0965.666.123 (Tư vấn miễn phí - Mr Hậu)
KINH NGHIỆM DU HỌC
10 loại thuốc thông dụng cần biết khi bị bệnh ở Nhật 10 loại thuốc thông dụng cần biết khi bị bệnh ở Nhật
Khi sang Nhật Bản học tập và làm việc chúng ta rất khó mua thuốc nếu không có đơn của bác sỹ. Bài này giới thiệu một số loại thuốc thông dụng có bán tại các hiệu thuốc tại Nhật Bản.
Cách viết hồ sơ xin việc tại Nhật Bản Cách viết hồ sơ xin việc tại Nhật Bản
Khi bạn muốn kiếm một công việc nào đó ở Nhật bản thì việc đầu tiên bạn cần chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ và xem cách viết hồ sơ xin việc tại Nhật Bản như thế nào?
Những vật dụng cần mang khi sang Nhật Bản du học Những vật dụng cần mang khi sang Nhật Bản du học
Sau thời gian miệt mài học tiếng Nhật, học định hướng, tìm hiểu văn hóa - con người Nhật Bản. Nay chuẩn bị cầm trên tay tấm visa du học Nhật Bản, điều không thể thiếu trước khi đi du học là chuẩn bị các vật dụng, giấy tờ cần thiết. Bài viết này Du học Jasa sẽ hướng dẫn chi tiết, đầy đủ cho các bạn.
Cách làm và đăng kí con dấu ở Nhật Cách làm và đăng kí con dấu ở Nhật
Tại Nhật, người ta sử dụng con dấu thay cho chữ kí. Nhưng vì bạn là người ngoại quốc, bạn có quyền sử dụng chữ kí của mình để giải quyết các giấy tờ. Tuy vậy, có những giấy tờ vẫn đòi hỏi đến con dấu, cho nên nếu có thể, tốt hơn bạn nên sở hữu riêng cho mình một con dấu.
Những điều cần chú ý trước khi đến Nhật Bản Những điều cần chú ý trước khi đến Nhật Bản
Có lẽ các bạn sẽ cảm thấy lo lắng không biết mình nên chuẩn bị những hành lý ra sao khi đi du học phải không? Dưới đây là những kinh nghiệm mà mình đúc kết được từ những người đi trước. Mong một phần nào đó sẽ giúp các bạn cũng như gia đình yên tâm và chuẩn bị tốt, đầy đủ hơn.
Những từ cần biết về chăm sóc sức khỏe và y tế tại Nhật Những từ cần biết về chăm sóc sức khỏe và y tế tại Nhật
Chăm sóc sức khỏe, y tế là một phần quan trọng trong cuộc sống ở Nhật nhưng chúng ta thường gặp nhiều khó khăn nếu bị hạn chế về ngôn ngữ. Bài viết này sẽ tổng hợp lại một số từ vựng quan trọng liên quan đến các loại bệnh, các khoa khám bệnh và một số tên gọi của các loại thuốc để giúp các bạn cảm thấy thoải mái hơn khi đi khám bệnh hay mua thuốc.
Cách đi lại tiết kiệm trong nội địa Nhật Cách đi lại tiết kiệm trong nội địa Nhật
Trong bài này, mình xin tóm lại được một số thông tin về các cách đi lại tiết kiệm trong nội địa Nhật dựa trên kinh nghiệm của một bạn du học sinh lâu năm ở Nhật các bạn nhé.
Làm sao để thích nghi nhanh với cuộc sống ở Nhật? Làm sao để thích nghi nhanh với cuộc sống ở Nhật?
Có lẽ nhiều bạn khi mới sang Nhật, sau những háo hức, mong đợi, hứng thú ban đầu thì sẽ là những ngày khó khăn để thích nghi với một môi trường mới, một môi trường có nhiều sự khác biệt với Việt Nam. Là một người sang Nhật khi chưa biết tiếng Nhật, trải qua một thời gian khá là dài mới thích nghi được với cuộc sống ở Nhật, mình đã tự rút ra một số bài học, hay đúng hơn là một số kinh nghiệm của bản thân và muốn chia sẻ với các bạn trong bài này.
Những điều cần biết khi mua hàng online ở Nhật Những điều cần biết khi mua hàng online ở Nhật
Mua hàng online ở Nhật rất tiện lợi và khá an toàn. Có rất nhiều website uy tín giúp việc mua bán online ở Nhật dễ dàng, nhanh chóng và tiết kiệm. Trong bài này mình sẽ giới thiệu một số website mua hàng online ở Nhật và liệt kê danh sách những từ vựng tiếng Nhật cần thiết giúp cho thao tác mua hàng online thuận lợi hơn.
Hướng dẫn chuyển khoản với tài khoản bưu điện ゆうちょ Hướng dẫn chuyển khoản với tài khoản bưu điện ゆうちょ
Trong bài này mình sẽ hướng dẫn cách chuyển khoản tại ATM từ tài khoản của ngân hàng bưu điện ゆうちょ. Mình chọn ngân hàng này vì mình nghĩ là hầu hết các bạn khi sang Nhật đều có tài khoản này. Sau khi các bạn biết cách chuyển khoản với tài khoản này rồi thì thao tác tại các ngân hàng khác sẽ đơn giản hơn vì các bước nói chung là giống nhau.
Những điều cần biết khi đi tàu ở Nhật Những điều cần biết khi đi tàu ở Nhật
Tàu là phương tiện di chuyển phổ biến nhất tại Nhật và hệ thống tàu ở các thành phố lớn ở Nhật rất chằng chịt và phức tạp. Đi tàu ở Nhật rất tiện lợi nhưng đối với người Việt Nam, do không quen đi tàu nên khi mới sang, sẽ có rất nhiều bỡ ngỡ.
Hướng dẫn chăm sóc tóc ở Nhật Hướng dẫn chăm sóc tóc ở Nhật
Đồ chăm sóc tóc ở Nhật rất da dạng và được bán ở hầu hết các shop mỹ phẩm, các drug store (Matsumoto Kiyoshi, Kokumin, Drug Eleven …) hoặc các hệ thống siêu thị lớn (Seiyu, Aeon, Life, Daiei …)
Hướng dẫn chọn mua đồ trong siêu thị ở Nhật Hướng dẫn chọn mua đồ trong siêu thị ở Nhật
Siêu thị ở Nhật rất tiện lợi với hàng hóa và đồ ăn đa dạng. Có một số siêu thị còn mở cửa 24/7 nên việc đi mua sắm ở Nhật rất dễ dàng. Tuy nhiên điều khó khăn nhất của những người mới sang là việc phân biệt các loại đồ ăn do tiếng Nhật còn kém. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ với các bạn một số từ vựng cần thiết khi đi siêu thị nhé.
Hướng dẫn mua thuốc cảm ở Nhật Hướng dẫn mua thuốc cảm ở Nhật
Các bạn mới sang tiếng còn yếu. Bài này sẽ giúp các bạn củng cố từ vựng liên quan các căn bệnh cũng như thuốc chữa bệnh các bạn nhé.
Phân bổ thuận lợi giữa việc học và làm thêm tại Nhật Bản Phân bổ thuận lợi giữa việc học và làm thêm tại Nhật Bản
Những kinh nghiệm du học được đúc kết từ các lưu học sinh có trải nghiệm thực tế tại Nhật Bản luôn là các bài học quý giá giúp cho mỗi du học sinh tương lai hiểu rõ và thích nghi tốt với cuộc sống tại xứ sở Phù Tang.
Định hướng tương lai với du học Nhật Bản Định hướng tương lai với du học Nhật Bản
Du hoc Nhật Bản luôn có sự thu hút mạnh đối với những bạn trẻ và gia đình đang có nguyện vọng muốn để con em của mình đi du học nước ngoài. Tại sao xu hướng du học Nhật Bản lại rất phổ biến tại Việt Nam, lựa chọn đến Nhật Bản để học tập là lựa chọn hàng đầu? Bài viết sau sẽ giải đáp cho những ai đang quan tâm đến vấn đề đi du học nước ngoài được hiểu rõ hơn.
Thời gian học trên trường đại học ở Nhật Bản Thời gian học trên trường đại học ở Nhật Bản
Trường đại học ở Nhật Bản sử dụng thời gian như thế nào các bạn có biết ko? Dưới đây là chia sẻ về giáo dục Nhật Bản của một bạn du học sinh đang theo học chương trình tiếng Nhật ngắn hạn tại Khoa Tiếng Nhật, ĐH Kinki, thành phố Osaka
Gợi ý cách chọn môi trường học khi du học Nhật Bản Gợi ý cách chọn môi trường học khi du học Nhật Bản
Trước thềm du học Nhật Bản thường các du học sinh tương lai sẽ lo lắng vấn đề chọn nơi ăn chốn ở và môi trường học phù hợp. Bạn có thể nhập học tại những trường nào khi du học Nhật Bản ? Nên chọn trường nào trong số những trường du học sinh có thể nhập học cho đúng nguyện vọng, có cơ hội phát triển sau khi tốt nghiệp và cả khi về nước?
Nên chọn trường Nhật ngữ nào khi Du học Nhật Bản Nên chọn trường Nhật ngữ nào khi Du học Nhật Bản
Du học Nhât Bản trong thời gian gần đây đã không còn quá xa lạ với đông đảo học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh ở Việt Nam. Đặc biệt trong thời kỳ hội nhập và thắt chặt quan hệ kinh tế - đối ngoại giữa hai nước Việt Nam – Nhật Bản, số lượng du học sinh Việt Nam tại đất nước mặt trời mọc ngày một tăng cao. Vậy nên điều mà các phụ huynh quan tâm là nên chọn trường Nhật ngữ nào cho con em mình khi du học Nhật Bản?
Đi du học Nhật Bản có giới hạn về độ tuổi không? Đi du học Nhật Bản có giới hạn về độ tuổi không?
Đất nước Nhật Bản không chỉ có nền văn hóa phong phú mà với hệ thống các trường học lớn khiến nhiều bạn trẻ mơ ước được là thành viên tại đây. Vấn đề quan tâm lớn nhất chính là việc đu du học Nhật Bản có giới hạn độ tuổi không? Bạn có băn khoăn không?
[ Trang trước ] | [ Trang sau ]
   
THÔNG TIN LIÊN HỆ
TRUNG TÂM NHẬT NGỮ JASA
JASA日本語センター
116 Phạm Đình Toái, TP Vinh, Nghệ An
02383.852.999 02388.697.222
info@jasa.edu.vn        http://jasa.edu.vn
THỜI GIAN LÀM VIỆC: Từ thứ 2 - thứ 6

Sáng: 7h30 - 11h30 | Chiều: 12h30 - 16h30
  Giấy phép đào tạo số: 123/QĐ-SGD&ĐT
LIKE FANPAGE NHẬN THÔNG TIN HỮU ÍCH
MẠNG XÃ HỘI
COPYRIGHT 2016 JASA GROUP. ALL RIGHTS RESERVED.