LK1-03 Biệt thự Trường Thịnh Phát, Lê Nin, Vinh, Nghệ An

Thứ Hai - Thứ Sáu

info@jasa.edu.vn

0965.666.123

Du học Jasa về thăm quê Bác nhân dịp kỉ niệm 125 năm sinh nhật Người

Nhân kỷ niệm 125 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2015), vào sáng ngày 16/05/2015, Công ty Cổ phần Hợp tác Quốc tế Jasa đã tổ chức cho các cán bộ, nhân viên, học sinh hành hương về xã Kim Liên, huyện Nam Đàn - quê hương của chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ kính yêu của toàn dân tộc.


Lịch trình đầu tiên đoàn đến làng Hoàng Trù hay còn được biết đến với tên gọi làng Chùa - quê ngoại của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nơi Người cất tiếng khóc chào đời và được mẹ nuôi dạy trong những năm ấu thơ. Sau lũy tre xanh bình dị, ngôi nhà tranh tre 3 gian đơn sơ nhuốm màu thời gian cùng hàng rào dâm bụt được cắt tỉa gọn gàng và hàng cau xanh thẳng tắp. Phía sau ngôi nhà có cây mít trên 100 năm nhưng vẫn còn sai quả. Ngắm nhìn và nghe hướng dẫn viên giới thiệu những kỷ vật thân thương gắn với cuộc sống, sinh hoạt bình dị của Bác một thời, nhiều người xúc động không cầm được nước mắt.

Rời “làng Chùa quê mẹ”, đoàn đến làng Sen quê nội. Làng có nhiều hồ thả sen suốt hai bên đường. Tại đây đoàn đã tổ chức lễ dâng hoa, dâng hương, báo công lên anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong không khí trang nghiêm và thành kính, các thành viên trong đoàn đã bày tỏ lòng biết ơn vô hạn công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta, nhà hoạt động lỗi lạc của phong trào cộng sản và công nhân quốc tế, Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa kiệt xuất. Tiếp đến đoàn tham quan ngôi nhà Bác sống thuở nhỏ, được hướng dẫn viên giới thiệu ngôi nhà đầy ký ức này. Ngôi nhà dựng bằng tre, gỗ 5 gian lợp tranh. Trong nhà có những đồ dùng giống như các gia đình nông dân: phản gỗ, chõng tre, võng gai, bàn thờ... Tất cả toát lên vẻ thanh tao, nho nhã, gần gũi và thân thương. Nhà được dựng năm 1901 do công sức và tiền của dân làng góp lại làm tặng ông Nguyễn Sinh Sắc, thân phụ của Bác khi ông Sắc đỗ phó bảng đem lại vinh dự cho cả làng.

Điếm dừng chân cuối cùng đoàn viếng mộ bà Hoàng Thị Loan - thân mẫu Chủ tịch Hồ Chí Minh - toạ lạc trên núi Động Tranh, thuộc dãy núi Đại Huệ, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Đây là một vị trí tuyệt đẹp, chỉ cách quê Bác chừng 3 km nhưng có thể nhìn bao quát một vùng rộng lớn và thấy rõ toàn cảnh quê hương Chung Cự với bảy làng: Kim Liên, Hoàng Trù, Ngọc Đình, Tình Lý, Vân Hội, Nguyệt Quả và Khoa Cử, đẹp như tranh.
Đoàn thăm khu di tích quê ngoại Bác tại Làng Hoàng Trù
Đoàn nghe giới thiệu về khu di tích quê nội Bác tại Làng Sen và những kỷ niệm gắn bó với Người
Đoàn dâng hoa tưởng nhớ Bác tại nhà tưởng niệm Khu di tích Kim Liên
Hòa chung vào không khí náo nức của non sông mừng sinh nhật lần thứ 125 của Người. Đại diện Ban lãnh đạo, cán bộ, nhân viên, học sinh Công ty đã dâng lên Bác lẵng hoa tươi thắm bày tỏ tấm lòng thành kính trước anh linh của Người.

Trong không khí trang nghiêm, Bà Nguyễn Thị Hải - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty đại diện cho tập thể cán bộ, nhân viên, học sinh hứa với Bác sẽ cố gắng phấn đấu, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của đơn vị, góp phần vào sự phát triển của quê hương xứ Nghệ nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung.

Đây là hoạt động thực sự có ý nghĩa để dâng lên Bác nhân kỷ niệm 125 năm ngày sinh của Người, thể hiện sự quan tâm của công ty giúp mỗi cán bộ, nhân viên, học sinh trong công ty nhận thức sâu sắc về công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đồng thời thực hiện tốt cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã được Đảng ta phát động và triển khai sâu rộng tới các tầng lớp trong xã hội.

Một số hình ảnh trong dịp hành hương về quê hương của chủ tịch Hồ Chí Minh:
Phan Nguyễn - Bùi Nhân

Tin liên quan
 • THÔNG BÁO KHAI GIẢNG KHÓA TIẾNG ANH PTE 30-36-42
   THÔNG BÁO KHAI GIẢNG KHÓA TIẾNG ANH PTE 30-36-42

   Trung tâm Ngoại ngữ - Du học Jasa với 10 năm kinh nghiệm, vinh dự 2 lần nhận giấy khen của Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An, Jasa khẳng định là Trung tâm đào tạo tiếng Anh chất lượng tại miền Trung. Nhằm đáp ứng nhu cầu cho các học viên, Jasa thông báo khai giảng khóa tiếng Anh PTE 30-36 như sau:

 • Thông báo khai giảng các khóa tiếng Nhật N5 ngày 04/12. Tặng áo khoác Jasa cao cấp
 • Khai giảng khóa N4CT, N5 TỐI (5/5), N5CT (10/5). Đăng ký ngay, ưu đãi học phí.
   Khai giảng khóa N4CT, N5 TỐI (5/5), N5CT (10/5). Đăng ký ngay, ưu đãi học phí.

   Trung tâm Nhật ngữ Jasa là Trung tâm Đào tạo tiếng Nhật đầu tiên tại Nghệ An (Giấy phép đào tạo số: 123/QĐ-SGD&ĐT). Với 6 năm kinh nghiệm giảng dạy cho hàng ngàn học viên sang Nhật Bản học tập và làm việc, Jasa khẳng định là Trung tâm đào tạo tiếng Nhật uy tín, chất lượng nhất hiện nay tại miền Trung.