116 Phạm Đình Toái, TP Vinh, Nghệ An

Thứ Hai - Thứ Sáu

info@jasa.edu.vn

0965.666.123

Tuyệt chiêu học tiếng Nhật của du học sinh

Trước đây chúng ta đã nhiều lần đề cập tới các bí quyết học tiếng Nhật tốt, những gợi ý học tiếng Nhật hiệu quả hay cách học tiếng Nhật hiệu quả cho người mới bắt đầu nhưng dường như những điều đó vẫn chưa đủ. Để giúp các bạn có thêm nhiều “tuyệt chiêu” hơn nữa trong việc học tiếng Nhật, hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau nhét túi tuyệt chiêu học tiếng Nhật của du học sinh.


Thời gian vàng cho việc học tiếng Nhật

Việc lựa chọn thời gian học tiếng Nhật sẽ có ảnh hưởng rất lớn tới kết quả học tập của bạn. Chẳng ai có thể học tốt và thoải mái khi đang trong cơn ngái ngủ hay vừa hoạt động nặng nhọc trở về. Theo các chuyên gia tư vấn du học Nhật, các bạn có thể học vào sáng sớm hoặc trước khi đi ngủ. Đây sẽ là những thời điểm tâm trí bạn thư thái nhất và ghi nhớ được lâu nhất. Những ai không thể dậy sớm thì chịu khó làm “cú” thức khuya một chút nhá!

Thư giãn trong từng giờ học tiếng NhậtĐể kết quả học tiếng Nhật của bạn tốt hơn và việc học hiệu quả hơn hãy cho mình những khoảng thời gian thư giãn nhất định. Thường thường, các chuyên gia tư vấn du học Nhật sẽ khuyên các bạn nghỉ ngơi thư giãn sau khoảng 30 tới 45 phút học tập trung. Đừng cố gắng học quá lâu, não bạn không thể dai sức mãi như thế được. Thời gian nghỉ ngơi sẽ là liều thuốc bổ cho anh bạn não yêu quý đó.

Nhớ nhé học lâu chưa phải là tốt bởi khả năng ghi nhớ của bộ não có giới hạn. Hãy phân bổ thời gian học hợp lý để có kết quả như mong muốn.

Văn ôn võ luyệnÔng cha ta đã dạy “Văn ôn võ luyện” muốn giỏi thứ gì mà không có sự luyện tập, rèn luyện thì sẽ chẳng có được kết quả tốt. Việc học tiếng Nhật cũng vậy, yếu tố quan trọng để giúp bạn học tiếng Nhật hiệu quả chính là ở việc bạn có thường xuyên ôn tập hay không. Hãy tập thói quen ôn lại bài cũ trước khi bắt đầu bài học mới. Những kiến thức trong bài cũ sẽ là nền tảng để bạn học bài mới nhanh hơn. Và điều quan trọng nữa là, khi càng học lâu khối lượng kiến thức càng nhiều, nếu bạn không ôn tập thì sẽ rất khó để ghi nhớ những điều đó học. Bộ não của bạn cũng chỉ có giới hạn nhất định thôi mà.

Tận dụng tiện ích của từ điển Việt – Nhật

Vẫn là những điều liên quan tới việc sử dụng từ điển trong việc học tiếng Nhật nhưng lần này chúng tôi muốn các bạn lưu ý tới vấn đề lợi ích của những việc móc nối các từ với nhau.

Móc nối hay liên hệ giữa các từ là điều vô cùng có ích giúp bạn nhớ từ lâu hơn. Mỗi khi tra từ mới đừng chỉ tìm nghĩa duy nhất mà hãy chịu khó đọc hết tất cả các nghĩa, bạn sẽ thấy chúng rất đa dạng và cũng là cách để bạn mở rộng vốn từ của mình.

Thêm vào đó, việc học tiếng Nhật bằng từ điển giúp bạn khám phá thêm về việc thành lập từ và tìm thấy nhiều điều lý thú trong đó.

Tưởng chừng như vẫn là những điều quen thuộc nhưng từ góc nhìn của các bạn du học sinh Nhật Bản thì những bí quyết học tiếng Nhật đã mang những “màu sắc” khác. Các bạn ấy đã vận dụng và có kết quả tốt vậy tại sao chúng ta không thử?


Nguồn tin tổng hợp.

Tin liên quan
 • Thông báo khai giảng khóa N5CT ngày 15/12, N5 tối ngày 17/12, N4CT ngày 28/12
   Thông báo khai giảng khóa N5CT ngày 15/12, N5 tối ngày 17/12, N4CT ngày 28/12

   Trung tâm Nhật ngữ Jasa là Trung tâm Đào tạo tiếng Nhật đầu tiên tại Nghệ An (Giấy phép đào tạo số: 123/QĐ-SGD&ĐT). Với 6 năm kinh nghiệm giảng dạy cho hàng ngàn học viên sang Nhật Bản học tập và làm việc, Jasa khẳng định là Trung tâm đào tạo tiếng Nhật uy tín, chất lượng nhất hiện nay tại miền Trung.

 • Khai giảng khóa N4 CẢ NGÀY, N5 TỐI ngày 30/11/2020. Ưu đãi học phí lên đến 4 triệu đồng
 • Thông báo tổ chức cuộc thi cắm hoa
 • Khai giảng khóa N5CT, N4CT, N5 TỐI (2 buổi/tuần), N3, Kaiwa ngày 23/11. Đăng ký ngay hôm nay, ưu đãi học phí lên đến 4 triệu đồng
 • Khai giảng khóa N4 ngày 2/11, N5, N5 TỐI ngày 5/11. Đăng ký ngay hôm nay, ưu đãi học phí
 • Khai giảng khóa N5, KAIWA, N5, TRẺ EM ngày 7/10. Đăng ký ngay, ưu đãi học phí.
   Khai giảng khóa N5, KAIWA, N5, TRẺ EM ngày 7/10. Đăng ký ngay, ưu đãi học phí.

   Trung tâm Nhật ngữ Jasa là Trung tâm Đào tạo tiếng Nhật đầu tiên tại Nghệ An (Giấy phép đào tạo số: 123/QĐ-SGD&ĐT). Với 6 năm kinh nghiệm giảng dạy cho hàng ngàn học viên sang Nhật Bản học tập và làm việc, Jasa khẳng định là Trung tâm đào tạo tiếng Nhật uy tín, chất lượng nhất hiện nay tại miền Trung.