0965.666.123 (Tư vấn miễn phí - Mr Hậu)

Trượt đại học có nên đi du học Nhật Bản không?

Cập nhật: 07/04/2016
Du học Nhật Bản là con đường mới giúp các bạn trượt đai học bước đến thành công và khẳng định “Đại học không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công”.
Trượt đại học có nên đi du học Nhật Bản không?

Tâm lý nặng nề phải thi đậu đại học của những bạn học sinh

Những bạn học sinh sau khi tốt nghiệp phổ thông sẽ mang nặng tâm lý “Nếu không tốt nghiệp đại học thì con đường công danh sẽ chấm dứt”. Điều này không hoàn toàn đúng, bởi hiện nay không ít người thành công mà không học đại học. Họ không hề học đại học, nhưng họ thường xuyên cập nhật những thông tin mới nhất để phù hợp với xu thế của xã hội hiện nay .

Thực trạng chính của những sinh viên thi đậu đại học ở Việt Nam

Tỉ lệ thất nghiệp của những sinh viên Việt Nam sau khi ra trường đang gia tăng. Không ít những sinh viên gặp phải khó khăn khi đi xin việc bởi kiến thức trong trường không đủ đối với những yêu cầu mà nhà tuyển dụng đưa ra.Ngày nay, việc thi đỗ hay không vào các trường đại học tại Việt Nam không còn là vấn đề quá mức quan trọng như trước kia. Với sự ra đời của nhiều các ngành nghề mới hoặc lựa chọn đi du học ngày càng phổ biến thì các bậc phụ huynh, các bạn trẻ hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình những hướng đi tốt cho tương lai không kém gì thi đỗ đại học danh tiếng tại Viêt Nam.

Nên du học Nhật Bản hay không?

Sau kì thi đại học căng thẳng, bẵng đi vài tuần, mỗi học sinh lớp 12 lại có những ngã rẽ khác nhau. Người đỗ, người trượt, người vào đại học, vào cao đẳng, người lại ở nhà một năm để ôn thi lại. Bên cạnh đó có những người chuẩn bị cất cánh đi du học nhờ nhận được học bổng, cũng có những người không nhận được học bổng cũng cất cánh.Đại học không phải là con đường duy nhất dẫn tới thành công, đại học chỉ là con đường nhanh nhất. Có rất nhiều nhân vật trên thế giới trở nên giàu có và nổi tiếng mà không có bằng đại học hoặc ngay đâu đó xung quanh bạn, họ có thể không thành công về tài chính nhưng thật sự họ đã có nhiều thứ còn quan trọng hơn chính là kinh nghiệm là kỹ năng mà con đường đại học không thể đem lại.

Du học Nhật Bản là cánh cửa giúp bạn đi đến thành công

Du học Nhật Bản là một con đường mới, một cơ hội tốt chứ không nên hiểu sai lệch đi như: du học là để trốn tránh thất bại trong việc thi đại học. Ngày nay, xã hội đã và đang phát triển và dần hiểu đúng hơn về công việc học tập, chúng ta không chỉ học trong nhiều năm để thi đỗ đại học và học đại học, chúng ta phải học hỏi mọi lúc, mọi nơi và suốt cuộc đời. Không chỉ có trường đại học Việt Nam mới là con đường thành công duy nhất, đôi khi chúng ta có những cơ hội tốt hơn thế rất nhiều và du học Nhật Bản là một cơ hội như vậy.Du học có tiền là chưa đủ. Việc du học phải có kế hoạch. Bạn muốn tìm kiếm môi trường tốt để trải nghiệm mới mẻ, muốn giao tiếp hội nhập trực tiếp với nước ngoài, bạn định hướng rõ mình đến đó để làm gì, muốn gì và sau khi đạt được bạn sẽ có gì trong tay.

Tóm lại, việc du học Nhật Bản là một cơ hội tốt không kém hơn so với thi đỗ đại học tại Việt Nam, được học tập tại một cường quốc về kinh tế, một xã hội phát triển như Nhật Bản là mơ ước của rất nhiều người. Tuy vậy, để du học Nhật Bản 2016 sao cho tốt thì cần đến sự trang bị tốt về vốn tiếng Nhật, sự hiểu biết về đất nước, con người Nhật Bản. Hy vọng qua bài viết này, các bạn phần nào đã trả lời được câu hỏi nên du học Nhật Bản hay không của riêng mình. Chúc các bạn có sự lựa chọn đúng đắn nhất cho con đường của mình.

Đức Trung (tổng hợp).
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
   
THÔNG TIN LIÊN HỆ
TRUNG TÂM NHẬT NGỮ JASA
JASA日本語センター
116 Phạm Đính Toái, TP Vinh, Nghệ An
02383.852.999 02388.697.222
info@jasa.edu.vn | info@jasa.edu.vn
http://jasa.edu.vn
THỜI GIAN LÀM VIỆC: Từ thứ 2 - thứ 6
  Sáng: 7h30 - 11h30 | Chiều: 12h30 - 16h30
LIKE FANPAGE NHẬN THÔNG TIN HỮU ÍCH
MẠNG XÃ HỘI
COPYRIGHT 2016 JASA GROUP. ALL RIGHTS RESERVED.