LK1-03 Biệt thự Trường Thịnh Phát, Lê Nin, Vinh, Nghệ An

Thứ Hai - Thứ Sáu

info@jasa.edu.vn

0965.666.123

Hành hương về địa chỉ đỏ thắp hương cho các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh tại Ngã ba Đồng Lộc, vào Quảng Bình viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Hướng tới kỷ niệm 41 năm giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước và và 130 năm ngày Quốc tế lao động, ngày 24/04/2016, Công ty Cổ phần Hợp tác Quốc tế Jasa đã tổ chức cho đoàn CB-NV, học sinh hành hương về địa chỉ đỏ dâng hoa và thắp hương cho các các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh tại Ngã ba Đồng Lộc, vào Quảng Bình viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp.


Tại nhà bia tưởng niệm liệt sỹ TNXP toàn quốc đoàn đã dâng hương, hoa tưởng niệm các liệt sỹ TNXP “sống bám cầu bám đường, chết kiên cường bất khuất”, góp phần làm nên con đường Hồ Chí Minh huyền thoại, tượng đài vĩ đại về ý chí, nghị lực phi thường và lòng yêu nước của lực lượng TNXP.


Đoàn dâng hương tưởng niệm các liệt sỹ TNXP

Trước đài tưởng niệm nơi yên nghỉ của 10 nữ TNXP tại Ngã ba Đồng Lộc- đoàn đã dâng hương, đặt vòng hoa bày tỏ lòng tri ân các Anh hùng liệt sỹ, các liệt sỹ TNXP những người đã góp tuổi xuân, xương máu cho sự nghiệp kháng chiến, bảo vệ Tổ quốc.


Đoàn dâng hương, đặt vòng hoa bày tỏ lòng tri ân các Anh hùng liệt sỹ, các liệt sỹ TNXP.

Đặt vòng hoa, dâng hương trước đài tưởng niệm nơi yên nghỉ của 10 nữ TNXP tại Ngã ba Đồng Lộc đoàn bày tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn trước sự hi sinh anh dũng của các anh hùng liệt sỹ trên cung đường huyền thoại Đồng Lộc; cầu chúc cho hương hồn các anh hùng liệt sỹ được siêu thoát nơi cõi vĩnh hằng, luôn phù hộ cho quốc thái dân an; khẳng định tên tuổi, sự hy sinh cao cả của các anh, các chị sẽ luôn trường tồn cùng non sông đất nước.


Trước đài tưởng niệm nơi yên nghỉ của 10 nữ TNXP tại Ngã ba Đồng Lộc

Vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và thống nhất Tổ quốc, lực lượng TNXP và 10 nữ anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh, hiến trọn tuổi thanh xuân để nối liền mạch máu giao thông “Hậu phương lớn” với “Tiền tuyến lớn”. Trong đó, tên tuổi của 10 cô gái Đồng Lộc mãi mãi được nhân dân cả nước và bạn bè thế giới nhắc đến như một biểu tượng anh hùng của dân tộc Việt Nam.

Tham quan bảo tàng Đồng Lộc, tại đây có hộp hình (sa bàn) miêu tả cảnh tượng khốc liệt, điêu tàn của Đồng Lộc gần 40 năm trước cũng như ý chí quyết tâm thông đường, thông xe, tinh thần dũng cảm, can trường của dân ta tại ” toạ độ chết” này. Nhà trưng bày có những hiện vật rất đáng quý như bức thư của chị Võ Thị Tần gửi mẹ, bộ quần áo của chị Xuân, dây điện và thỏi nam châm phá bom của Vương Đình Nhỏ, bát ăn của các cô, sổ lý lịch, sổ ghi bài hát của chị Hương, ảnh 10 cô phục chế, ảnh gốc chụp từ máy  bay cảnh tượng Đồng Lộc, mảnh bom từ trường v.v...

Đoàn cũng đến tham quan tại: tượng đài chiến thắng, tháp chuông Đồng Lộc, biểu tượng lưu niệm ngành GTVT...


Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại tượng đại chiến thắng (Ngã ba Đồng Lộc)

Cũng trong khuôn khổ chuyến tham quan tại Hà Tĩnh - Quãng Bình, đoàn CB-NV, học sinh Du học Jasa đã vào Vũng Chùa – Đảo Yến (huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) dâng hương, hoa viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp để tri ân và tưởng nhớ vị anh hùng vĩ đại của dân tộc, người Anh Cả của Quân đội nhân dân Việt Nam.


Đoàn viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Nằm dưới chân dãy Hoành Sơn, cách đèo Ngang khoảng 10km về hướng đông nam, Vũng Chùa - đảo Yến là một trong những thắng cảnh đẹp nằm trong vịnh Hòn La. Nơi đây được bao bọc bởi những ngọn núi vững chãi như bức tường thành với thế “rồng cuốn hổ ngồi, trùng trùng điệp điệp lan ra tận biển” bằng đỉnh mũi Rồng che chắn phía tây bắc. Với vị thế đắc địa, khung cảnh non nước hữu tình, bình yên và khoáng đạt như vậy, nhưng hơn 3 năm về trước mảnh đất này vẫn rất hoang vu,  xa lạ...

Thắp nén hương thơm lên mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, bạn Đinh Xuân Thăng (học viên lớp NB40) chia sẻ: “Dù nhiều lần mong muốn vào viếng Đại tướng nhưng điều kiện học tập, với quảng đường hơn 100 km nên tới bây giờ em mới có thể hoàn thành ước nguyện thắp nén hương thơm lên mộ Đại tướng."


Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Vũng Chùa - Đảo Yến

Trên chặng đường về của hành trình, đoàn đã ghé bãi biển Hoành Sơn - một trong những bãi biển đẹp nhất tỉnh Hà Tĩnh. Tại đây các bạn học sinh thỏa tắm biển, chụp ảnh và chơi các trò chơi.


Đoàn tham quan tại bãi biển Hoành Sơn (Hà Tĩnh)

Đây là hoạt động thực sự có ý nghĩa thể hiện sự quan tâm của công ty giúp mỗi cán bộ, nhân viên, học sinh trong công ty nhận thức sâu sắc về công lao của các liệt sỹ TNXP, và Đại tướng Võ Nguyên Giáp,  vị anh hùng vĩ đại của dân tộc. Cũng là dịp để các bạn học sinh xích lại gần nhau hơn, là bước đệm những kiến thức xã hội trước khi ra nước ngoài học tập.

Phan Nguyễn - Đức Trung

Tin liên quan
 • THÔNG BÁO KHAI GIẢNG KHÓA TIẾNG ANH PTE 30-36-42
   THÔNG BÁO KHAI GIẢNG KHÓA TIẾNG ANH PTE 30-36-42

   Trung tâm Ngoại ngữ - Du học Jasa với 10 năm kinh nghiệm, vinh dự 2 lần nhận giấy khen của Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An, Jasa khẳng định là Trung tâm đào tạo tiếng Anh chất lượng tại miền Trung. Nhằm đáp ứng nhu cầu cho các học viên, Jasa thông báo khai giảng khóa tiếng Anh PTE 30-36 như sau:

 • Thông báo khai giảng các khóa tiếng Nhật N5 ngày 04/12. Tặng áo khoác Jasa cao cấp
 • Khai giảng khóa N4CT, N5 TỐI (5/5), N5CT (10/5). Đăng ký ngay, ưu đãi học phí.
   Khai giảng khóa N4CT, N5 TỐI (5/5), N5CT (10/5). Đăng ký ngay, ưu đãi học phí.

   Trung tâm Nhật ngữ Jasa là Trung tâm Đào tạo tiếng Nhật đầu tiên tại Nghệ An (Giấy phép đào tạo số: 123/QĐ-SGD&ĐT). Với 6 năm kinh nghiệm giảng dạy cho hàng ngàn học viên sang Nhật Bản học tập và làm việc, Jasa khẳng định là Trung tâm đào tạo tiếng Nhật uy tín, chất lượng nhất hiện nay tại miền Trung.