LK1-03 Biệt thự Trường Thịnh Phát, Lê Nin, Vinh, Nghệ An

Thứ Hai - Thứ Sáu

info@jasa.edu.vn

0965.666.123

Các hoạt động ngoại khoá của thí sinh Miss Hưng Nguyên 2014 qua ảnh do Jasa tài trợ

Trong mạch nguồn truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, sáng thứ 7 ngày 6/12/2014, Công ty Cổ phần Hợp tác Quốc tế Jasa, nhà tài trợ độc quyền cho cuộc thi Miss Hưng Nguyên 2014 qua ảnh, cùng với các thí sinh tham gia cuộc thi đã có buổi dâng hương và tham quan các di tích lịch sử huyện Hưng Nguyên.


Đoàn đã đến dâng hương tại nghĩa trang Thái Lão  thuộc thị trấn Hưng Nguyên. Đây là nơi an nghỉ của rất nhiều liệt sĩ trong trong trào Xô Viết Nghệ Tĩnh. Ngày 12/9/1930, hơn 8.000 nông dân huyện Hưng Nguyên tập trung ở đình Xuân Hòa, kéo ra ga Yên Xuân rồi tiến về phủ Hưng Nguyên đưa yêu sách cho tri phủ, bỏ sưu, giảm thuế, đòi ruộng đất cho dân cày. Khi đoàn biểu tình vừa đến cầu Hôn thì đế quốc Pháp đã cho máy bay đến uy hiếp và ném bom vào đoàn biểu tình làm 217 người chết và hàng trăm người bị thương. Cuộc khủng bố dã man này đã làm chấn động dư luận trong nước và quốc tế.

Các người đẹp đã thắp hương tưởng nhớ đến các anh hùng anh dũng hi sinh vì tổ quốc cũng như thấu hiểu hơn về lịch sử dân tộc sau lần viếng thăm nay.

Địa điểm tiếp theo các người đẹp cùng Du học Jasa là ghé đến là khu Di tích Lê Hồng Phong toạ lạc trên một vùng đất đẹp, cao ráo, thoáng đãng thuộc xã Hưng Thông, huyện Hưng Nguyên. Đoàn tham quan cũng đã thắp hương tưởng nhớ đến Người, được nghe bác bảo vệ di tích già kể về những ngày tháng ban sơ của nhà cách mạng Lê Hồng Phong cũng như những năm đầu xây dựng khu di tích.

Cuối cùng đoàn tham quan dâng hương đến với Đền ông Hoàng Mười, ngôi đền nổi tiếng ở Nghệ An thờ đạo Mẫu Tứ phủ, vị thần được thờ chính là ông Hoàng Mười. Đền được xây dựng năm 1634 từ thời hậu Lê trên diện tích hơn 1ha ở làng Xuân Am, xã Hưng Thịnh huyện Hưng Nguyên. Vào đúng dịp rằm cho nên đền rất đông đúc, các bạn trẻ trong đoàn có dịp được hiểu thêm về các nghi lễ của các vị khách ghé thăm nơi đây.

Buổi tham quan dâng hương kết thúc một cách ấm cúng, chắc hẳn sau chuyến đi này mỗi con người quê hương có dịp được ôn lại dòng lịch sử hào hùng của huyện nhà Hưng Nguyên cũng như có thêm tình yêu với mảnh đất quê cha đất tổ và nó phần nào giải thích được câu hỏi trong bài thơ “ Quê hương” của nhà thơ Đỗ Trung Quân
“Quê hương là gì hở mẹ
Mà cô giáo dạy phải yêu
Quê hương là gì hở mẹ?
Ai đi xa cũng nhớ nhiều?"

Một số hình ảnh trong  buổi dâng hương và tham quanCÔNG TY CỔ PHẦN HỢP TÁC QUỐC TẾ JASA
Trụ sở chính: 45 KM3, Đại lộ Lê Nin, TP Vinh, Tỉnh Nghệ An
Điện thoại: 0383.852.999 - Fax: 0388.697.222
Email: info@jasa.edu.vn - Website: www.jasa.edu.vn
Facebook: https://www.facebook.com/duhocjasa
 

Tin liên quan
 • THÔNG BÁO KHAI GIẢNG KHÓA TIẾNG ANH PTE 30-36-42
   THÔNG BÁO KHAI GIẢNG KHÓA TIẾNG ANH PTE 30-36-42

   Trung tâm Ngoại ngữ - Du học Jasa với 10 năm kinh nghiệm, vinh dự 2 lần nhận giấy khen của Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An, Jasa khẳng định là Trung tâm đào tạo tiếng Anh chất lượng tại miền Trung. Nhằm đáp ứng nhu cầu cho các học viên, Jasa thông báo khai giảng khóa tiếng Anh PTE 30-36 như sau:

 • Thông báo khai giảng các khóa tiếng Nhật N5 ngày 04/12. Tặng áo khoác Jasa cao cấp
 • Khai giảng khóa N4CT, N5 TỐI (5/5), N5CT (10/5). Đăng ký ngay, ưu đãi học phí.
   Khai giảng khóa N4CT, N5 TỐI (5/5), N5CT (10/5). Đăng ký ngay, ưu đãi học phí.

   Trung tâm Nhật ngữ Jasa là Trung tâm Đào tạo tiếng Nhật đầu tiên tại Nghệ An (Giấy phép đào tạo số: 123/QĐ-SGD&ĐT). Với 6 năm kinh nghiệm giảng dạy cho hàng ngàn học viên sang Nhật Bản học tập và làm việc, Jasa khẳng định là Trung tâm đào tạo tiếng Nhật uy tín, chất lượng nhất hiện nay tại miền Trung.