116 Phạm Đình Toái, TP Vinh, Nghệ An

Thứ Hai - Thứ Sáu

info@jasa.edu.vn

0965.666.123

Ấm áp Tết cộng đồng người Việt Nam tại Kansai, Nhật Bản

Hôm 8/2, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, Nhật Bản, đã tổ chức buổi gặp mặt mừng Xuân Ất Mùi 2015.


Gần 300 khách mời đại diện cho chính quyền, doanh nghiệp, hội đoàn, tổ chức hữu nghị với Việt Nam, bạn bè quốc tế tại khu vực Kansai, cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại khu vực Kansai, Nhật Bản đã cùng nhau đón năm mới theo đúng truyền thống và phong tục Việt Nam.
Tại buổi gặp mặt, ông Trần Đức Bình, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Osaka đã nêu bật những kết quả quan trọng Việt Nam đạt được trong năm 2014 trên tất cả các lĩnh vực chính trị, ngoại giao và phát triển kinh tế - xã hội.


Tổng lãnh sự Trần Đức Bình tại buổi gặp mặt

Theo Đại sứ Trần Đức Bình, mặc dù tình hình khu vực và thế giới trong năm 2014 có nhiều khó khăn và phức tạp, nhưng kinh tế Việt Nam vẫn tiếp tục phát triển ổn định, tăng trưởng GDP đạt hơn 5,9%, lạm phát được kiểm soát, tái cơ cấu kinh tế chuyển biến tích cực. Kim ngạch thương mại của Việt Nam năm 2014 đạt hơn 298 tỷ đô la, trong đó xuất khẩu đạt trên 150 tỷ USD.
 
Việc quần thể danh thắng Tràng An, Châu bản Triều Nguyễn, và Dân ca ví giặm Nghệ Tĩnh được công nhận là Di sản thế giới đã giúp nâng cao hình ảnh của Việt Nam, góp phần làm phong phú hơn nền văn hóa nhân loại.
Tổng Lãnh sự cũng nhấn mạnh tầm quan trọng và kết quả vượt bậc của mối quan hệ và hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản trong năm 2014 với việc nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược sâu rộng vì hòa bình và phồn vinh ở Châu Á trong chuyến thăm cấp Nhà nước tới Nhật Bản của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tháng 3/2014.

Cùng với hợp tác song phương ở cấp quốc gia ngày càng mở rộng, quan hệ và hợp tác giữa các tỉnh và thành phố ở khu vực Kansai với các địa phương của Việt Nam cũng đang được đẩy mạnh và đi vào thực chất. Tổng Lãnh sự cũng đánh giá cao nỗ lực của cộng đồng người Việt Nam tại Kansai với gần 15.000 kiều bào, sinh viên, tu nghiệp sinh, luôn đoàn kết, gắn bó, tập trung làm việc và học tập, luôn hướng về quê hương đất nước, đóng góp cho phát triển đất nước và tăng cường quan hệ và hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản.
Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Thị trưởng thành phố Sakai, Tổng Thư ký Hội Hữu nghị Nhật-Việt vùng Kansai chia sẻ vui mừng trước những thành quả quan trọng mà Việt Nam đã đạt được trong năm 2014 về phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an sinh, và đánh giá cao đóng góp tích cực của Việt Nam trong hợp tác quốc tế và khu vực, bảo đảm hòa bình, an ninh và phát triển; đồng thời khẳng định chính quyền, các doanh nghiệp và hội đoàn Nhật Bản tại Kansai sẽ tiếp tục hỗ trợ và gia tăng hợp tác với Việt Nam về thương mại, đầu tư, phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ, sản xuất nông nghiệp, khoa học - công nghệ và thúc đẩy giao lưu nhân dân, thanh niên sinh viên...

Chủ tịch Hội người Việt Nam vùng Kansai và nhiều đại diện kiều bào, sinh viên, tu nghiệp sinh bày tỏ hân hoan cùng vui đón xuân mới, quyết tâm đoàn kết, xây dựng cộng đồng, hòa nhập và luôn hướng về quê hương, đất nước, đóng góp tích cực cho sự phát triển của Việt Nam và tăng cường quan hệ Việt Nam - Nhật Bản.

Trong không khí đầm ấm, vui tươi, bạn bè Nhật Bản và quốc tế, bà con cộng đồng người Việt Nam cùng nhau thưởng thức các món ăn truyền thống ngày Tết cũng như các giai điệu và tiết mục văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc do cộng đồng người Việt Nam tại Kansai và các Hội sinh viên Việt Nam tại Osaka, Kobe, Kyoto thể hiện./.

Theo PV/VOV - Tokyo

Tin liên quan
 • Bí quyết viết email bằng tiếng Nhật
   Bí quyết viết email bằng tiếng Nhật

   Viết email bằng tiếng Nhật được coi là cực kỳ cần thiết. Nếu bạn không lưu ý, rất có thể bạn sẽ trở thành người mất lịch sự, thiếu tôn trọng các đồng nghiệp khác.

 • Các cách sử dụng của もう & まだ
   Các cách sử dụng của もう & まだ

   Trong tiếng Nhật, ngữ pháp nhận được sự quan tâm của rất nhiều bạn. Ở bài học này, Nhật ngữ Jasa - học tiếng Nhật tại Nghệ An sẽ giới thiệu với các bạn cách sử dụng của ngữ pháp tiếng Nhật là もう & まだ

 • Du học sinh Việt Nam được ở lại Nhật làm việc lâu dài
 • Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng tại Nhật Bản
   Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng tại Nhật Bản

   Ở Nhật Bản, hầu hết mọi giao dịch tiền bạc đều thông qua tài khoản cá nhân (nhận học bổng, chuyển nộp học phí, gửi-nhận tiền, thanh toán lương làm thêm, mua-bán…). Vì vậy việc quan trọng đối với các bạn du học sinh là các bạn phải mở một tài khoản ở ngân hàng.

 • Tại sao nên chọn du học Nhật Bản thay vì chọn Tu nghiệp sinh?
 • Choáng với tiền làm thêm của du học sinh ở Nhật Bản