LK1-03 Biệt thự Trường Thịnh Phát, Lê Nin, Vinh, Nghệ An

Thứ Hai - Thứ Sáu

info@jasa.edu.vn

0965.666.123

Văn phòng Thủ tướng Nhật quảng bá clip 'người Việt chăm chỉ'

Văn phòng Thủ tướng Nhật Bản đang cho quảng bá clip về những người Việt sang Nhật học nghề và làm việc trong các trung tâm chăm sóc người già của Nhật.


Kênh Youtube của Văn phòng Thủ tướng Nhật Bản vừa đăng tải đoạn clip mang tên Friends of Japan: Vietnamese hard at work in Japan (Những người bạn của nước Nhật: Người Việt chăm chỉ tại Nhật Bản). Ngôn ngữ của clip bằng tiếng Việt và Nhật, có phụ đề tiếng Anh.

Đoạn clip tập trung vào các bạn Le Van Nam, Le Thi Thuy và Nam Nguyen Son Ha, 3 người Việt Nam đang làm việc tại trung tâm xã hội Satsuki-kai ở tình Chiba, Nhật Bản.

Ông Yozo Yada, Giám đốc trung tâm và tự nhận mình đã có 20 năm sống, làm việc với người Việt Nam, miêu tả người Việt có tâm lý muốn chăm sóc những người xung quanh họ.

Trong bối cảnh xã hội Nhật Bản đang đối mặt với việc dân số ngày càng già, Nam, Thuy và Ha là những điển hình cho làn sóng người Việt, và người Đông Nam Á nói chung, đến Nhật để làm các công việc chăm sóc người già.

Kyodo cho biết vào năm 2016, số lao động nước ngoài làm việc tại Nhật Bản có thể đạt mức kỷ lục 1 triệu người. Tính đến tháng 10/2015, số lao động Trung Quốc vẫn chiếm tỷ lệ lớn trong số người nước ngoài làm việc tại Nhật với 35%, tiếp đó là Việt Nam, Philippines và Brazil.

Hợp tác đưa tu nghiệp sinh Việt Nam sang Nhật làm việc cũng là một trọng tâm hợp tác giữa hai nước.

Nhật Bản hiện vẫn chưa rộng cửa cho lao động nước ngoài sống lâu dài tại đây. Tuy nhiên, trước sức ép của các doanh nghiệp, chính phủ của Thủ tướng Shinzo Abe đã nỗ lực kêu gọi nhân công từ các nước đến Nhật làm việc.

Xem clip tại: https://www.youtube.com/watch?v=GS8nLbBShH0

Phương Thảo/zing.vn

Tin liên quan
 • 10 câu nói tiếng Nhật hay về gia đình
   10 câu nói tiếng Nhật hay về gia đình

   Người Nhật coi trọng sự gắn bó và đặt gia đình lên trên nhất. Không chỉ bởi những phẩm chất đặc trưng của con người nơi đây, mà còn bởi tính cách văn hóa tuyệt vời của họ. Cùng tìm hiểu 10 câu nói tiếng Nhật hay về gia đình của Nhật Bản nhé.

 • 10 từ vựng Kanji tiếng Nhật với gốc 言
   10 từ vựng Kanji tiếng Nhật với gốc 言

   Trong bài học từ vựng tiếng Nhật này, chúng ta cùng tìm hiểu danh sách 10 từ vựng tiếng Nhật Kanji với gốc 言. Đây là những cụm từ Kanji khá phổ biến và hay gặp.

 • Học thêm tiếng Nhật - Châm ngôn Nhật Bản
   Học thêm tiếng Nhật - Châm ngôn Nhật Bản

   Phần học thêm tiếng Nhật về châm ngôn hay văn hóa, phong tục Nhật Bản là một yếu tố cơ bản cần thiết và vô cùng thú vị. Nắm được và biết cách dùng những châm ngôn, ngạn ngữ tiếng Nhật này không chỉ giúp bạn nâng cao và trau dồi khả năng ngôn ngữ, nó còn giúp bạn giao tiếp tốt hơn và hiểu rõ hơn về tiếng Nhật và đất nước bạn theo học.

 • Từ vựng tiếng Nhật về gia đình
   Từ vựng tiếng Nhật về gia đình

   Hôm nay chúng ta sẽ học từ vựng tiếng Nhật về chủ đề gia đình Nhé. Những từ vựng tiếng nhật về gia đình là một trong những điều vô cùng quan trọng và cần phải học trong tiếng Nhật.

 • Tiếng Nhật trong công việc
   Tiếng Nhật trong công việc

   Đi kèm với hội nhập và phát triển, rất nhiều người Việt Nam làm việc cho các công ty của Nhật Bản. Tiếng Nhật trong công việc theo đó cũng vô cùng cần thiết. Vậy học tiếng Nhật cho những người đi làm ở đâu?

 • Những vấn đề thường gặp của người Việt khi học tiếng Nhật