0965.666.123 (Tư vấn miễn phí - Mr Hậu)

Đi du học Nhật Bản có giới hạn về độ tuổi không?

Cập nhật: 17/03/2016
Đất nước Nhật Bản không chỉ có nền văn hóa phong phú mà với hệ thống các trường học lớn khiến nhiều bạn trẻ mơ ước được là thành viên tại đây. Vấn đề quan tâm lớn nhất chính là việc đu du học Nhật Bản có giới hạn độ tuổi không? Bạn có băn khoăn không?
Đi du học Nhật Bản có giới hạn về độ tuổi không?
Xứ sở hoa anh đào và núi phú sĩ khiến nhiều bạn trẻ mơ ước được đến và học tập tại nơi này. Các bạn trẻ thắc mắc đi du học Nhật Bản có giới hạn độ tuổi không vì sợ mình còn quá ít tuổi hay lại quá nhiều tuổi để được đi học. Bạn yên tâm, nếu bạn đã có yêu thích và đam mê thì con đường học vấn tại đây giành cho bạn rất rộng mở.

Du học chính là một vấn đề rất quan tâm của nhiều bậc phụ huynh và học sinh. Đặc biệt nếu bạn yêu thích nền văn hóa Nhật Bản thì được đến học tập tại đất nước này hẳn là mong ước của nhiều bạn trẻ hiện nay.  Thế nhưng, độ tuổi đi du học Nhật Bản quy định như thế nào thì đôi khi các bạn lại chưa nắm được để định hướng, rèn luyện cho phù hợp.

Vậy có quy định về độ tuổi khi đi du học Nhật Bản không?


Câu trả lời là không. Nhật Bản mở rộng cánh cửa trị thức với tất cả mọi người muốn được học tập và lao động tại đất nước hoa anh đào này. Tuy nhiên để quá trình học tập diễn ra được thuận lợi thì các bạn đi du học cần tốt nghiệp trung học phổ thông để có thể đủ nền tẳng kiến thức theo học những chương trình tiếp theo.Đồng thời, nếu các bạn có nhu cầu đi du hoc Nhật Bản mà mới tốt nghiệp cao đẳng, đại  học thì chính là một lợi thế rất lớn đấy. Nếu các bạn yêu thích nơi đây thì quá trình học tập không bị ngắt quãng quá 6 tháng đến một năm mà bạn có thể chứng minh xuyên suốt quá tình đó thì cánh cửa luôn rộng mở giành cho bạn.

Tuy vậy, nếu bạn muốn có cơ hội theo học tại các trường Nhật ngữ để có thể trau dồi khả năng ngôn ngữ của mình tốt hơn trước khi thi vào các trường đại học lớn tại đây thì bạn cần đủ trên 18 tuổi đấy nhé.

Một số quy định cho từng bậc như sau:

- Nếu bạn đã tốt nghiệp cấp 3 cần dưới 21 tuổi

- Nếu bạn đã tót nghiệp các trường cao đẳng, cần dưới 24 tuổi

- Nếu bạn đã tốt nghiệp đại học cần dưới 28 tuổi.

Các bạn đi du học Nhật Bản cần chứng thực được và giải thích rõ nhu cầu và nguyện vọng cũng như những dự định của mình sau khi tốt nghiệp trường tiếng Nhật nữa đấy.

Thêm một chú ý để nếu bạn thắc mắc đi du học Nhật Bản có giới hạn độ tuổi không thì đây cũng là một lưu ý để các bạn yên tâm đó là tuy trước nay không có một quy định bằng văn bản nào quy định về độ tuổi đi du học Nhật Bản. Nhưng nếu, bạn đã qua 30 tuổi mà vẫn nộp hồ sơ đi du học thì những lý do cần được thuyết phục và rõ dàng để tạo điều kiện thuận lợi hơn khi đi du học ngay từ khi đăng ký tại các văn phòng du học đó nhé.


Nguồn Du học Nhật Bản
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
   
THÔNG TIN LIÊN HỆ
TRUNG TÂM NHẬT NGỮ JASA
JASA日本語センター
116 Phạm Đính Toái, TP Vinh, Nghệ An
02383.852.999 02388.697.222
info@jasa.edu.vn | info@jasa.edu.vn
http://jasa.edu.vn
THỜI GIAN LÀM VIỆC: Từ thứ 2 - thứ 6
  Sáng: 7h30 - 11h30 | Chiều: 12h30 - 16h30
LIKE FANPAGE NHẬN THÔNG TIN HỮU ÍCH
MẠNG XÃ HỘI
COPYRIGHT 2016 JASA GROUP. ALL RIGHTS RESERVED.