LK1-03 Biệt thự Trường Thịnh Phát, Lê Nin, Vinh, Nghệ An

Thứ Hai - Thứ Sáu

info@jasa.edu.vn

0965.666.123

Người dân xứ Nghệ mua dưa ủng hộ nông dân Quảng Ngãi

Sáng 16/4, tại TP Vinh (Nghệ An), Thành đoàn Vinh kết hợp Đoàn thanh niên của Đài PT-TH Nghệ An tổ chức chương trình “Mỗi trái dưa, một tấm lòng“ ủng hộ tiêu thụ dưa giúp bà con nông dân tỉnh Quảng Ngãi.


Theo đó, Đoàn TNCS HCM huyện Sơn Tịnh (thuộc tỉnh Quảng Ngãi) đã phối hợp Thành đoàn TP Vinh cùng với Đoàn Đài PT-TH tỉnh Nghệ An tổ chức tiêu thụ gần 30 tấn dưa hấu cho bà con nông dân huyện Sơn Tịnh (tỉnh Quảng Ngãi) đang trong giai đoạn ế ẩm và bị tư thương ép giá một cách rẻ mạt.

Chị Thu Hằng (M.C Đài PTTH Nghệ An) cho biết, ngay khi được ban tổ chức phát động, lập tức được các nhà hảo tâm đăng ký tài trợ về in ấn băng rôn, vận chuyển dưa từ đầu mối về các điểm mua bán. Đợt này, có gần 30 tấn dưa hấu của bà con nông dân huyện Sơn Tịnh (Quảng Ngãi) được vận chuyển về tiêu thụ tại 25 phường, xã thuộc UBND TP Vinh. Bên cạnh đó còn có 3 điểm còn lại là Đài PTTH Nghệ An, Cty CP hợp tác Quốc tế JASA (chuyên tư vấn về du học Nhật Bản - có trụ sở tại số 45KM3, Đại lộ Lê Nin, TP Vinh) và 1 điểm tại huyện Nghi Xuân (tỉnh Hà Tĩnh).

Theo quan sát của phóng viên Tiền Phong, ngay sau khi số dưa hấu nói trên được vận chuyển từ Quảng Ngãi tới tập kết tại TP Vinh, lập tức được các đơn vị cho xe trung chuyển tới các điểm bán dưa và chưa đầy 1 giờ đồng hồ, số dưa nói trên đã được người dân TP Vinh hưởng ứng tiêu thụ hết ngay lập tức. Riêng 3 điểm bán dưa tại cổng Đài PTTH Nghệ An, Cty du lịch Văn Minh và Cty CP Hợp tác Quốc tế JASA người dân kéo đến mua dưa ủng hộ bà con nông dân tỉnh Quảng Ngãi một cách ồ ạt, buộc ban tổ chức phải yêu cầu bà con xếp hàng ngay thứ tự, ưu tiên cho các bà mẹ mang bầu, bà mẹ đi kèm con trẻ; ưu tiên người dân dùng tiền lẻ... được mua trước.


Theo thông tin từ Ban tổ chức cho biết, chỉ chưa đầy 2 giờ đồng hồ sáng 16/4, toàn bộ số dưa nói trên đã được người dân xứ Nghệ hưởng ứng mua ủng hộ bà con nông dân tỉnh Quảng Ngãi hết sạch.

Được biết, mấy ngày qua, dưa của bà con nông dân tỉnh Quảng Ngãi đã đến kỳ thu hoạch nhưng đang bị ế ẩm và liên tục bị các tư thương ép giá bao tiêu sản phẩm chỉ được 500 đồng/kg; nhưng khi đưa ra Nghệ An và Hà Tĩnh lập tức được đông đảo bà con nhân dân ủng hộ mua với giá 5.000 đồng/kg (tính cả tiền phí vận chuyển). Toàn bộ số tiền bán dưa được thu lại lập tức được chuyển tới tận tay bà con nông dân tỉnh Quảng Ngãi.

Nguồn: Báo Tiền Phong

Tin liên quan
 • THÔNG BÁO KHAI GIẢNG KHÓA TIẾNG ANH PTE 30-36-42
   THÔNG BÁO KHAI GIẢNG KHÓA TIẾNG ANH PTE 30-36-42

   Trung tâm Ngoại ngữ - Du học Jasa với 10 năm kinh nghiệm, vinh dự 2 lần nhận giấy khen của Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An, Jasa khẳng định là Trung tâm đào tạo tiếng Anh chất lượng tại miền Trung. Nhằm đáp ứng nhu cầu cho các học viên, Jasa thông báo khai giảng khóa tiếng Anh PTE 30-36 như sau:

 • Thông báo khai giảng các khóa tiếng Nhật N5 ngày 04/12. Tặng áo khoác Jasa cao cấp
 • Khai giảng khóa N4CT, N5 TỐI (5/5), N5CT (10/5). Đăng ký ngay, ưu đãi học phí.
   Khai giảng khóa N4CT, N5 TỐI (5/5), N5CT (10/5). Đăng ký ngay, ưu đãi học phí.

   Trung tâm Nhật ngữ Jasa là Trung tâm Đào tạo tiếng Nhật đầu tiên tại Nghệ An (Giấy phép đào tạo số: 123/QĐ-SGD&ĐT). Với 6 năm kinh nghiệm giảng dạy cho hàng ngàn học viên sang Nhật Bản học tập và làm việc, Jasa khẳng định là Trung tâm đào tạo tiếng Nhật uy tín, chất lượng nhất hiện nay tại miền Trung.