LK1-03 Biệt thự Trường Thịnh Phát, Lê Nin, Vinh, Nghệ An

Thứ Hai - Thứ Sáu

info@jasa.edu.vn

0965.666.123

Kỳ 2: Nghĩa trang duy nhất của Việt Nam mang tên hai quốc gia

Đoàn chúng tôi lại tiếp tục lên xe, phía sau là mảnh đất Truông Bồn anh hùng. Dù lúc này đã tới trưa, nhưng không thành viên nào trong đoàn mệt mỏi hay buồn ngủ. Những câu hát rộn rã, vui tươi vẫn vang lên, náo nhiệt cả đường đi.


Kỳ 1: Chuyến hành hương tri ân đầy ý nghĩa

Xe vừa xuống địa điểm ăn trưa, các thành viên ùa xuống, màu áo đồng phục Jasa nổi bật, làm sáng bừng cả một góc trời âm u. Mọi người cùng nhau chia sẻ, thưởng thức những món ăn, nâng cốc cùng chúc cho đại gia đình Jasa mãi mãi phát triển bền vững để nâng bước những thế hệ học trò khám phá chân trời Nhật Bản.


Các thành viên nâng cốc chúc nhau

Để tiếp tục chặng hành trình, đoàn chúng tôi lên xe và đi đến địa điểm ăn trưa và đi thẳng đến nghĩa trang liệt sỹ Việt - Lào.

Đến mảnh đất Anh Sơn là vào lúc giữa trưa, cái nóng như thiêu đốt của chảo lửa miền Trung cũng không làm các thành viên Jasa chùn bước.

Nghĩa trang liệt sỹ Việt – Lào là nghĩa trang lớn nhất quy tập các mộ liệt sỹ của quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam từng tham gia chiến đấu và hy sinh tại Lào. Đây cũng là nghĩa trang duy nhất của Việt Nam mang tên hai quốc gia, hai dân tộc.


Đại gia đình Jasa làm lễ tại nhà tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ Việt - Lào.

Dâng hoa, dâng hương lên đài tưởng niệm hơn 11.000 liệt sỹ đã hi sinh cho đất nước, cho tình hữu nghị giữa Việt Nam với các nước láng giềng bè bạn. Những thành viên của Jasa đều kính cẩn nghiêng mình, tưởng niệm trong nỗi xúc động.


Chị Nguyễn Thị Hải - Chủ tịch HĐQT - Trung tâm Du học Jasa dâng hương lên đài tưởng niệm các liệt sỹ.


Thành tâm dâng nén hương tại khu lăng mộ

Mặc cho trời nắng cháy rát trên mặt, những con người trẻ vẫn cố gắng thắp từng nén hương cho những ngôi mộ liệt sỹ. Bởi các anh nằm đây giữa lòng đất Mẹ. Dù trên tấm bia đá kia có ghi tên tuổi cụ thể hay không thì các anh cũng không bao giờ vô danh. Các anh mãi mãi là những người con anh hùng của một dân tộc anh hùng.
Nắng rát, nóng bỏng cũng không làm chùn bước chân của các thành viên.


Những giọt mồ hôi hay nước mắt lăn trên má, những nén hương... thay lời tri ân.

Đúng 14h, anh Võ Tuấn Anh, một “thổ địa” đất Anh Sơn đã dẫn mọi người lên Dốc Dừa để thưởng thức bánh gai, đặc sản xứ núi này.


Các thành viên hứng thú với những đặc sản núi rừng

Một ngày đầy ý nghĩa đã trôi qua, chặng đường về dường như ngắn lại bởi những phần chơi, những lời hát, bởi tình bạn, tình cô trò, tình đồng nghiệp ấm nồng.

Chuyến đi đã kết thúc, nhưng những kỷ niệm vẫn còn mãi, mọi người xích lại gần nhau hơn, và những phút giây ấy sẽ là hành trang quý giá cho các học viên trước khi sang nước bạn học tập.

Video Jasa hành trình về địa chỉ đỏ nhân ngày thương binh liệt sỹ 27/7Tiến Minh – Đức Trung

Tin liên quan
 • THÔNG BÁO KHAI GIẢNG KHÓA TIẾNG ANH PTE 30-36-42
   THÔNG BÁO KHAI GIẢNG KHÓA TIẾNG ANH PTE 30-36-42

   Trung tâm Ngoại ngữ - Du học Jasa với 10 năm kinh nghiệm, vinh dự 2 lần nhận giấy khen của Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An, Jasa khẳng định là Trung tâm đào tạo tiếng Anh chất lượng tại miền Trung. Nhằm đáp ứng nhu cầu cho các học viên, Jasa thông báo khai giảng khóa tiếng Anh PTE 30-36 như sau:

 • Thông báo khai giảng các khóa tiếng Nhật N5 ngày 04/12. Tặng áo khoác Jasa cao cấp
 • Khai giảng khóa N4CT, N5 TỐI (5/5), N5CT (10/5). Đăng ký ngay, ưu đãi học phí.
   Khai giảng khóa N4CT, N5 TỐI (5/5), N5CT (10/5). Đăng ký ngay, ưu đãi học phí.

   Trung tâm Nhật ngữ Jasa là Trung tâm Đào tạo tiếng Nhật đầu tiên tại Nghệ An (Giấy phép đào tạo số: 123/QĐ-SGD&ĐT). Với 6 năm kinh nghiệm giảng dạy cho hàng ngàn học viên sang Nhật Bản học tập và làm việc, Jasa khẳng định là Trung tâm đào tạo tiếng Nhật uy tín, chất lượng nhất hiện nay tại miền Trung.