LK1-03 Biệt thự Trường Thịnh Phát, Lê Nin, Vinh, Nghệ An

Thứ Hai - Thứ Sáu

info@jasa.edu.vn

0965.666.123

Phỏng vấn cô Miyako Sakuma - giáo viên dạy tiếng Nhật tại Jasa: Tôi thích món lẩu bò của Việt Nam

Năm 2016 qua đi với nhiều thành tích đã đạt được, chào đón năm 2017 với mục tiêu lớn, thắng lợi lớn. Nhân dịp năm mới 2017, PV Jasa đã có cuộc phỏng vấn ngắn với cô Miyako Sakuma - giáo viên người Nhật Bản đang trực tiếp giảng dạy tại đây.


PV: Xin chào cô Miyako Sakuma, trước hết cảm ơn cô đã dành thời gian phỏng vấn cùng PV Jasa. Sau một thời gian làm việc tại Jasa, chúng tôi mong muốn cô có những chia sẽ ngắn để các bạn học viên cũng như mọi người hiểu hơn về những gì cô cảm nhận được khi sinh sống và làm việc tại đây.

PV: Sau một thời gian sinh sống tại thành phố Vinh, Nghệ An, cô cảm nhận như thế nào? Cô đã tham quan được nhiều địa danh tại tỉnh Nghệ An chưa?

Cô Miyako Sakuma: Thành phố Vinh rất xinh đẹp, yên tĩnh, buổi sáng không khí trong lành, tôi rất thích nơi đây. Tại Nhật Bản các thành phố thường tấp nập, ồn ào, còn tại đây rất bình yên. Do bận công việc nên tôi chưa đi tham quan được nhiều nơi, tôi chỉ mới đến Quảng trường Hồ Chí Minh, cổng thành cổ thành phố Vinh. Thấy các bạn học viên Jasa được đi tham quan nhiều nơi, gần đây là cánh đồng hoa hướng dương thật tuyệt. Lần sau tôi sẽ tham gia cùng các bạn học viên.

PV: Cô thích nhất món ăn gì tại đây? Cô đã khi nào nấu món ăn Việt Nam chưa?

Cô Miyako Sakuma: Tôi thích ăn món lẩu bò, lẩu bò Việt Nam có hương vị đậm đà, tôi rất thích. Khi còn ở Nhật thỉnh thoảng tôi có làm món gỏi cuốn, món ăn rất tinh tế của Việt Nam mà cả gia đình tôi rất thích. Tôi cũng muốn nấu món phở nhưng rất khó, tôi sẽ tìm hiểu kỹ hơn để nấu món này. Cười!

PV: Trước khi sang Việt Nam cùng chồng và giảng dạy tại Jasa chắc cô cũng từng làm giáo viên, cô thấy việc dạy tiếng Nhật cho học sinh Việt Nam tại Nhật có khó khăn không?

Cô Miyako Sakuma: Tôi đã từng làm giáo viên dạy tiếng Nhật và gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình giảng dạy, không chỉ riêng với học sinh Việt Nam mà cả học sinh các nước trong quá trình học tại Nhật. Do ảnh hưởng bởi tiếng mẹ đẻ mà các em mắc nhiều lỗi trong quá trình phát âm và việc sửa lỗi gặp rất nhiều khó khăn. Để nói tiếng Nhật lưu loát các bạn cần nghe và nói nhiều hơn với người bản địa, rồi các bạn sẽ quen dần với ngôn ngữ này.

PV: Còn khi dạy tại Jasa cô thấy học sinh Jasa như thế nào?

Cô Miyako Sakuma: Học sinh Jasa rất nghiêm túc, chỉn chu trong tác phong chào hỏi. Trong lớp học các bạn đều cố gắng học tập nghiêm túc, với một môi trường tốt như Jasa chắc chắn các bạn sẽ học giỏi tiếng Nhật.


Cô Miyako Sakuma mong các bạn học viên cô gắng học tập để đạt kết quả cao, thành công hơn khi sang Nhật Bản du học

PV:
Cô có thể chia sẽ thêm về công ty Jasa khi cô giảng dạy tại đây?

Cô Miyako Sakuma: Đây là lần đầu tiên tôi đến thành phố Vinh, Jasa cũng là công ty đầu tiên tôi dạy ở Việt Nam, tôi rất ấn tượng về tác phong làm việc ở đây, nghiêm túc, chỉn chu về trang phục. Tại Nhật Bản tác phong làm việc đặt lên hàng đầu, Jasa giống y hệt như vậy. Tôi hy vọng bằng nổ lực của mình các bạn sẽ phát triển hơn nữa. Tôi cũng cố gắng hơn nữa vì sự phát triển của Jasa, hiện tại tôi đã là thành viên của gia đình Jasa rồi đấy. Cười!


Trong các giờ lên lớp, cô ưu tiên luyện cho các bạn học viên cách phát âm chuẩn

PV:
Cô có lời nhắn nhủ gì về việc dạy và học tại Jasa? Công ty Jasa cần thay đổi gì để ngày càng tốt hơn cho các bạn học sinh?

Cô Miyako Sakuma: Các giáo viên của trung tâm cũng rất nỗ lực trong quá trình giảng dạy, chia sẻ cho các bạn nhiều kinh nghiệm của mình. Tôi thấy giáo viên ở trung tâm Jasa có ý chí rất mạnh mẽ. Trước khi các bạn học sinh sang Nhật trung tâm nên dạy hết cho các bạn 2 quyển Minano Nihongo. Các bạn học sinh cần chăm chỉ học tập hơn nữa để khi sang Nhật Bản du học gặt hái được nhiều thành công.

Nhân dịp năm mới 2017 kính chúc cô luôn mạnh khỏe, hạnh phúc. Một lần nữa cảm ơn cô đã dành thời gian phỏng vấn ngày hôm nay./.
Thực hiện: Phan Nguyễn - Thanh Thủy
 

Tin liên quan
 • THÔNG BÁO KHAI GIẢNG KHÓA TIẾNG ANH PTE 30-36-42
   THÔNG BÁO KHAI GIẢNG KHÓA TIẾNG ANH PTE 30-36-42

   Trung tâm Ngoại ngữ - Du học Jasa với 10 năm kinh nghiệm, vinh dự 2 lần nhận giấy khen của Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An, Jasa khẳng định là Trung tâm đào tạo tiếng Anh chất lượng tại miền Trung. Nhằm đáp ứng nhu cầu cho các học viên, Jasa thông báo khai giảng khóa tiếng Anh PTE 30-36 như sau:

 • Thông báo khai giảng các khóa tiếng Nhật N5 ngày 04/12. Tặng áo khoác Jasa cao cấp
 • Khai giảng khóa N4CT, N5 TỐI (5/5), N5CT (10/5). Đăng ký ngay, ưu đãi học phí.
   Khai giảng khóa N4CT, N5 TỐI (5/5), N5CT (10/5). Đăng ký ngay, ưu đãi học phí.

   Trung tâm Nhật ngữ Jasa là Trung tâm Đào tạo tiếng Nhật đầu tiên tại Nghệ An (Giấy phép đào tạo số: 123/QĐ-SGD&ĐT). Với 6 năm kinh nghiệm giảng dạy cho hàng ngàn học viên sang Nhật Bản học tập và làm việc, Jasa khẳng định là Trung tâm đào tạo tiếng Nhật uy tín, chất lượng nhất hiện nay tại miền Trung.