0965.666.123 (Tư vấn miễn phí - Mr Hậu)

Nên chọn trường Nhật ngữ nào khi Du học Nhật Bản

Cập nhật: 18/03/2016
Du học Nhât Bản trong thời gian gần đây đã không còn quá xa lạ với đông đảo học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh ở Việt Nam. Đặc biệt trong thời kỳ hội nhập và thắt chặt quan hệ kinh tế - đối ngoại giữa hai nước Việt Nam – Nhật Bản, số lượng du học sinh Việt Nam tại đất nước mặt trời mọc ngày một tăng cao. Vậy nên điều mà các phụ huynh quan tâm là nên chọn trường Nhật ngữ nào cho con em mình khi du học Nhật Bản?
Nên chọn trường Nhật ngữ nào khi Du học Nhật Bản
Một trong những băn khoăn hàng đầu khi bạn quyết định đi lựa chọn Nhật Bản là điểm đến là việc lựa chọn trường Nhật ngữ thích hợp. Có thể nói đây là điều tối quan trọng vì trường Nhật ngữ là điểm đặt chân đầu tiên của bạn khi đến Nhật Bản, là nơi xây dựng và hỗ trợ những tiền đề quan trọng cho bạn trong suốt thời gian bạn sống, học tập và làm việc tại đất nước hoa anh đào. Vậy khi chọn trường Nhật ngữ, bạn nên quan tâm những yếu tố nào? Sau đây là một số tiêu chí lựa chọn để bạn có thể yên tâm bước vào quá trình rèn luyện tại trường.

>> Tìm hiểu về các trường Nhật ngữ ở Nhật Bản

Vấn đề đầu tiên du học sinh thường xuyên nghĩ đến là chất lượng giáo dục của trường Nhật ngữ. Vậy việc lựa chọn trường đào tạo tiếng tốt có thực sự quan trọng? Việc này hoàn toàn không phức tạp như bạn nghĩ vì trong thực tế, chất lượng đào tạo của các trường tiếng không có quá khác biệt nhau. Khác biệt ở đây là do khả năng có mỗi người, nếu bạn chăm chỉ rèn luyện khả năng tiếng của bạn sẽ tốt và ngược lại. Do vậy bạn không cần quá để ý về vấn đề này mà hãy yên tâm rằng, dù bạn học tiếng ở trường Nhật ngữ nào, bạn đều có thể được đào tạo bài bản và đúng chất lượng giáo dục.

Yếu tố tiếp theo du học sinh chú ý là chi phí đào tạo và chi phí sinh hoạt. Nhìn chung thì các trường ở khu vực trung tâm như Tokyo, thành phố Chi Ba, Thành phố Kawasaki, thành phố Osaka,… chi phí học tập và sinh hoạt bao giờ cũng đắt đỏ hơn các khu vực ngoại thành hoặc nông thôn. Do vậy, bạn có thể cân nhắc với khả năng tài chính của gia đình để lựa chọn trường phù hợp nhất.Bên cạnh đó, bạn nên cân nhắc việc lựa chọn trường Nhật ngữ có cơ hội học lên cao. Đa phần du học sinh ít nhiều đều có nguyện vọng học lên hệ Đại học hoặc Cao đẳng bởi vì sau khi học xong bậc học này, bạn mới thực sự có được tấm bằng giá trị có ích cho nghề nghiệp tương lai của mình. Vì vậy để nắm chắc có cơ hội học lên cao, bạn nên tìm hiều những trường có liên kết rộng với các trường Đại học, Cao đẳng để có được sự ưu tiên nhất định khi thi tuyển vào trường.

Một yếu tố quan trọng cần chú ý đó là việc làm thêm tại trường bởi vì không ít du học sinh Việt Nam có điều kiện tài chính không thực sự tốt. Để đảm bảo thực hiện được ước mơ du học của mình, đa phần các bạn phải dựa vào việc làm thêm để tự lo trang trải phần nào học phí hoặc chi phí sinh hoạt của mình, giảm áp lực cho gia đình. Như vậy, bạn hoàn toàn nên ưu tiên lựa chọn những trường quan tâm đến việc giới thiệu việc làm thêm cho sinh viên để đảm bảo bạn có những cơ hội làm thêm tốt nhất.Ngoài những yếu tố kể trên, bạn có thể chú ý đến một số yếu tố khác như vị trí địa lý của vùng để bạn ưu tiên lựa chọn trường trong khu vực bạn học tập, ví dụ như bạn muốn học tập tại  Tokyo, bạn có thể chọn những trường trong khu vực như trường nhật ngữ JCLI,   học viện quốc tế Hana, … Hay bạn nên lựa chọn những khu vực có môi trường sống phù hợp với tình trạng sức khỏe và mong muốn của bản thân để đảm bảo việc sống và học tập tại một đất nước xa lạ diễn ra thuận lợi hơn. Nếu bạn muốn được gặp gỡ trao đổi với anh chị đi trước, bạn có thể chọn trường có cộng đồng người Việt đông đảo, như vậy bạn có thể dễ dàng được các tiền bối chia sẻ kinh nghiệm sống và làm việc, học tập tại đây. Yếu tố cơ sở hạ tầng cũng nên được quan tâm, đa phần các trường ở Nhật đều đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng trong giáo dục, tuy nhiên chất lượng dịch vụ đi kèm lại không đồng nhất. Bạn nên ưu tiên lựa chọn những trường chú trọng về dịch vụ cung cấp cho sinh viên để mình đảm bảo có điều kiện học tập tốt nhất.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các phụ huynh và các bạn có ý định đi du học Nhật Bản sẽ có những lựa chọn tốt nhất trong việc chọn trường để du học nhé. Chúc bạn luôn mạnh khỏe, học tập và công tác tốt.

Theo Du học Nhật Bản
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
   
THÔNG TIN LIÊN HỆ
TRUNG TÂM NHẬT NGỮ JASA
JASA日本語センター
116 Phạm Đính Toái, TP Vinh, Nghệ An
02383.852.999 02388.697.222
info@jasa.edu.vn | info@jasa.edu.vn
http://jasa.edu.vn
THỜI GIAN LÀM VIỆC: Từ thứ 2 - thứ 6
  Sáng: 7h30 - 11h30 | Chiều: 12h30 - 16h30
LIKE FANPAGE NHẬN THÔNG TIN HỮU ÍCH
MẠNG XÃ HỘI
COPYRIGHT 2016 JASA GROUP. ALL RIGHTS RESERVED.