LK1-03 Biệt thự Trường Thịnh Phát, Lê Nin, Vinh, Nghệ An

Thứ Hai - Thứ Sáu

info@jasa.edu.vn

0965.666.123

Lung linh sắc màu ''Ikebana Style'' chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10

Sáng ngày 20/10/2016, Trung tâm Du học Jasa tổ chức thành công cuộc thi cắm hoa ''Ikebana Style - 生け花" chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam với 6 đội tham gia. Các tác phẩm dự thi được BGK đánh giá rất cao, với 1 giải nhất, 1 giải nhì và các giải ba, giải khuyến khích đã được trao.


Trong không khí tưng bừng chào mừng ngày đặc biệt của phái nữ, nằm trong chuỗi hoạt động ngoại khóa của Trung tâm Du học Jasa. Cuộc thi là món quà ý nghĩa mà các bạn học sinh gửi đến những người bà, người mẹ, người chị và cô giáo của mình. Đồng thời qua cuộc thi giúp các em tìm hiểu sâu hơn về văn hóa Nhật Bản.

Để có những tác phẩm dự thi tốt các đội phải tìm hiểu kỹ về nghệ thuật cắm hoa Ikebana của Nhật Bản từ 2 tuần nay trong tâm lý chờ đợi, háo hức.


Để có tác phẩm sự thi đẹp các đội chuẩn bị rất công phu

Sau màn khai mạc, các đội bắt đầu tham gia dự thi cắm hoa diễn ra trong 45 phút. Với 4 tiêu chí chấm điểm gồm: ý nghĩa, hình thức, thuyết trình, chấp hành thể lệ cuộc thi. Các đội đã thể hiện được tinh thần đồng đội, sáng tạo, hình thức đúng theo quy định của BTC.


MC Nhật Thuần duyên dáng trong trang phục Nhật Bản Kimono


Các đội thực hiện thi cắm hoa trong thời gian 45 phút


Phần thuyết trình không kém phần hấp dẫn, để mang thông điệp đến với mọi người về ý nghĩa của tác phẩm đòi hỏi người thuyết trình phải chuẩn bị kỹ càng và thể hiện tốt năng lực thuyết trình trước đám đông. Cả 6 đội tham gia đều thực hiện tốt phần thi này, được các khán giả cổ vũ nhiệt tình.


Tác phẩm dự thi được thuyết trình trong vòng 5 phút.


Trải qua 2 vòng thi, sắc màu Ikebana làm lung linh sân khấu tại Trung tâm du học Jasa. Trong khoảng thời gian chờ BGK chấm điểm và làm lễ trao giải, chương trình văn nghệ chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 đến từ các lớp diễn ra sôi nổi, ấm áp với nhiều bài hát về người phụ nữ.


Nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 tại Jasa


Các tác phẩm dự thi đều được đánh giá cao làm cho những người cầm cân nảy mực hết sức đau đầu. Với sự tinh tế, đặc sắc nhất đội NB53 đã đạt giải nhất, giải nhì thuộc về đội NB45, đồng giải 3 là hai đội đến từ lớp NB48 và NB50, hai đội NB46 và NB51 nhận giải khuyến khích.


BTC trao giải thưởng cho các đội đạt giải


Tập thể lớp NB53 đạt ngôi vị cao nhất trong cuộc thi này

"Tổ chức cuộc thi ngoài việc chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, BTC mong muốn giúp các bạn học sinh tìm hiểu sâu hơn về văn hóa Nhật Bản. Ikebana có trong giáo trình Minano Nihongo mà học sinh được học trước khi sang Nhật Bản du học thì việc tổ chức những cuộc thi thế này là rất ý nghĩa".
Anh Nguyễn Xuân Hậu - Trưởng BTC cuộc thi chia sẻ với PV.


Anh Nguyễn Xuân Hậu - Trưởng BTC cuộc thi đánh giá rất cao chất lượng các tác phẩm dự thi

Cuộc thi cắm hoa ''Ikebana Style - 生け花" chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 đã mang lại nhiều niềm vui cho tất cả các thành viên tại Trung tâm Du học Jasa nhân ngày đặc biệt của phái nữ. Để lại nhiều kỷ niệm cho các bạn học sinh khi học tập tại đây, cũng là sân chơi bổ ích ngoài giờ học căng thẳng, tạo môi trường tốt để các em thể hiện năng lực nghệ thuật của mình.

Click xem toàn bộ Album ảnh cuộc thi cắm hoa ''Ikebana Style - 生け花"

Một số hình ảnh của cuộc thi:

Bài và ảnh: Phan Anh

Tin liên quan
 • Khai giảng khóa tiếng Hàn Topik/EPS, tặng đồng phục, giáo trình, giảm học phí
 • KHAI GIẢNG KHÓA TIẾNG ANH PTE 30-79 THỨ 2 HÀNG TUẦN
   KHAI GIẢNG KHÓA TIẾNG ANH PTE 30-79 THỨ 2 HÀNG TUẦN

   Trung tâm Ngoại ngữ - Du học Jasa với 11 năm kinh nghiệm, vinh dự 2 lần nhận giấy khen của Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An, Jasa khẳng định là Trung tâm đào tạo tiếng Anh chất lượng tại miền Trung. Nhằm đáp ứng nhu cầu cho các học viên, Jasa thông báo khai giảng khóa tiếng Anh PTE 30-79 như sau:

 • Khai giảng khóa tiếng Nhật N5, N4, tặng ngay bộ giáo trình + 2 áo phông Jasa
   Khai giảng khóa tiếng Nhật N5, N4, tặng ngay bộ giáo trình + 2 áo phông Jasa

   Trung tâm Ngoại ngữ - Du học Jasa là trung tâm Đào tạo tiếng Nhật đầu tiên tại Nghệ An (Giấy phép đào tạo số: 123/QĐ-SGD&ĐT). Với 11 năm kinh nghiệm, 2 lần nhận giấy khen của Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An, Jasa khẳng định là Trung tâm đào tạo tiếng Nhật uy tín, chất lượng nhất hiện nay tại miền Trung.

 • Khai giảng khóa N4CT, N5 TỐI (5/5), N5CT (10/5). Đăng ký ngay, ưu đãi học phí.
   Khai giảng khóa N4CT, N5 TỐI (5/5), N5CT (10/5). Đăng ký ngay, ưu đãi học phí.

   Trung tâm Nhật ngữ Jasa là Trung tâm Đào tạo tiếng Nhật đầu tiên tại Nghệ An (Giấy phép đào tạo số: 123/QĐ-SGD&ĐT). Với 6 năm kinh nghiệm giảng dạy cho hàng ngàn học viên sang Nhật Bản học tập và làm việc, Jasa khẳng định là Trung tâm đào tạo tiếng Nhật uy tín, chất lượng nhất hiện nay tại miền Trung.