0965.666.123 (Tư vấn miễn phí - Mr Hậu)
BÍ QUYẾT HỌC TIẾNG NHẬT
Những từ cần biết về chăm sóc sức khỏe và y tế tại Nhật Những từ cần biết về chăm sóc sức khỏe và y tế tại Nhật
Chăm sóc sức khỏe, y tế là một phần quan trọng trong cuộc sống ở Nhật nhưng chúng ta thường gặp nhiều khó khăn nếu bị hạn chế về ngôn ngữ. Trong bài này mình sẽ tổng hợp lại một số từ vựng quan trọng liên quan đến các loại bệnh, các khoa khám bệnh và một số tên gọi của các loại thuốc để giúp các bạn cảm thấy thoải mái hơn khi đi khám bệnh hay mua thuốc.
Kinh nghiệm khi phỏng vấn tiếng Nhật: Đừng Kinh nghiệm khi phỏng vấn tiếng Nhật: Đừng "kara" quá nhiều!
Nhiều bạn khi phỏng vấn tiếng Nhật, ví dụ phỏng vấn đăng ký du học với trường Nhật ngữ, có xu hướng dùng から ("bởi vì") quá nhiều. Bởi vì nó dễ dùng, sau một câu bạn cứ thêm "kara" vào là thành chỉ lý do.
Tiếng Nhật trong kinh doanh: Lịch sự - Tôn kính - Khiêm nhường Tiếng Nhật trong kinh doanh: Lịch sự - Tôn kính - Khiêm nhường
Tiếng Nhật trong kinh doanh, hay trong công việc, là thứ bắt buộc bạn phải học nếu muốn làm trong công ty Nhật và thăng tiến tại Nhật. Tôi không làm công ty Nhật, cũng chẳng muốn thăng tiến tại Nhật nhưng tôi lại khá rành về Business Japanese.
So sánh các kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT – NAT-TEST – TOP J So sánh các kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT – NAT-TEST – TOP J
Trước khi đi du học Nhật Bản, một điều kiện tiên quyết là các em học sinh cần phải trang bị cho mình vốn tiếng Nhật ít nhất là từ sơ cấp trở lên (tương đương với chứng chỉ tham gia học tiếng Nhật ít nhất 150 tiết). Tuy nhiên, các em học sinh không khó để có thể có được chứng chỉ đó, nên các trường tại Nhật Bản chưa thực sự coi trọng giấy tờ này.
Những điều nên biết trong quá trình học tiếng Nhật Những điều nên biết trong quá trình học tiếng Nhật
Giờ thì bạn đã bắt đầu học tiếng Nhật rồi. Đã chuẩn bị tâm lý là sẽ đi đường dài với nó, đã xác định rằng con đường đó không dễ dàng, nhưng có nhiều lúc vẫn không thể tránh khỏi cảm giác nản lòng. Có một số điều mà chúng ta nên hiểu rõ để luôn sẵn sàng bước tiếp trên con đường gian nan này.
Tôi đã học tiếng Nhật như thế nào? - Phần 2 Tôi đã học tiếng Nhật như thế nào? - Phần 2
Rất nhiều bạn hay đặt ra câu hỏi rằng “ học tiếng Nhật có khó không?”, “Học tiếng Nhật có mất nhiều thời gian không?”, và những câu hỏi tương tự. Nhằm trả lời cho câu hỏi này, chúng ta hãy thử điểm qua những yếu tố được cho là tạo nên sự khó khăn trong việc học tiếng Nhật.
Tôi đã học tiếng Nhật như thế nào? - Phần 1 Tôi đã học tiếng Nhật như thế nào? - Phần 1
Nhiều bạn hay đặt ra câu hỏi rằng: “ học tiếng Nhật có khó không?”, “Học tiếng Nhật có mất nhiều thời gian không?” và những câu hỏi tương tự. Thực sự học ngôn ngữ nào cũng có sự khó khăn nhất định. Nhằm trả lời cho câu hỏi này, các bạn hãy cùng xem những kinh nghiệm học tiếng Nhật của một bạn học sinh đã có bề dày học tiếng Nhật trong những năm qua nhé.
Cách học Kanji trong các bài thi năng lực tiếng Nhật  Cách học Kanji trong các bài thi năng lực tiếng Nhật
Bài thi Năng lực tiếng Nhật được tổ chức 2 năm một lần từ năm 2009. (Cấp độ 1 và 2 vào tháng 7 và tất cả các cấp độ vào tháng 12). Bài thi là một bài kiểm tra tiêu chuẩn quốc gia được dùng để đánh giá khả năng sử dụng tiếng Nhật.
Phương pháp học từ vựng tiếng Nhật Phương pháp học từ vựng tiếng Nhật
Trong tiếng Nhật thì mỗi bài học có khá nhiều từ vựng khoảng từ 15 đến 35 từ thậm chí có bài có đến 40 từ hoặc nhiều hơn. Nhiệm vụ của chúng ta là phải học thuộc tất cả các từ vựng đó, một nhiệm vụ không hề đơn giản đúng không các bạn?
Chia sẻ phương pháp học chữ Kanji hay Chia sẻ phương pháp học chữ Kanji hay
Với nhiều bạn khi học tiếng Nhật sẽ vấp phải một số khó khăn về cách viết và đọc chữ Kanji. Phải làm sao để viết đúng cách và đọc chuẩn thì mình có một số điểm cần lưu ý sau đây để việc học chữ Kanji (漢字) để đạt kết quả tốt hơn.
Cách học viết tiếng Nhật cực kỳ đơn giản Cách học viết tiếng Nhật cực kỳ đơn giản
Đối với các bạn đã, đang có ý định học tiếng Nhật, ắt hẳn các bạn đã biết rằng tiếng Nhật có đến ba bảng chữ cái với phong cách viết hoàn toàn khác nhau, rồi các quy tắc cũng vô cùng ngặt nghèo. Bạn lo lắng không biết mình sẽ đối phó với chúng như thế nào? Nào, bình tĩnh và cùng mình học cách viết tiếng Nhật siêu đơn giản và dễ nhớ.
Cách học từ vựng tiếng Nhật cơ bản hiệu quả Cách học từ vựng tiếng Nhật cơ bản hiệu quả
Học tiếng Nhật cơ bản không khó, bạn có thể dành thời gian khoảng 20 phút mỗi ngày để học theo các bài học, đảm bảo sau 2 tháng bạn sẽ là một kho từ điển sống về từ vựng tiếng Nhật mà không ai theo kịp.
6 cách để nói lời may mắn ở Nhật Bản 6 cách để nói lời may mắn ở Nhật Bản
Văn hóa truyền thống Nhật Bản cũng như nhiều nền văn hóa Á Đông có quan niệm rất thú vị về những điều may mắn. Trong lịch sử, điều này đã được trải nghiệm và người ta cho rằng điều xấu, bệnh tật, tai hoa, mùa màng thất thu có thể được ngăn chặn bằng những lá bùa may mắn để tránh những điều không hay xảy ra.
Tìm hiểu về ngôn ngữ của giới trẻ Nhật Bản Tìm hiểu về ngôn ngữ của giới trẻ Nhật Bản
Ở bất cứ đất nước nào thì giới trẻ cũng có những cách thức sử dụng ngôn ngữ riêng của mình. Đó là cách nói được biến tấu từ ngôn ngữ chính thống và được thay đổi sao cho phù hợp với lứa tuổi “teen” và tại nhật Bản đó cũng không phải là ngoại lệ.
5 cụm từ giúp bạn giả vờ nói tiếng Nhật lưu loát 5 cụm từ giúp bạn giả vờ nói tiếng Nhật lưu loát
Trong giao tiếp tiếng Nhật, đôi khi chúng ta phải sử dụng thủ thuật khi giao tiếp để tạo sự hứng thú. Trong bài này chúng ta cùng học thủ thuật đó cùng Jasa nhé.
Chia sẻ 5 bí quyết học từ vựng tiếng Nhật siêu dễ Chia sẻ 5 bí quyết học từ vựng tiếng Nhật siêu dễ
Đối với người học tiếng Nhật, từ vựng là vấn đề rất dễ khiến các bạn nản lòng. Nhiều học viên thắc mắc tại sao họ không thể nhớ được các từ vừa học, mặc dù đã viết đi viết lại nhiều lần. Dưới đây là những mẹo nhỏ giúp bạn học từ vựng tiếng Nhật tốt hơn.
Làm sao để nói tiếng Nhật tốt nhất? Làm sao để nói tiếng Nhật tốt nhất?
Làm sao để nói tiếng Nhật tốt nhất là một trong những câu hỏi cần được giải đáp của nhiều bạn trẻ đang học tiếng Nhật. Những bí quyết và kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp các bạn có nhiều kinh nghiệm hơn trong việc nói tiếng Nhật lưu loát nhé.
Kinh nghiệm luyện thi tiếng nhật N2, N1 Kinh nghiệm luyện thi tiếng nhật N2, N1
Đây là những phương pháp học và luyện thi tiếng Nhật cho các cấp độ N1 va N2. Nhưng nó cũng áp dụng rất tốt cho những bạn đang muốn luyện thi tiếng Nhật ở các cấp độ khác
Học từ vựng nhanh và hiệu quả hơn với Flashcard Học từ vựng nhanh và hiệu quả hơn với Flashcard
Nói đến Flashcard hẳn chẳng còn xa lạ gì với các bạn học ngoại ngữ. Đây là phương pháp không mới nhưng lại rất hiệu quả đối với việc học từ vựng. Chỉ với những tấm thẻ có mặt trước ghi từ vựng, mặt sau ghi nghĩa của từ, người học sẽ lần lượt lật từng tấm thẻ, đoán nghĩa của từ sau đó lật lại xem mình đoán có đúng hay không. Chính việc nhìn chữ, đoán nghĩa và xem nghĩa giúp não tiếp thu và ghi nhớ từ đó nhanh hơn so với việc cầm sách học rất nhiều.
Học Kanji hiệu quả qua 3 giai đoạn Học Kanji hiệu quả qua 3 giai đoạn
Bạn muốn học tiếng Nhật để phục vụ bất kì mục đích gì và mục tiêu của bạn là chinh phục ngôn ngữ này? Hãy cùng xem bài viết sau đây nhé.
[ Trang trước ] | [ Trang sau ]
   
THÔNG TIN LIÊN HỆ
TRUNG TÂM NHẬT NGỮ JASA
JASA日本語センター
116 Phạm Đình Toái, TP Vinh, Nghệ An
02383.852.999 02388.697.222
info@jasa.edu.vn        http://jasa.edu.vn
THỜI GIAN LÀM VIỆC: Từ thứ 2 - thứ 6

Sáng: 7h30 - 11h30 | Chiều: 12h30 - 16h30
  Giấy phép đào tạo số: 123/QĐ-SGD&ĐT
LIKE FANPAGE NHẬN THÔNG TIN HỮU ÍCH
MẠNG XÃ HỘI
COPYRIGHT 2016 JASA GROUP. ALL RIGHTS RESERVED.