0965.666.123 (Tư vấn miễn phí - Mr Hậu)
NGỮ PHÁP TIẾNG NHẬT
Tiếng Nhật có hiện tượng đồng âm không? Tiếng Nhật có hiện tượng đồng âm không?
Tiếng Nhật vốn có ít âm nên hiện tượng đồng âm xảy ra khá phổ biến. Có những âm có hàng chục từ đồng âm, mặc dù cách viết kanji khác nhau. Bài này sẽ giới thiệu với các bạn hiện tượng đồng âm trong tiếng Nhật.
Chia sẻ vốn từ vựng khi đi làm thêm ở Nhật Chia sẻ vốn từ vựng khi đi làm thêm ở Nhật
Sau đây mình xin chia sẻ những vốn từ vựng và câu giao tiếp mình đã học được trong quá trình làm アルバイトở cửa hàng Nhật Bản cũng như sưu tầm thêm bên ngoài để bổ sung cho đầy đủ.
Các cách nói hay dùng trong tiếng Việt được chuyển nghĩa sang tiếng Nhật tương đương Các cách nói hay dùng trong tiếng Việt được chuyển nghĩa sang tiếng Nhật tương đương
Bài này giới thiệu các cách nói cơ bản cần thiết trong tiếng Việt và cách diễn đạt tương đương trong tiếng Nhật để các bạn có thể tra cứu khi cần nhé.
Tìm hiểu về từ tượng thanh và từ tượng hình trong tiếng Nhật Tìm hiểu về từ tượng thanh và từ tượng hình trong tiếng Nhật
Từ tượng thanh tiếng Nhật sẽ gọi là 擬声語 (giseigo - nghi thanh ngữ), tức là những từ mô phỏng âm thanh. Còn từ tượng hình là 擬態語 (gitaigo- nghi thái ngữ = từ mô phỏng về trạng thái, ...). "Mô phỏng" trong tiếng Nhật là 模擬 mogi (MÔ NGHI).
Một số từ tượng thanh hay dùng trong tiếng Nhật Một số từ tượng thanh hay dùng trong tiếng Nhật
Dưới đây là một số từ tượng thanh hay sử dụng trong tiếng Nhật, các bạn cùng xem nhé, chúc các bạn có giây phút thoải mái khi học tiếng Nhật
Ngữ pháp N3: Danh từ hóa động từ và tính từ trong tiếng Nhật Ngữ pháp N3: Danh từ hóa động từ và tính từ trong tiếng Nhật
Trong ngữ pháp N4, chúng ta đã học cách biến động/ tính từ thành danh từ (danh từ hóa) bằng cách sử dụng 「の」và「こと」
Ngữ pháp N4: Động từ thể ý chí Ngữ pháp N4: Động từ thể ý chí
Động từ thể ý chí, trong tiếng Nhật gọi là 意思形 (いしけい). Ở trình độ N5 chúng ta đã học thể ~ましょう, đây chính là dạng lịch sự của thể ý chí mà chúng ta sẽ học trong bài này. Gọi là thể ý chí vì nó diễn đạt ý chí muốn làm gì đó, muốn mời mọc, rủ rê, hay đề xuất một việc gì đó.
Động từ thể khả năng trong ngữ pháp N4 Động từ thể khả năng trong ngữ pháp N4
Trong bài này, chúng ta sẽ học cách chia động từ thể khả năng hay 可能形 (かのうけい) các bạn nhé.
Ngữ pháp N4: 複合動詞 - Động từ ghép Ngữ pháp N4: 複合動詞 - Động từ ghép
Bài viết này sẽ giới thiệu với các bạn động từ ghép trong tiếng Nhật. Động từ ghép (複合動詞: ふくごうどうし) là động từ cấu tạo bởi hai động từ khác ghép lại. để diễn tả trạng thái, đích đến, cách thức,... của hành động. Ví dụ ghép động từ "buộc" và động từ "vào" thành "buộc vào" như trong tiếng Việt.
Ngữ pháp N4: Tự động từ và tha động từ Ngữ pháp N4: Tự động từ và tha động từ
Động từ có rất nhiều các phân loại. Vì sao phân loại? Để bạn sử dụng đúng. Ví dụ phân loại nó thành động từ 5 đoạn và 1 đoạn: Đơn thuần là về cách chia. Bài này sẽ nói về tự động từ (động từ tự thân) và tha động từ (động từ tác động) để các bạn hiểu rõ hơn nhé.
Ngữ pháp N4: Thể mệnh lệnh - 命令形 Ngữ pháp N4: Thể mệnh lệnh - 命令形
Thể mệnh lệnh 命令形 (めいれいけい) được dùng để ra lệnh, sai khiến. Thể này thường dùng khi ra mệnh lệnh trong quân đội, ra lệnh cho tội phạm, chỉ dẫn hoặc đưa ra mệnh lệnh trong những trường hợp khẩn cấp, cấp cứu. Trong hội thoại hàng ngày thể này chỉ được dùng khi cực kỳ tức giận, nói chuyện giữa bạn bè cực kỳ thân thiết , bố mẹ nói với con cái hoặc ra lệnh cho vật nuôi. Với những người bình thường thì tránh dùng vì có thể gây xúc phạm, thất lễ, hoặc bị đánh giá không tốt.
Ngữ pháp N4: 敬語: Kính ngữ Ngữ pháp N4: 敬語: Kính ngữ
Kính ngữ được sử dụng phổ biến trong xã hội Nhật, nhằm biểu thị thái độ tôn trọng, lịch sự đối với người đối diện. Kính ngữ được sử dụng nhiều nhất khi giao tiếp với khách hàng, với những người lớn tuổi hoặc cấp trên, với những người không quen biết, hay trong những tình huống giao tiếp trang trọng.
Ngữ pháp N4 使役形: Thể sai khiến Ngữ pháp N4 使役形: Thể sai khiến
Trong hôm nay chúng ta sẽ cùng ôn lại thể sai khiến trong ngữ pháp N4 các bạn nhé.
[Ngữ pháp N4] 受身形: Thể bị động [Ngữ pháp N4] 受身形: Thể bị động
Hôm nay chúng ta cùng học thể bị động trong ngữ pháp N4 các bạn nhé
Cấu trúc liệt kê tính chất sự việc trong tiếng Nhật Cấu trúc liệt kê tính chất sự việc trong tiếng Nhật
Ngày hôm nay mình sẽ cùng các bạn học và ôn tập Ngữ pháp tiếng Nhật với cấu trúc liệt kê tính chất, sự việc trong tiếng Nhật nhé.
Ngữ pháp N5 - Mẫu câu (1-10) Ngữ pháp N5 - Mẫu câu (1-10)
Cùng luyện ngữ pháp tiếng Nhật N5 qua những mẫu câu dưới đây các bạn nhé
Trợ từ biểu hiện chủ ngữ trong ngữ pháp tiếng Nhật Trợ từ biểu hiện chủ ngữ trong ngữ pháp tiếng Nhật
Trong ngữ pháp tiếng Nhật việc sử dụng đúng các trợ từ là vô cùng quan trọng, vì chúng đóng vai trò như sợi dây liên kết các bộ phận trong câu. Các trợ từ thường được nói đến trong tiếng Nhật là て、に、を、は、が.. Trong bài này, chúng ta sẽ cùng học cách dùng trợ từ が biểu hiện chủ ngữ trong tiếng Nhật – が.
Sử dụng động từ dịch chuyển trong tiếng Nhật Sử dụng động từ dịch chuyển trong tiếng Nhật
Trong ngữ pháp tiếng Nhật, với những mục đích khác nhau người Nhật sẽ có những cấu trúc nhất đinh. Và để diễn tả hành động, bạn cần học các mẫu câu sử dụng động từ dịch chuyển trong ngữ pháp tiếng Nhật.
Làm sao để học ngữ pháp tiếng Nhật một cách hiệu quả? Làm sao để học ngữ pháp tiếng Nhật một cách hiệu quả?
Nếu bạn thực sự quan tâm đến việc học ngữ pháp tiếng Nhật thì bạn cần có thời gian tự luyện tập. Với những công cụ học tập hợp lý và sự kiên nhẫn, bạn có thể học được ngôn ngữ này trong vài tháng. Bạn hãy cố gắng tập nói những từ tiếng Nhật và sử dụng ngữ pháp tiếng Nhật đúng đắn thông qua việc ghép từ, câu, cụm từ với nhau theo các bước sau
Hành động Hành động "Cho" và "Nhận" trong tiếng Nhật - Vai trò trong ngữ pháp tiếng Nhật
Những từ chỉ sự "cho - nhận" như "shite morau", "shite kureru", "shite ageru", "shite yaru", "shite kudasaru", "shite itadaku",... trong tiếng Nhật cũng có thể là thứ gây nhầm lẫn cho người học, nhưng nếu bạn biết cách sử dụng những từ này thì bạn sẽ có một công cụ tuyệt vời để diễn đạt tiếng Nhật. Bài này sẽ giới thiệu với bạn cách sử dụng và tầm quan trọng trong ngữ pháp tiếng Nhật của chúng.
[ Trang trước ] | [ Trang sau ]
   
THÔNG TIN LIÊN HỆ
TRUNG TÂM NHẬT NGỮ JASA
JASA日本語センター
116 Phạm Đình Toái, TP Vinh, Nghệ An
02383.852.999 02388.697.222
info@jasa.edu.vn        http://jasa.edu.vn
THỜI GIAN LÀM VIỆC: Từ thứ 2 - thứ 6

Sáng: 7h30 - 11h30 | Chiều: 12h30 - 16h30
  Giấy phép đào tạo số: 123/QĐ-SGD&ĐT
LIKE FANPAGE NHẬN THÔNG TIN HỮU ÍCH
MẠNG XÃ HỘI
COPYRIGHT 2016 JASA GROUP. ALL RIGHTS RESERVED.