LK1-03 Biệt thự Trường Thịnh Phát, Lê Nin, Vinh, Nghệ An

Thứ Hai - Thứ Sáu

info@jasa.edu.vn

0965.666.123

Du khách rời Nhật sẽ phải trả khoản tiền “thuế tạm biệt” từ đầu tuần sau

Kể từ ngày 7/1 tới đây, bất cứ du khách nào khi rời khỏi Nhật Bản sẽ phải trả một khoản tiền “thuế tạm biệt” 1000 Yên mỗi người (khoảng 210 nghìn đồng).


Các hãng truyền thông Nhật Bản đưa tin, kể từ ngày 7/1/2019 tới đây, bất cứ du khách nào sau khi rời khỏi “xứ sở mặt trời mọc” đều phải trả một khoản tiền “thuế tạm biệt” trị giá 1000 Yên mỗi người (khoảng 210 nghìn đồng).

Japan Times đưa tin, Nhật Bản bắt đầu thu thuế 1000 Yên cho bất cứ ai thuộc bất cứ quốc tịch nào, sau khi rời đất nước bằng tàu hoặc máy bay. Riêng trẻ em dưới 2 tuổi hoặc hành khách nối chuyến rời khỏi Nhật trong vòng 24 giờ là những trường hợp không phải đóng thuế.

Cũng theo tờ Japan Times, doanh thu từ thuế tạm biệt ước tính sẽ đạt 6 tỷ Yên trong năm tài chính 2018 đến tháng 3 năm 2019, và 50 tỷ Yên trong năm tài chính 2019. Cụ thể, doanh thu sẽ được chính quyền sử dụng để xây dựng hệ thống nhận dạng khuôn mặt tại các sân bay, giúp thủ tục nhập cảnh nhanh gọn hơn, đồng thời cung cấp đa ngôn ngữ tại công viên quốc gia, các điểm du lịch văn hóa. Qua đó, nguồn tiền cũng hỗ trợ ngành du lịch Nhật Bản phát triển hơn nữa.

Lượng khách du lịch tới Nhật Bản đang tăng mạnh trong những năm gần đây. Lần đầu tiên, quốc gia này đón nhận con số 30 triệu lượt khách quốc tế trong năm 2018.

Chính phủ Nhật đã đặt mục tiêu tăng số lượng khách nước ngoài hàng năm lên 40 triệu lượt vào năm 2020. Đó là thời điểm Tokyo đăng cai tổ chức Thế vận hội và Paralypics.

Với “thuế tạm biệt”, chính phủ Nhật hi vọng sẽ đảm bảo nguồn tài chính ổn định cho các biện pháp thúc đẩy du lịch, nguồn tin từ các quan chức cho hay.

Hoàng Hà - Theo Straitstimes

Tag: học tiếng nhật tại nghệ an, trung tâm tiếng nhật tp vinh nghệ an

Tin liên quan
 • 10 câu nói tiếng Nhật hay về gia đình
   10 câu nói tiếng Nhật hay về gia đình

   Người Nhật coi trọng sự gắn bó và đặt gia đình lên trên nhất. Không chỉ bởi những phẩm chất đặc trưng của con người nơi đây, mà còn bởi tính cách văn hóa tuyệt vời của họ. Cùng tìm hiểu 10 câu nói tiếng Nhật hay về gia đình của Nhật Bản nhé.

 • 10 từ vựng Kanji tiếng Nhật với gốc 言
   10 từ vựng Kanji tiếng Nhật với gốc 言

   Trong bài học từ vựng tiếng Nhật này, chúng ta cùng tìm hiểu danh sách 10 từ vựng tiếng Nhật Kanji với gốc 言. Đây là những cụm từ Kanji khá phổ biến và hay gặp.

 • Học thêm tiếng Nhật - Châm ngôn Nhật Bản
   Học thêm tiếng Nhật - Châm ngôn Nhật Bản

   Phần học thêm tiếng Nhật về châm ngôn hay văn hóa, phong tục Nhật Bản là một yếu tố cơ bản cần thiết và vô cùng thú vị. Nắm được và biết cách dùng những châm ngôn, ngạn ngữ tiếng Nhật này không chỉ giúp bạn nâng cao và trau dồi khả năng ngôn ngữ, nó còn giúp bạn giao tiếp tốt hơn và hiểu rõ hơn về tiếng Nhật và đất nước bạn theo học.

 • Từ vựng tiếng Nhật về gia đình
   Từ vựng tiếng Nhật về gia đình

   Hôm nay chúng ta sẽ học từ vựng tiếng Nhật về chủ đề gia đình Nhé. Những từ vựng tiếng nhật về gia đình là một trong những điều vô cùng quan trọng và cần phải học trong tiếng Nhật.

 • Tiếng Nhật trong công việc
   Tiếng Nhật trong công việc

   Đi kèm với hội nhập và phát triển, rất nhiều người Việt Nam làm việc cho các công ty của Nhật Bản. Tiếng Nhật trong công việc theo đó cũng vô cùng cần thiết. Vậy học tiếng Nhật cho những người đi làm ở đâu?

 • Những vấn đề thường gặp của người Việt khi học tiếng Nhật