LK1-03 Biệt thự Trường Thịnh Phát, Lê Nin, Vinh, Nghệ An

Thứ Hai - Thứ Sáu

info@jasa.edu.vn

0965.666.123

Hãy hưởng ứng Ngày Trái Đất 22/04/2015: ''Nước là cốt lõi của phát triển bền vững''

''Nước là cốt lõi của phát triển bền vững'' - Đó là thông điệp của chương trình Ngày Trái đất 2015 ở Việt Nam do Trung tâm Nghiên cứu Môi trường và Cộng đồng (CECR) phối hợp cùng Tổng Cục Môi trường, Đại sứ quán Hoa Kỳ và Liên minh Nước sạch tổ chức.


Ngày Trái Đất được tổ chức lần đầu tiên vào ngày 22/4/1970 ở Mỹ với sự tham gia của 20 triệu người, bao gồm sinh viên từ 2.000 trường đại học. Nó xuất phát từ một ý tưởng trong bài phát biểu của thượng nghị sĩ Gaylor Nelson tháng 9/1969. Ngay sau đó như một kết quả của phong trào này các bộ luật Không khí sạch, Nước sạch và Bảo tồn các loài đang bị đe dọa đã được công bố. Sau đó là sự ra đời mạng lưới Ngày Trái Đất (Earth Day Network) thu hút sự tham gia của gần 22.000 đối tác tại 192 quốc gia. Thu hút hơn 1 tỷ người trên thế giới tham gia các sự kiện Ngày Trái Đất hàng năm, khiến cho sự kiện này là sự kiện dân sự lớn nhất thế giới. Hiện nay, nhiều quốc gia đã phát động, hưởng ứng và tổ chức các hoạt động sôi nổi nhân Ngày Trái Đất. Các thành phố lớn ở Mỹ như: Washington, New York, Dallas, Las Vegas đã tổ chức các buổi hòa nhạc xanh, kêu gọi mọi người BVMT; sinh viên, học sinh tham gia trồng cây, dọn sạch rác, vận động cho một môi trường sạch trong khuôn viên trường học, công viên; công nhân, viên chức, doanh nhân đã hưởng ứng tích cực lời kêu gọi BVMT bằng việc đi xe đạp thay cho xe hơi. Từ ngày 22/4 đến 5/6, 26 tổ chức môi trường của Nepal (Châu Á) đã phát động 6 tuần chiến dịch môi trường xanh nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong việc BVMT bằng cách hạn chế đi xe máy, xe hơi trong 6 tuần lễ, thay vào đó là đi xe đạp, dọn sạch rác trong môi trường sống, làm việc, học tập và trồng cây xanh. Nhiều tổ chức BVMT ở các nước Châu Âu như: Ireland, Anh, Thụy Sĩ, Na Uy đã kêu gọi mọi người dân tham gia trồng cây, giảm sử dụng điện, khí đốt trong ngày này.

Được biết, hưởng ứng Ngày Trái Đất năm 2015, nhiều địa phương trong cả nước cũng đã tổ chức các hoạt động: Ra quân làm vệ sinh môi trường, thu gom xử lý chất thải, rác thải, giải quyết những vấn đề môi trường bức xúc, tồn đọng trên địa bàn dân cư, cơ quan, đơn vị, trường học, cơ sở sản xuất, kinh doanh, khơi thông dòng chảy, nạo vét kênh mương, ao hồ, hệ thống thoát nước.

Còn bạn, bạn sẽ làm gì để hưởng ứng chủ đề Ngày Trái Đất 22/04/2015: ''Nước là cốt lõi của phát triển bền vững''? Du học Jasa sẽ tư vấn cho bạn 10 cách làm sau để ngày nào cũng sẽ là Ngày Trái Đất nhé:

Tin liên quan
 • THÔNG BÁO KHAI GIẢNG KHÓA TIẾNG ANH PTE 30-36-42
   THÔNG BÁO KHAI GIẢNG KHÓA TIẾNG ANH PTE 30-36-42

   Trung tâm Ngoại ngữ - Du học Jasa với 10 năm kinh nghiệm, vinh dự 2 lần nhận giấy khen của Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An, Jasa khẳng định là Trung tâm đào tạo tiếng Anh chất lượng tại miền Trung. Nhằm đáp ứng nhu cầu cho các học viên, Jasa thông báo khai giảng khóa tiếng Anh PTE 30-36 như sau:

 • Thông báo khai giảng các khóa tiếng Nhật N5 ngày 04/12. Tặng áo khoác Jasa cao cấp
 • Khai giảng khóa N4CT, N5 TỐI (5/5), N5CT (10/5). Đăng ký ngay, ưu đãi học phí.
   Khai giảng khóa N4CT, N5 TỐI (5/5), N5CT (10/5). Đăng ký ngay, ưu đãi học phí.

   Trung tâm Nhật ngữ Jasa là Trung tâm Đào tạo tiếng Nhật đầu tiên tại Nghệ An (Giấy phép đào tạo số: 123/QĐ-SGD&ĐT). Với 6 năm kinh nghiệm giảng dạy cho hàng ngàn học viên sang Nhật Bản học tập và làm việc, Jasa khẳng định là Trung tâm đào tạo tiếng Nhật uy tín, chất lượng nhất hiện nay tại miền Trung.