LK1-03 Biệt thự Trường Thịnh Phát, Lê Nin, Vinh, Nghệ An

Thứ Hai - Thứ Sáu

info@jasa.edu.vn

0965.666.123

Chùm ảnh: Hoa phượng & Ký ức tuổi học trò

Thành Vinh vào hè cùng với những loài hoa phượng, bằng lăng gắn liền với tuổi học trò đang khoe sắc khắp con đường góc phố. Có những mùa yêu chưa xa đã nhớ, có những mùa chở thương nhớ vội quá chẳng kịp về… Thời gian trôi qua kẽ tay, đưa mùa hạ cuối chợt về ngẩn ngơ chẳng cho ai kịp giữ. Tuổi học trò trôi đi trên từng trang lưu bút, mùa phượng cuối ùa về cho ai tiếc những tà áo dài trắng bay…


Không biết tự bao giờ, hoa phượng được gọi là hoa học trò. Có lẽ đó là loài hoa luôn gắn với những kỷ niệm buồn vui, hồn nhiên tinh nghịch, giận hờn vu vơ của một thời cắp sách tinh khôi. Hoa phượng về báo hiệu những mùa thi, trang lưu bút ướt nhòe màu mực tím. Với học sinh 12, mùa phượng đồng nghĩa với chia ly một thời hoa niên thơ mộng để bước chân vào đời với bao khát vọng lớn lao.
Rồi cũng biết rằng hạ về bên cửa
Chùm phượng mang áo đỏ cháy ngang trời
Gã tóc ngắn chẳng hồn nhiên được nữa
Cô bạn nhìn tư lự đám mây trôi....
Nhớ mùa phượng cuối năm nào của thời cắp sách, hàng phượng vĩ trước sân trường bung đỏ những sắc hoa như tấm màn nhung buổi chiều bế giảng, bao ánh mắt nhìn nhau nhoi nhói buốt tâm can. Vài cánh phượng chao mình theo cơn gió, tiễn một thế hệ sang sông. Có những cái tên khắc vội lên thân cây lưu dấu, có những cánh phượng hồng khô ép trong trang giấy, thay lời muốn nói, ngập ngừng trao tay, thổn thúc nỗi lòng nhờ hoa nói hộ.
Tuổi thơ qua những mùa hoa đỏ. Ai nhớ? Ai quên? Thầy vẫn đưa đò. Cuối xuống nhặt những cành phượng nhỏ, âm thầm giữ lửa thắp ước mơ.
Chiều nay chợt ngang qua trường cũ, bao nỗi nhớ niềm thương dâng phủ ngập lòng. Phượng vẫn đỏ, có chút gì làm cay mắt, rưng rưng…

Và đỏ thắm những chân trời rạo rực
Phượng tô hồng cho những ước mơ
Ta không biết nói gì đây, thôi để:
"Xa cách ngày mai xin được khóc bây giờ"...


Mỗi mùa phượng nở rộ, là mỗi người trong chúng ta lại nao nao nhớ về một mùa phượng riêng của chính mình, nhớ về mối tình đầu vụng dại, trong sáng cùng những kỉ niệm buồn vui của một thời cắp sách tới trường. Để rồi khi ngắm hoa, ta lại càng nhớ nhung, tiếc nuối về khoảng thời gian đẹp đẽ ấy. Xin mời bạn hãy giành thời gian ngắm trọn bộ ảnh "Hoa phượng & Ký ức tuổi học trò" do Du học Jasa thực hiện nhé:

Tin liên quan
 • THÔNG BÁO KHAI GIẢNG KHÓA TIẾNG ANH PTE 30-36-42
   THÔNG BÁO KHAI GIẢNG KHÓA TIẾNG ANH PTE 30-36-42

   Trung tâm Ngoại ngữ - Du học Jasa với 10 năm kinh nghiệm, vinh dự 2 lần nhận giấy khen của Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An, Jasa khẳng định là Trung tâm đào tạo tiếng Anh chất lượng tại miền Trung. Nhằm đáp ứng nhu cầu cho các học viên, Jasa thông báo khai giảng khóa tiếng Anh PTE 30-36 như sau:

 • Thông báo khai giảng các khóa tiếng Nhật N5 ngày 04/12. Tặng áo khoác Jasa cao cấp
 • Khai giảng khóa N4CT, N5 TỐI (5/5), N5CT (10/5). Đăng ký ngay, ưu đãi học phí.
   Khai giảng khóa N4CT, N5 TỐI (5/5), N5CT (10/5). Đăng ký ngay, ưu đãi học phí.

   Trung tâm Nhật ngữ Jasa là Trung tâm Đào tạo tiếng Nhật đầu tiên tại Nghệ An (Giấy phép đào tạo số: 123/QĐ-SGD&ĐT). Với 6 năm kinh nghiệm giảng dạy cho hàng ngàn học viên sang Nhật Bản học tập và làm việc, Jasa khẳng định là Trung tâm đào tạo tiếng Nhật uy tín, chất lượng nhất hiện nay tại miền Trung.