LK1-03 Biệt thự Trường Thịnh Phát, Lê Nin, Vinh, Nghệ An

Thứ Hai - Thứ Sáu

info@jasa.edu.vn

0965.666.123

Món quà sớm nhân ngày Tết thiếu nhi 1/6 cho trẻ mồ côi, khuyết tật trung tâm 19-3

Chiều ngày 29/05/2015, chương trình từ thiện "Kết nối yêu thương" do Công ty Cổ phần Hợp tác Quốc tế Jasa tổ chức đã tới thăm hỏi, tặng quà nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 cho trẻ em mồ côi, khuyết tật tại Trung tâm trẻ mồ côi, khuyết ật 19-3 tại xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An. Tham gia trong đoàn có lãnh đạo công ty cùng Cán bộ - Nhân viên - Giáo viên và các em học sinh đang học tiếng Nhật tại Trung tâm Du học Jasa.


Trung tâm trẻ mồ côi, khuyết tật 19-3 hiện đang chăm sóc và nuôi dưỡng 40 trẻ tàn tật và mồi côi (trong đó có 38 cháu bị bệnh bại não, thần kinh,... 2 cháu trẻ sơ sinh bị bỏ rơi). Chương trình từ thiện “Kết nối yêu thương” không đơn thuần chỉ là sự sẻ chia, đùm bọc những em nhỏ cần giúp đỡ, mà còn khơi dậy tấm lòng nhân ái và trách nhiệm xã hội của các cá nhân, đơn vị và cộng đồng xã hội đối với các em thiếu nhi. Chương trình đã gửi tới Trung tâm 40 phần quà với mỗi phần quà trị giá 150.000 VNĐ.
Xơ Hà Thị Hồng Châu chia sẻ cảm xúc cùng đoàn Cán bộ - Nhân viên - Giáo viên và các em học sinh

Tại buổi trao quà đầy ý nghĩa này, xơ Hà Thị Hồng Châu chia sẻ: “Trung Tâm Thánh Giuse 19-3, được thành lập vào ngày 19/3/2001, Trung tâm gồm có 25 chị em phục vụ. Công việc hằng ngày của chúng con là nuôi dưỡng, chăm sóc các em khuyết tật - các em mồ côi bị bỏ rơi, thu nhặt các bào thai nhi bị nạo phá tại các bệnh viện đem về chôn cất tại nghĩa trang trung tâm; ngoài ra còn làm các nghề như: Thêu may áo lễ, làm hoa trang trí, bán sách và phôtôcopy để có thêm thu nhập nuôi dưỡng các cháu. Lúc đầu vào năm 2001 chỉ có 7 em khuyết tật, nhưng đến nay con số các em Khuyết tật và các em mồ côi ngày càng tăng lên, và hiện nay năm 2015, con số đã lên tới 40 em khuyết tật và mồ côi. Sự kiện của ngày hôm nay là một hoạt động đầy ý nghĩa mang đến cho các em cũng như các xơ tại Trung tâm một tình thương yêu vô bờ từ các cá nhân và các đoàn thể cộng đồng doanh nghiệp trong xã hội”.
Bồi hồi và đầy xúc động một thành viên trong đoàn chia sẻ: “Khi đến thăm trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi, tàn tật tại đây, tôi rất bồi hồi xúc động và chứa chan tình người. Nhìn sự khó nhọc trong việc chăm sóc các cháu, sự vật lộn với bệnh tật để giành lại sự sống các cháu và đặc biệt sự cống hiến, hy sinh thầm lặng, ân cần của các xơ ở Trung tâm như một đại gia đình lớn. Cá nhân tôi và nhiều bạn trẻ đã phải dấu đi những giọt nước mắt xúc động của mình. Nhìn những phút giây chia sẻ và chăm sóc nhau như những người ruột thịt, nhìn những gương mặt “mẹ nuôi” đang hết lòng chăm sóc cho những đứa trẻ bị bại não, bị tật nguyền ... thật xúc động, cảm xúc trào dâng trong tôi, đã dấy lên một tình yêu thương con người. Và tôi thực sự nhận ra giá trị cuộc sống, tình người thật giản đơn khi “người với người sống để yêu thương”..."
Chụp ảnh lưu niệm cùng các "mẹ" Trung tâm trẻ mồ côi, khuyết tật 19-3

Với những hoạt động thiết thực của ngày hôm nay, chương trình từ thiện “Kết nối yêu thương” thực sự là một nghĩa cử cao đẹp, làm nên nét đẹp truyền thống, nhân văn của mỗi con người Việt Nam.

Bùi Nhân - Ảnh: Phan Sáng

Tin liên quan
 • THÔNG BÁO KHAI GIẢNG KHÓA TIẾNG ANH PTE 30-36-42
   THÔNG BÁO KHAI GIẢNG KHÓA TIẾNG ANH PTE 30-36-42

   Trung tâm Ngoại ngữ - Du học Jasa với 10 năm kinh nghiệm, vinh dự 2 lần nhận giấy khen của Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An, Jasa khẳng định là Trung tâm đào tạo tiếng Anh chất lượng tại miền Trung. Nhằm đáp ứng nhu cầu cho các học viên, Jasa thông báo khai giảng khóa tiếng Anh PTE 30-36 như sau:

 • Thông báo khai giảng các khóa tiếng Nhật N5 ngày 04/12. Tặng áo khoác Jasa cao cấp
 • Khai giảng khóa N4CT, N5 TỐI (5/5), N5CT (10/5). Đăng ký ngay, ưu đãi học phí.
   Khai giảng khóa N4CT, N5 TỐI (5/5), N5CT (10/5). Đăng ký ngay, ưu đãi học phí.

   Trung tâm Nhật ngữ Jasa là Trung tâm Đào tạo tiếng Nhật đầu tiên tại Nghệ An (Giấy phép đào tạo số: 123/QĐ-SGD&ĐT). Với 6 năm kinh nghiệm giảng dạy cho hàng ngàn học viên sang Nhật Bản học tập và làm việc, Jasa khẳng định là Trung tâm đào tạo tiếng Nhật uy tín, chất lượng nhất hiện nay tại miền Trung.