116 Phạm Đình Toái, TP Vinh, Nghệ An

Thứ Hai - Thứ Sáu

info@jasa.edu.vn

0965.666.123

Cách nhận biết hiện tượng dị ứng phấn hoa và cách phòng chữa tại Nhật Bản

Về triệu chứng của hiện tượng này thì rất giống với bệnh cảm cúm của mình nên rất nhiều bạn nhầm tưởng là cảm cúm và uống thuốc cảm. Vì nó không phải là bệnh cảm cúm nên cho dù các bạn uống thuốc cảm thì nó cũng không khỏi được đâu nhé.


Các bạn yêu thích xứ sở hoa anh đào thân mến!

Chúng ta chắc hẳn ai cũng biết mua xuân của Nhật Bản thì thật tuyệt vời phải không nào? Mùa xuân thì trên đất nước Nhật Bản trăm hoa đua nở nhìn đâu cũng là hoa, đâu cũng đẹp cả thế nhưng có một điều về mùa xuân khiến không ít người băn khoan đó là hiện tượng dị ứng phấn hoa nó có tên gọi là 花粉症(かふんしょう) (kafunshou). Hiện tượng này thì không hề ảnh hưởng gì đến sức khỏe về sau của chúng ta cả mà nó gây ra những triệu chứng khó chịu trước mắt như: ngứa mắt, chảy nước mũi, hắt xì hơi, ngạt mũi...

Hiện tượng này là do phấn của nhiều loài hoa dại trong quá trình thụ phấn bay trong gió, khi dính vào mắt vào da thì tạo cho mình cảm giác ngứa khó chịu, đặc biệt trong đó có đến 80% là phấn hoa của cây thông Sugi hay còn gọi là cây Liễu Sam, hiện tượng dị ứng này thường bắt đầu từ tháng 2 và kéo dài đến gần hết năm.

Để tránh mắc phải hiện tượng này thì khi các bạn đi ra ngoài cần chú ý đeo khẩu trang (loại khẩu trang y tế bên Nhật chu yếu là loại này), đeo kính áp sát vào mắt để gió không vào được trong mắt, đeo gang tay và đội mũ khi đi ra ngoài, sau khi vào nhà thì thay quần áo khác nhé.

Các bạn nên biết rằng hiện tượng dị ứng phấn hoa nay xuất hiện khắp trên đất nước Nhật Bản và gần như người Nhật đều mắc phải. Nếu khi bị dị ứng phấn hoa thì các bạn nên đến các bệnh viện để được khám và mua các loại thuốc chuyên trị.

Các bạn sắp đi Nhật nên chuẩn bị hai loại thuốc sau để dùng nếu khi sang Nhật bị dị ứng nhé, rất hiệu quả đó là Thuốc nhỏ mắt loại Virotor và thuốc xịt mũi (thông mũi).

Sau đây là cách phân biệt triệu chứng dị ứng phân hoa và cảm cúm các bạn xem để nhận biết nhé:Chúc các bạn luôn khỏe mạnh để học tập và công tác tốt nơi xứ sở hoa anh đào nhé!

Thân mến!

Văn Quý

Tin liên quan
 • Khai giảng khóa N4CT ngày 28/12, N5CT, KAIWA ngày 11/1. Đăng ký ngay, nhiều ưu đãi.
   Khai giảng khóa N4CT ngày 28/12, N5CT, KAIWA ngày 11/1. Đăng ký ngay, nhiều ưu đãi.

   Trung tâm Nhật ngữ Jasa là Trung tâm Đào tạo tiếng Nhật đầu tiên tại Nghệ An (Giấy phép đào tạo số: 123/QĐ-SGD&ĐT). Với 6 năm kinh nghiệm giảng dạy cho hàng ngàn học viên sang Nhật Bản học tập và làm việc, Jasa khẳng định là Trung tâm đào tạo tiếng Nhật uy tín, chất lượng nhất hiện nay tại miền Trung.

 • Thông báo khai giảng khóa N5CT ngày 15/12, N5 tối ngày 17/12, N4CT ngày 28/12
   Thông báo khai giảng khóa N5CT ngày 15/12, N5 tối ngày 17/12, N4CT ngày 28/12

   Trung tâm Nhật ngữ Jasa là Trung tâm Đào tạo tiếng Nhật đầu tiên tại Nghệ An (Giấy phép đào tạo số: 123/QĐ-SGD&ĐT). Với 6 năm kinh nghiệm giảng dạy cho hàng ngàn học viên sang Nhật Bản học tập và làm việc, Jasa khẳng định là Trung tâm đào tạo tiếng Nhật uy tín, chất lượng nhất hiện nay tại miền Trung.

 • Khai giảng khóa N4 CẢ NGÀY, N5 TỐI ngày 30/11/2020. Ưu đãi học phí lên đến 4 triệu đồng
 • Thông báo tổ chức cuộc thi cắm hoa
 • Khai giảng khóa N5CT, N4CT, N5 TỐI (2 buổi/tuần), N3, Kaiwa ngày 23/11. Đăng ký ngay hôm nay, ưu đãi học phí lên đến 4 triệu đồng
 • Khai giảng khóa N4 ngày 2/11, N5, N5 TỐI ngày 5/11. Đăng ký ngay hôm nay, ưu đãi học phí