LK1-03 Biệt thự Trường Thịnh Phát, Lê Nin, Vinh, Nghệ An

Thứ Hai - Thứ Sáu

info@jasa.edu.vn

0965.666.123

Tận mắt thấy tàu Nhật Bản lái tự động trên đường ray đơn

Công ty Đường sắt Đông Nhật Bản vừa cho thử nghiệm tàu tự lái mới nhất trên tuyến đường sắt Yamanote của Tokyo vào 7.1.


Thử nghiệm này được đưa ra trong bối cảnh Nhật Bản đang tăng cường nỗ lực mở rộng hoạt động tàu lái tự động để đối phó với tình trạng thiếu lái xe trong bối cảnh dân số đang có xu hướng lão hóa.

Trong lần đầu chạy thử tiên được thực hiện công khai với giới truyền thông, đoàn tàu 11 toa đã đi vòng quanh đường sắt dài 34,5km 2 lần. Lần chạy đầu tiên đoàn tàu không gặp bất cứ sự cố nào dẫn đến chậm trễ, tuy nhiên ở lần chạy thử thứ hai, người lái tàu đã phải trực tiếp thực hiện một số điều chỉnh vì tàu không thể dừng tại điểm được chỉ định.

"Chúng tôi cơ bản đang làm tốt. Chúng tôi sẽ phân tích kết quả và tìm cách đưa công nghệ vào thực tế càng sớm càng tốt" - Yuichiro Tokunaga, một quan chức phụ trách vấn đề của JR East - chia sẻ về đoàn tàu lái tự động trong lần thử nghiệm trên Tuyến Yamanote, một trong những tuyến có mật độ đi lại đông đúc nhất khu vực đô thị.


Thử nghiệm này được đưa ra trong bối cảnh Nhật Bản đang tăng cường nỗ lực mở rộng hoạt động tàu tự động để đối phó với tình trạng thiếu lái xe trong bối cảnh dân số lão hóa.

Trong cuộc thử nghiệm ngày 7.1, JR East đã sử dụng đoàn tàu E235 mới nhất của được trang bị một thiết bị hoạt động tự động được phát triển bởi chính công ty này. Con tàu bắt đầu di chuyển sau khi người lái chỉ thực hiện một thao tác duy nhất là nhấn nút, đoàn tàu khởi hành từ ga Osaki ở Shinagawa lúc 1h50 sáng.

Trong cuộc thử nghiệm ngày 7.1, JR East đã sử dụng đoàn tàu E235 mới nhất của được trang bị một thiết bị hoạt động tự động được phát triển bởi chính công ty này. Con tàu bắt đầu di chuyển sau khi người lái chỉ thực hiện một thao tác duy nhất là nhấn nút, đoàn tàu khởi hành từ ga Osaki ở Shinagawa lúc 1h50 sáng.


Cuộc chạy thử nghiệm của tàu lái tự động được thực hiện công khai với giới truyền thông.

Tại Nhật Bản, hệ thống tàu tự động đã được đưa vào sử dụng ở một số tuyến đường ray đơn, vốn không bị đường bộ hay đường sắt khác cắt ngang.
Theo laodong.vn

Tin liên quan
 • 10 câu nói tiếng Nhật hay về gia đình
   10 câu nói tiếng Nhật hay về gia đình

   Người Nhật coi trọng sự gắn bó và đặt gia đình lên trên nhất. Không chỉ bởi những phẩm chất đặc trưng của con người nơi đây, mà còn bởi tính cách văn hóa tuyệt vời của họ. Cùng tìm hiểu 10 câu nói tiếng Nhật hay về gia đình của Nhật Bản nhé.

 • 10 từ vựng Kanji tiếng Nhật với gốc 言
   10 từ vựng Kanji tiếng Nhật với gốc 言

   Trong bài học từ vựng tiếng Nhật này, chúng ta cùng tìm hiểu danh sách 10 từ vựng tiếng Nhật Kanji với gốc 言. Đây là những cụm từ Kanji khá phổ biến và hay gặp.

 • Học thêm tiếng Nhật - Châm ngôn Nhật Bản
   Học thêm tiếng Nhật - Châm ngôn Nhật Bản

   Phần học thêm tiếng Nhật về châm ngôn hay văn hóa, phong tục Nhật Bản là một yếu tố cơ bản cần thiết và vô cùng thú vị. Nắm được và biết cách dùng những châm ngôn, ngạn ngữ tiếng Nhật này không chỉ giúp bạn nâng cao và trau dồi khả năng ngôn ngữ, nó còn giúp bạn giao tiếp tốt hơn và hiểu rõ hơn về tiếng Nhật và đất nước bạn theo học.

 • Từ vựng tiếng Nhật về gia đình
   Từ vựng tiếng Nhật về gia đình

   Hôm nay chúng ta sẽ học từ vựng tiếng Nhật về chủ đề gia đình Nhé. Những từ vựng tiếng nhật về gia đình là một trong những điều vô cùng quan trọng và cần phải học trong tiếng Nhật.

 • Tiếng Nhật trong công việc
   Tiếng Nhật trong công việc

   Đi kèm với hội nhập và phát triển, rất nhiều người Việt Nam làm việc cho các công ty của Nhật Bản. Tiếng Nhật trong công việc theo đó cũng vô cùng cần thiết. Vậy học tiếng Nhật cho những người đi làm ở đâu?

 • Những vấn đề thường gặp của người Việt khi học tiếng Nhật