0965.666.123 (Tư vấn miễn phí - Mr Hậu)

Tổng hợp những công việc du học sinh Việt thường làm tại Nhật

Cập nhật: 06/05/2015
Hôm nay mình sẽ tổng hợp cho các bạn du học sinh một số công việc làm thêm phù hợp tại Nhật Bản mà các bạn du học sinh Việt Nam thường làm. Đây là những chia sẻ của các bạn du học sinh đi trước tổng hợp lại nhé.
Tổng hợp những công việc du học sinh Việt thường làm tại Nhật
1. Combini - Cửa hàng tiện lợi:
 
Bạn cần nắm rõ tiếng Nhật để chào khách và tính tiền. Công việc này đòi hỏi bạn phải đứng tính tiền, bày sản phẩm, lau dọn cho cửa hàng luôn sạch sẽ,... Đây là công việc lương không cao (thường khoảng 780 yên/giờ) và khá nhàm chán.
2. Phát báo:
 
Đây là công việc vất vả, lương cao. Bạn có thể kiếm được 12 man ~ 14 man / tháng (120.000 ~ 140.000 yên / tháng). Tuy nhiên, bạn phải đi phát báo vào lúc 1 ~ 2 giờ sáng cho tới 5 ~ 7 giờ sáng vào mọi ngày trong tuần. Du học sinh thường có hội phát báo (hội du học sinh phát báo) riêng và nếu bạn có bạn bè trong đó giới thiệu thì bạn mới có thể vào đó được. Công việc này là cực kỳ vất vả vì bạn phải có mặt ở trường đi học vào lúc 9 giờ sáng và có thể ngủ bù lúc khác.
3. Siêu thị:
 
Tính tiền ở siêu thị, sắp xếp các quầy hàng hoặc chế biến ở bên trong (làm thịt, cá,...). Nếu làm chế biến thì không cần trình độ tiếng Nhật cao.
4. Lập trình:
 
Nếu bạn có khả năng lập trình và giao tiếp tiếng Nhật thì đây là công việc mà bạn có thể kiếm vì Nhật hiện tại rất cần lập trình viên bán thời gian. Những người đi làm lập trình thường lương khá cao, từ 1000 yên ~ 2000 yên / giờ.

5. Phục vụ khách sạn:
 
Nếu bạn sống ở vùng du lịch nghỉ dưỡng thì bạn có thể xin công việc làm phòng, phục vụ ăn uống,...

  6. Nấu ăn:
  Ví dụ cửa hàng cơm hộp (bentou), quán mỳ raamen, quán ăn Nhật, các quán ăn bình dân như Yoshinoya, Matsuya,... Bạn không cần có nhiều kiến thức về nấu ăn nếu làm ở các quán được cung cấp nguyên liệu chế biến sẵn và có công thức nấu như Matsuya, quán cơm hộp Saboten,... Còn ở các quán khác thì thường sẽ có người chỉ cho bạn. Nếu bạn muốn học cách nấu ăn ví dụ như mỳ ramen thì công việc này khá có ý nghĩa.

  7. Cửa hàng ăn nhanh McDonald:
 
Bạn có thể làm công việc đón khách, tính tiền (cần tiếng Nhật đủ tốt) hoặc chế biến bên trong.

  8. Dạy tiếng Việt:
  Công việc thường không thường xuyên, ví dụ 2 buổi/tuần, 6000 yên/buổi. Bạn sẽ phải kiếm thêm công việc khác cho đủ thu nhập. Ngoài ra, công việc này cũng không có nhiều.

  9. Làm công nhân nhà máy:
  Ví dụ nhà máy chế biến đồ hộp (bỏ cá vào hộp), nhà máy làm cơm hộp,... Đặc điểm: Thường ở xa trung tâm và công việc đơn điệu. Tuy nhiên lương theo ngày cao.

Trên đây chỉ là một số công việc mà các du học sinh du học Nhật Bản thường làm, vẫn còn nhiều việc khác để các du học sinh làm thêm cho các bạn nữa mình sẽ chia sẻ sau.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
   
THÔNG TIN LIÊN HỆ
TRUNG TÂM NHẬT NGỮ JASA
JASA日本語センター
116 Phạm Đính Toái, TP Vinh, Nghệ An
02383.852.999 02388.697.222
info@jasa.edu.vn | info@jasa.edu.vn
http://jasa.edu.vn
THỜI GIAN LÀM VIỆC: Từ thứ 2 - thứ 6
  Sáng: 7h30 - 11h30 | Chiều: 12h30 - 16h30
LIKE FANPAGE NHẬN THÔNG TIN HỮU ÍCH
MẠNG XÃ HỘI
COPYRIGHT 2016 JASA GROUP. ALL RIGHTS RESERVED.