LK1-03 Biệt thự Trường Thịnh Phát, Lê Nin, Vinh, Nghệ An

Thứ Hai - Thứ Sáu

info@jasa.edu.vn

0965.666.123

Lãnh đạo công ty Nhật cúi đầu xin lỗi vì nhân viên nghỉ ba phút đi mua cơm

Một công ty Nhật Bản gửi lời xin lỗi khách hàng qua truyền hình sau khi một nhân viên bị phát hiện nghỉ ba phút trong giờ làm việc.


Ban lãnh đạo Văn phòng cấp nước thành phố Kobe công khai xin lỗi trên truyền hình sau khi phát hiện nhân viên 64 tuổi dành ba phút trong giờ làm việc để mua cơm. Ảnh: ABC Japan.

Các lãnh đạo của Văn phòng cấp nước thành phố Kobe đã rất tức giận khi bắt gặp một nhân viên 64 tuổi rời khỏi cơ quan trong giờ làm việc. Nhân viên này cho biết thỉnh thoảng ông đến quán ăn đối diện để mua cơm hộp cho bữa trưa, theo Asahi.

"Thật vô cùng đáng tiếc khi vụ bê bối này xảy ra. Chúng tôi muốn bày tỏ lời xin lỗi chân thành nhất", NY Daily News hôm qua dẫn lời phát biểu của lãnh đạo công ty trên truyền hình gửi tới các khách hàng.

Văn phòng cấp nước cũng trừ nửa ngày lương của nhân viên vi phạm để trừng phạt. Người đàn ông 64 tuổi cho biết đã tới cửa hàng cơm hộp 26 lần từ tháng 9/2017 đến tháng 3/2018, mất khoảng 78 phút trong vòng 7 tháng với mỗi lần đi tốn ba phút. Ông nói với cấp trên rằng việc rời khỏi tòa nhà giúp ông "thay đổi nhịp độ".

Phản ứng gay gắt của công ty với thói quen ăn trưa của nhân viên một lần nữa thể hiện văn hóa công sở khắc nghiệt tại Nhật Bản. Theo một khảo sát, các lao động Nhật Bản được hưởng 20 ngày nghỉ mỗi năm, nhưng 35% trong số họ không sử dụng quyền lợi này.

Theo VNE

Tin liên quan
 • THÔNG BÁO KHAI GIẢNG KHÓA TIẾNG ANH PTE 30-36-42
   THÔNG BÁO KHAI GIẢNG KHÓA TIẾNG ANH PTE 30-36-42

   Trung tâm Ngoại ngữ - Du học Jasa với 10 năm kinh nghiệm, vinh dự 2 lần nhận giấy khen của Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An, Jasa khẳng định là Trung tâm đào tạo tiếng Anh chất lượng tại miền Trung. Nhằm đáp ứng nhu cầu cho các học viên, Jasa thông báo khai giảng khóa tiếng Anh PTE 30-36 như sau:

 • Thông báo khai giảng các khóa tiếng Nhật N5 ngày 04/12. Tặng áo khoác Jasa cao cấp
 • Khai giảng khóa N4CT, N5 TỐI (5/5), N5CT (10/5). Đăng ký ngay, ưu đãi học phí.
   Khai giảng khóa N4CT, N5 TỐI (5/5), N5CT (10/5). Đăng ký ngay, ưu đãi học phí.

   Trung tâm Nhật ngữ Jasa là Trung tâm Đào tạo tiếng Nhật đầu tiên tại Nghệ An (Giấy phép đào tạo số: 123/QĐ-SGD&ĐT). Với 6 năm kinh nghiệm giảng dạy cho hàng ngàn học viên sang Nhật Bản học tập và làm việc, Jasa khẳng định là Trung tâm đào tạo tiếng Nhật uy tín, chất lượng nhất hiện nay tại miền Trung.