LK1-03 Biệt thự Trường Thịnh Phát, Lê Nin, Vinh, Nghệ An

Thứ Hai - Thứ Sáu

info@jasa.edu.vn

0965.666.123

''Sushi Masterchef – 寿司 マスターシェフ'' hào hứng, sôi nổi chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Sáng nay 8/3/2017, Trung tâm Du học Jasa tổ chức thành công cuộc thi cuộc thi “Sushi Masterchef – 寿司 マスターシェフ thể hiện niềm đam mê ẩm thực Nhật Bản”chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 với hơn 100 thành viên tham gia. Các tác phẩm dự thi được BGK đánh giá rất cao, với 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba, và 3 giải khuyến khích đã được trao.


Tham dự buổi lễ có chị Nguyễn Thị Hải - Chủ tịch HĐQT, anh Nguyễn Xuân Hậu - Giám đốc, cô Miyako Sakuma - giáo viên người Nhật, cùng các thầy cô giáo, anh chị CB-NV và hơn 100 bạn học viên đang học tiếng Nhật tại Jasa.

Cuộc thi “Sushi Masterchef – 寿司 マスターシェフ thể hiện niềm đam mê ẩm thực Nhật Bản” nằm trong chuỗi hoạt động ngoại khóa tại Trung tâm Du học Jasa chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Ngoài hoạt động giúp các học viên xích lại gần nhau hơn, cuộc thi còn là dịp để các bạn học viên hiểu hơn về văn hóa ẩm thực của đất nước mặt trời mọc.

Sau màn khai mạc, các đội bắt đầu tham gia dự thi làm suhsi diễn ra trong 60 phút. Với 4 tiêu chí chấm điểm gồm: ý nghĩa, hình thức, thuyết trình, chấp hành thể lệ cuộc thi. Các đội đã thể hiện được tinh thần đồng đội, sáng tạo, hình thức đúng theo quy định của BTC.


Để tạo ra sản phẩm đẹp tham gia dự thi, các đội phải tập trung cao độ trong thời gian 60 phút

Phần thuyết trình chiếm gần1/3 số điểm không kém phần hấp dẫn, để mang thông điệp đến với mọi người về ý nghĩa của tác phẩm đòi hỏi người thuyết trình phải chuẩn bị kỹ càng và thể hiện tốt năng lực thuyết trình trước đám đông. Cả 6 đội tham gia đều thực hiện tốt phần thi này, được các khán giả cổ vũ nhiệt tình.

Đội thuyết trình đầu tiền đến từ lớp NB54, bạn Nguyễn Trọng Danh đại diện lớp đã hoàn thành xuất sắc chinh phục bạn giám khảo. Tiếp theo các lớp NB 56, NB55, NB59, NB60 cũng hoàn thành xuất sắc phần thi thuyết trình của mình.


Phần thi thuyết trình đến từ các lớp rất sôi nổi, giúp mọi người hiểu hơn về món sushi của Nhật Bản

Trải qua 2 vòng thi, cuộc thi “Sushi Masterchef – 寿司 マスターシェフ thể hiện niềm đam mê ẩm thực Nhật Bản” đã chinh phục hoàn toàn BKG cũng như các thành viên tham dự chương trình.


Sau 60 phút từ nhào nặn các bạn tay không chuyên đã tạo ra những sản phẩm bắt mắt chinh phục BGK

Trong khoảng thời gian chờ BGK chấm điểm và làm lễ trao giải, chương trình văn nghệ chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 đến từ các lớp diễn ra sôi nổi, ấm áp với nhiều bài hát về người bà, người mẹ, người chị.


Các khúc "Ánh nắng của anh" do bạn Cao Đình Chiến đến từ lớp NB56 thể hiện gửi đến bà, đến mẹ và các bạn gái nhân ngày trọng đại này

Trong buỗi lễ trọng đại hôm nay, BTC cũng đã chuẩn bị 100 bông hồng để cho các bạn nam bốc thăm ngẫu nhiên tặng các bạn nữ. Trò chơi mang lại sự vui nhộn xen lẫn tình cảm mà các "Hot boy" dành tặng các "Hot girl".


Các "Hot boy" Jasa tặng những bông hoa đến các "Hot girl" nhân ngày trọng đại của phái nữ

Với chất lượng thơm ngon, hình thức đẹp, thuyết trình hay và chấp hành thể lệ cuộc thi, lớp NB60 đã dành giải nhất với số điểm18/20, giải nhì thuộc về lớp NB54 với số điểm 17/20, giải ba thuộc về lớp NB59 với số điểm 16,5/20. Các lớp NB55, NB56, NB57 dành giải khuyến khích.


Tập thể lớp NB60 xuất sắc dành ngôi vị quán quân


Á quân thuộc về tập thể lớp NB54


Cô Sakuma trao giải ba cho tập thể lớp NB59


Tập thể 3 lớp NB55, NB56, NB57 dành giải khuyến khích

Phỏng vấn nhanh tại chương trình, cô Miyako Sakuma chia sẽ: "Tôi là người Nhật nên rất hiểu món ăn này, đối với người Nhật Bản, đây không chỉ là một món ăn mà còn là một nét văn hóa tinh thần đặc sắc. Hôm nay các học trò của tôi thể hiện thật tốt, đẹp, phải nói là rất đẹp dù các bạn mới thực hiện lần đầu."


  Cô Miyako Sakuma đánh giá cao chất lượng các tác phẩm dự thi
Cuộc thi “Sushi Masterchef – 寿司 マスターシェフ thể hiện niềm đam mê ẩm thực Nhật Bản”chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 mang lại nhiều niềm vui cho tất cả các thành viên tại Trung tâm Du học Jasa nhân ngày đặc biệt của phái nữ. Để lại nhiều kỷ niệm cho các bạn học sinh khi học tập tại đây trước khi đi du học.

Phan Nguyễn - Văn Việt

Tin liên quan
 • THÔNG BÁO KHAI GIẢNG KHÓA TIẾNG ANH PTE 30-36-42
   THÔNG BÁO KHAI GIẢNG KHÓA TIẾNG ANH PTE 30-36-42

   Trung tâm Ngoại ngữ - Du học Jasa với 10 năm kinh nghiệm, vinh dự 2 lần nhận giấy khen của Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An, Jasa khẳng định là Trung tâm đào tạo tiếng Anh chất lượng tại miền Trung. Nhằm đáp ứng nhu cầu cho các học viên, Jasa thông báo khai giảng khóa tiếng Anh PTE 30-36 như sau:

 • Thông báo khai giảng các khóa tiếng Nhật N5 ngày 04/12. Tặng áo khoác Jasa cao cấp
 • Khai giảng khóa N4CT, N5 TỐI (5/5), N5CT (10/5). Đăng ký ngay, ưu đãi học phí.
   Khai giảng khóa N4CT, N5 TỐI (5/5), N5CT (10/5). Đăng ký ngay, ưu đãi học phí.

   Trung tâm Nhật ngữ Jasa là Trung tâm Đào tạo tiếng Nhật đầu tiên tại Nghệ An (Giấy phép đào tạo số: 123/QĐ-SGD&ĐT). Với 6 năm kinh nghiệm giảng dạy cho hàng ngàn học viên sang Nhật Bản học tập và làm việc, Jasa khẳng định là Trung tâm đào tạo tiếng Nhật uy tín, chất lượng nhất hiện nay tại miền Trung.