LK1-03 Biệt thự Trường Thịnh Phát, Lê Nin, Vinh, Nghệ An

Thứ Hai - Thứ Sáu

info@jasa.edu.vn

0965.666.123

"Nấc thang cuộc đời " Bài viết xuất sắc nhất trong 49 bài dự thi "Thay lời cảm ơn"

"Nụ cười ngừng tắt, niềm tin vụn vỡ và một tâm hồn chai sạn, đấy là những gì tôi có. Và chính Jasa đã cứu vớt tôi ra khỏi đám bùn lầy ấy. Jasa dạy tôi bài học về tình người. Trao cho tôi niềm tin vào cuộc sống. Cái việc mà tưởng chừng chẳng bao giờ tôi có thể làm được nữa. Và tôi nhận ra rằng tôi đã ở trên một nấc thang mới. Đấy là nấc thang của cuộc đời"... Xin mời các bạn cùng lắng đọng cảm xúc của mình qua bài viết "Nấc thang cuộc đời" của bạn Nguyễn Bạch Yến, đạt giải nhất cuộc thi "Thay lời cảm ơn".


Nấc thang cuộc đời

Một buổi sáng bình minh với những ánh hồng dịu nhẹ. Tôi dơ tay lên che mắt lại. Ánh nắng lọt qua khẽ hở của lòng bàn tay đâm xuyên vào hai con mắt của tôi. Đấy là khoảnh khắc tôi đến với Jasa.

Bên ly cafe đen nguội, đắng ngắt ấy qua khe của sổ. Đưa tầm mắt nhìn ra xa, xa hơn cái khoảng không tĩnh lặng đến rợn người này. Tôi nhắm mắt lại để thả hồn bay cùng với gió, để phiêu trên những làn mây. Đấy là giây phút tôi cho phép bản thân mình quên đi cái cuộc sống thực tại. Để tìm lại một phút bình yên trong chính tâm hồn. Vặn to loa lên để thấm đẫm hơn ca từ của bản tình ca nhạc Trịnh. Tua lại thước phim quay ngược của thời gian để trở về quá khứ. Bỗng chiếc máy phát dừng bên một thước phim. Đấy là thước phim về tuổi học trò, là hình ảnh của những ngôi trường đã đồng hành cùng tôi, chắp cánh cho tôi trên con đường tiếp cận với tri thức. Những nụ cười hồn nhiên, từng ánh mắt ngây thơ và cả những trò đùa tinh nghịch của tuổi học trò sẽ được xếp gọn vào ngăn tủ của quá khứ để nhường chỗ cho những lo toan, bộn bề của cuộc sống.

Sẽ chẳng thể nào dấu nổi sự lo lắng, bước chân ngập ngừng khi bắt đầu đặt những viên gạch đầu tiên để xây nên bức tường thành của cuộc đời. Và thật may mắn trong cái giây phút ấy có một nơi bình yên, an toàn cho tôi đến. Đấy là trung tâm Nhật ngữ Jasa. Jasa chào đón tôi bằng một nụ cười cuối hạ, nụ cười trong veo không vướng chút bụi. Tôi đã yêu Jasa ngay từ giây phút đó. Từ giám đốc, nhân viên văn phòng và cả bác bảo vệ đều có chung một nụ cười là như vậy. Từ sâu trong ánh mắt của họ tôi cảm nhận được sự gần gũi, thân mật đến lạ thường. Chẳng cần biết có những khó khăn hay muộn phiền gì trong cuộc sống. Những khi đến với Jasa, tôi có thể hoàn toàn quên đi tất cả để gắn kết lại với nhau bằng những tiếng cười. Sẽ thật khó để tìm được một nơi nào cho tôi cảm giác bình yên như ở đây. Từng bước đi, cách chào hỏi và ngay cả ý thức giữ gìn vệ sinh chung phải tuân theo bất kì nội quy nào. Sẽ chẳng cần tìm đâu xa những bài học nhân văn sâu sắc hay là đạo lí làm người theo đúng chuẩn mực. Bởi vì ở đây, trước mắt tôi, là những tấm gương toàn diện, tấm gương về nhân cách sống của tất cả mọi người. Nếu trường học là nơi chắp cánh cho tôi đến với nguồn tri thức. Thì Jasa chính là nơi nâng tôi lên một tầm cao mới, tầm cao về đạo đức và lối sống. Và cũng không có gì lạ lẫm khi trong môi trường ấy đã tạo nên những con người đầy nhiệt huyết, có ý thức trách nhiệm cao.

Thầy Tiến giáo viên dạy chúng tôi là người như vậy. Ấn tượng đầu tiên của tôi về thầy đấy là vầng trán cao, rộng và đưa tay che miệng khi cười đầy ngại ngùng, có lẽ chính vì lí do đấy mà đã 30 năm mùa lá đổ vẫn chung một mối tình với cô vợ chú đơn. Cái cách thầy truyền giảng cho chúng tôi cũng giống như con người của thầy vậy. Nghiêm nghị và đầy trách nhiệm. Trong cuộc đời mỗi con người chúng ta sẽ không ít lần ta gặp gỡ và làm quen với nhiều người mới. Có những cuộc gặp gỡ chỉ là thoáng qua, sau cái ngoảnh lưng thì mọi thứ đều tan biến. Nhưng có những cuộc gặp gỡ dù có xa bao nhiêu thì cái dấu ấn về nó vẫn còn len lỏi trong kí ức. Với tôi gặp thầy và tất cả mọi người là một cuộc gặp gỡ như vậy. Thật khó để có thể tìm được một người thầy như vậy. Người thầy mà chúng tôi sẽ chẳng phải gọi bằng thầy khi ngồi chung một bàn trong buổi liên hoan ngoài khóa học. Đấy là những lần gặp chuyện buồn rồi lên Facebook kể lể với thầy và chỉ là để nhận lại một câu trả lời "Lo học đi, mai kiểm tra từ mới đấy". Và cả cái giây phút chia tay đầy nước mắt, khi thầy rời xa chúng tôi để đi trên một con đường mới.

Những khó khăn, thử thách trong cuộc đời đã làm con người tôi thay đổi. Nụ cười ngừng tắt, niềm tin vụn vỡ và một tâm hồn chai sạn, đấy là những gì tôi có. Và chính Jasa đã cứu vớt tôi ra khỏi đám bùn lầy ấy. Jasa dạy tôi bài học về tình người. Trao cho tôi niềm tin vào cuộc sống. Cái việc mà tưởng chừng chẳng bao giờ tôi có thể làm được nữa. Và tôi nhận ra rằng tôi đã ở trên một nấc thang mới. Đấy là nấc thang của cuộc đời.

Tác giả: Nguyễn Bạch Yến - Học sinh lớp NB34 - Trung tâm Du học Jasa. 


Tin liên quan
 • THÔNG BÁO KHAI GIẢNG KHÓA TIẾNG ANH PTE 30-36-42
   THÔNG BÁO KHAI GIẢNG KHÓA TIẾNG ANH PTE 30-36-42

   Trung tâm Ngoại ngữ - Du học Jasa với 10 năm kinh nghiệm, vinh dự 2 lần nhận giấy khen của Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An, Jasa khẳng định là Trung tâm đào tạo tiếng Anh chất lượng tại miền Trung. Nhằm đáp ứng nhu cầu cho các học viên, Jasa thông báo khai giảng khóa tiếng Anh PTE 30-36 như sau:

 • Thông báo khai giảng các khóa tiếng Nhật N5 ngày 04/12. Tặng áo khoác Jasa cao cấp
 • Khai giảng khóa N4CT, N5 TỐI (5/5), N5CT (10/5). Đăng ký ngay, ưu đãi học phí.
   Khai giảng khóa N4CT, N5 TỐI (5/5), N5CT (10/5). Đăng ký ngay, ưu đãi học phí.

   Trung tâm Nhật ngữ Jasa là Trung tâm Đào tạo tiếng Nhật đầu tiên tại Nghệ An (Giấy phép đào tạo số: 123/QĐ-SGD&ĐT). Với 6 năm kinh nghiệm giảng dạy cho hàng ngàn học viên sang Nhật Bản học tập và làm việc, Jasa khẳng định là Trung tâm đào tạo tiếng Nhật uy tín, chất lượng nhất hiện nay tại miền Trung.