâm Đào tạo tiếng Nhật đầu tiên tại Nghệ An (Giấy phép đào tạo số: 123/QĐ-SGD&ĐT). Với 6 năm kinh nghiệm giảng dạy cho hàng ngàn học viên sang Nhật Bản học tập và làm việc, Jasa khẳng định là Trung tâm đào tạo tiếng Nhật uy tín, chất lượng nhất hiện nay tại miền Trung.

 • Thông báo khai giảng khóa N5CT ngày 15/12, N5 tối ngày 17/12, N4CT ngày 28/12
   Thông báo khai giảng khóa N5CT ngày 15/12, N5 tối ngày 17/12, N4CT ngày 28/12

   Trung tâm Nhật ngữ Jasa là Trung tâm Đào tạo tiếng Nhật đầu tiên tại Nghệ An (Giấy phép đào tạo số: 123/QĐ-SGD&ĐT). Với 6 năm kinh nghiệm giảng dạy cho hàng ngàn học viên sang Nhật Bản học tập và làm việc, Jasa khẳng định là Trung tâm đào tạo tiếng Nhật uy tín, chất lượng nhất hiện nay tại miền Trung.

 • Khai giảng khóa N4 CẢ NGÀY, N5 TỐI ngày 30/11/2020. Ưu đãi học phí lên đến 4 triệu đồng
 • Thông báo tổ chức cuộc thi cắm hoa
 • Khai giảng khóa N5CT, N4CT, N5 TỐI (2 buổi/tuần), N3, Kaiwa ngày 23/11. Đăng ký ngay hôm nay, ưu đãi học phí lên đến 4 triệu đồng