LK1-03 Biệt thự Trường Thịnh Phát, Lê Nin, Vinh, Nghệ An

Thứ Hai - Thứ Sáu

info@jasa.edu.vn

0965.666.123

10 loại thuốc thông dụng cần biết khi bị bệnh ở Nhật

Khi sang Nhật Bản học tập và làm việc chúng ta rất khó mua thuốc nếu không có đơn của bác sỹ. Bài này giới thiệu một số loại thuốc thông dụng có bán tại các hiệu thuốc tại Nhật Bản.


Dưới đây là một số loại thuốc thông dụng tại các hiệu thuốc Nhật Bản, các bạn có thể tham khảo:

1.Esutakku Ibu Fine ( エスタツクイブファイン)
Thuốc này sử dụng với các thành phần chống lại các dấu hiệu cảm thông thường. Đây là một trong những loại thuốc thông dụng có hiệu quả tốt nhất vì vậy bạn nên mua dự trữ sẵn để trong nhà , khi cần sẽ dùng đến.

Thuốc dùng khi có triệu chứng của bệnh cảm như sốt nhẹ, ho, sổ mũi, đau họng, có đờm.2. Ryukakusan Direct ( 龍角散 ダイレクト)
Ryukakusan là loại thuốc chứa thành phần chính cho viêm họng, đây là loại thuốc ho có đờm. Loại thuốc này có thể không cần dùng nước để uống nên nó rất tiện dụng.

Khi ngậm trong miệng, viêm thuốc tự hoà tan và có thiệu quả trực tiếp đến cuống họng của bạn.
Rykakusan có chứa thành phần thảo dược, vì vậy nếu bạn không muốn nhầm lẫn với loại thuốc Trung Quốc, hãy nhờ sự tư vấn của nhà thuốc tây trước khi dùng.3. Kagen Cough Phills ( カ イ ゲ ン 咳 止 錠)
Nếu triệu chứng của bạn chỉ là ho và có đờm thì đây là thuốc thông dụng. Nó có chứa thành phần công dụng giảm đau khi ho. Các tác dụng phụ của thuốc là bị khô miệng, tình trạng buồn ngủ vì vậy phải cẩn thận nếu bạn sử dụng. Tránh dùng thuốc khi đang trong giai đoạn nuôi con bằng sữa mẹ.4. Loxonin’s (ロ キ ソ ニ ン)
. Đây là loại thuốc hạ sốt và giảm đau. Nó là loại thuốc hạ sốt hiệu quả nhất và trị đau trên thị trường và thường theo quy định của bác sĩ. Cũng như đây là loại thuốc ngoài toa. Bạn chỉ có thể mua chúng ở các cửa tiệm thuốc tây trong thời gian mở cửa.5. Allegra FX ( illegra ア レ グ ラ FX)
Đây là loại thuốc cảm lạnh và viêm mũi dị ứng. Một trong xếp loại của thuốc này, Allegra FX không gây buồn ngủ vì vậy bạn có thể sử dụng nó trong thời gian làm việc và lúc đang lái xe. Đây là loại thuốc theo chỉ dẫn, bạn chỉ có thể mua tại cửa tiệm với sự hướng dẫn của dược sĩ trong suốt thời gian mở cửa.6. The guard (ザ ザ ー ド)
Loại thuốc mà bạn thường nghĩ tới khi bị đau dạ dày, nhằm cải thiện cả đường ruột và bao tử của bạn. Tình trạng bao tử của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều như giảm lượng acid trong bao tử, bảo vệ màng nhầy của bao tử, hỗ trợ tiêu hoá và trị chứng khó tiêu.


7. Voltaren (ボ ル タ レ ン)
Đây là thuốc giảm đau và chống viêm. Có rất nhiều dạng bao gồm ống, dung dịch, gel hay xịt. Mỗi loại đều có hiệu quả như nhau vì vậy, bạn có thể lựa chọn các dạng phù hợp. Nó là một trong những loại thuốc hiệu quả nhất trên thị trường và mùi hương cũng không nồng8. Loper Mac Satto (ロ ペ ラ マ ッ ク サ ッ ト)
Tiêu chảy bởi bị lạnh bụng trong lúc ngủ, ăn quá no, uống quá nhiều rượu. Nó thì chứa các liên kết thành phần của loperamide. Khi đưa vào miệng, nó sẽ hoà tan vì vậy dễ dàng để sử dụng. Lưu ý ngưng sử dụng trong các trường hợp cảm lạnh và các bệnh truyền nhiễm vì các triệu chứng sẽ càng trầm trọng hơn.9. Aneron (ア ネ ロ ン )
Hiện nay, có rất nhiều loại thuốc chống say tàu xe, Aneron Nyskap có đầy đủ thành phần nhất vì vậy bạn có thể cảm nhận hiệu quả từ thuốc. Thuốc được chế có thời gian hiệu quả cao vì vậy đây là ý tưởng cho những chuyến du lịch đi xa.10. Travelmin Familly (トラベルミンファミリー)
Loại thuốc khuyên nên sử dụng vì có thể sử dụng với cả trẻ em và người lớn. Thuốc cũng rất tiện dụng có thể sử dụng mà không cần nước uống. Chỉ sử dụng cho trẻ em lớn hơn hoạc 5 tuổi, những đứa trẻ dưới 5 tuổi thường sẽ không say xe vì vậy không cần sử dụngTốt hơn hết là hãy cố gắng đừng để bị bệnh, cố lên nhé các chàng trai, cô gái nơi xứ người xa xôi.
Theo Reiko

Tin liên quan
 • 10 câu nói tiếng Nhật hay về gia đình
   10 câu nói tiếng Nhật hay về gia đình

   Người Nhật coi trọng sự gắn bó và đặt gia đình lên trên nhất. Không chỉ bởi những phẩm chất đặc trưng của con người nơi đây, mà còn bởi tính cách văn hóa tuyệt vời của họ. Cùng tìm hiểu 10 câu nói tiếng Nhật hay về gia đình của Nhật Bản nhé.

 • 10 từ vựng Kanji tiếng Nhật với gốc 言
   10 từ vựng Kanji tiếng Nhật với gốc 言

   Trong bài học từ vựng tiếng Nhật này, chúng ta cùng tìm hiểu danh sách 10 từ vựng tiếng Nhật Kanji với gốc 言. Đây là những cụm từ Kanji khá phổ biến và hay gặp.

 • Học thêm tiếng Nhật - Châm ngôn Nhật Bản
   Học thêm tiếng Nhật - Châm ngôn Nhật Bản

   Phần học thêm tiếng Nhật về châm ngôn hay văn hóa, phong tục Nhật Bản là một yếu tố cơ bản cần thiết và vô cùng thú vị. Nắm được và biết cách dùng những châm ngôn, ngạn ngữ tiếng Nhật này không chỉ giúp bạn nâng cao và trau dồi khả năng ngôn ngữ, nó còn giúp bạn giao tiếp tốt hơn và hiểu rõ hơn về tiếng Nhật và đất nước bạn theo học.

 • Từ vựng tiếng Nhật về gia đình
   Từ vựng tiếng Nhật về gia đình

   Hôm nay chúng ta sẽ học từ vựng tiếng Nhật về chủ đề gia đình Nhé. Những từ vựng tiếng nhật về gia đình là một trong những điều vô cùng quan trọng và cần phải học trong tiếng Nhật.

 • Tiếng Nhật trong công việc
   Tiếng Nhật trong công việc

   Đi kèm với hội nhập và phát triển, rất nhiều người Việt Nam làm việc cho các công ty của Nhật Bản. Tiếng Nhật trong công việc theo đó cũng vô cùng cần thiết. Vậy học tiếng Nhật cho những người đi làm ở đâu?

 • Những vấn đề thường gặp của người Việt khi học tiếng Nhật