LK1-03 Biệt thự Trường Thịnh Phát, Lê Nin, Vinh, Nghệ An

Thứ Hai - Thứ Sáu

info@jasa.edu.vn

0965.666.123

Singapore, Nhật Bản tiếp tục dẫn đầu danh sách hộ chiếu quyền lực nhất thế giới

Theo xếp hạng mới nhất của Henley Passport Index 2019, Singapore và Nhật Bản tiếp tục dẫn đầu danh sách hộ chiếu quyền lực nhất thế giới. Công dân hai nước này được miễn thị thực (visa) vào 190 quốc gia và vùng lãnh thổ, tăng thêm một nước so với công bố của Henley hồi tháng 7/2019.


Trong khi đó, hộ chiếu của Hàn Quốc, Phần Lan và Đức cùng xếp vị trí thứ hai khi công dân các nước này có thể vào 188 quốc gia và vùng lãnh thổ mà không xin thị thực.

Năm 2014, Anh và Mỹ dẫn đầu xếp hạng hộ chiếu quyền lực nhất thế giới, nhưng hiện cả hai nước này đều tụt xuống vị trí thứ sáu - vị trí thấp nhất kể từ năm 2010.

Một số hộ chiếu khác trong top 10 gồm Đan Mạch, Italy, Luxembourg (187 nơi miễn thị thực); Pháp, Tây Ban Nha, Thụy Điển (186); Áo, Hà Lan, Thổ Nhĩ Kỳ (185); Bỉ, Canada, Hy Lạp, Ireland, Na Uy, Thụy Sỹ (183); Malta, Cộng hòa Séc (183); New Zealand (182); Australia, Lithuania, Slovakia (181); và Hungary, Iceland, Latvia, Slovenia (180).

Xếp cuối bảng là các hộ chiếu Lebanon, Triều Tiên (39 nơi miễn thị thực); Nepal (38); Libya, Palestine, Sudan (37); Yemen (33); Somalia, Pakistan (31); Syria (29); Iraq (27); và Afghanistan (25).

Trong xếp hạng mới, UAE tiếp tục tăng hạng lên vị trí thứ 15, là nước tăng hạng mạnh nhất trong quý này. Việt Nam xếp vị trí thứ 90, cùng với Turkmenistan và Trung Phi, được miễn thị thực tại 51 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong khi đó, Thái Lan xếp thứ 66 với 77 nơi miễn thị thực, còn Indonesia xếp thứ 73 với 70 nơi. Hộ chiếu Trung Quốc xếp thứ 72 với 71 nơi miễn thị thực.

Henley Passport Index dựa trên dữ liệu từ Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) để đánh giá 199 hộ chiếu và 227 điểm đến trên toàn cầu. Xếp hạng này cập nhật theo thời gian thực suốt cả năm, mỗi khi có sự thay đổi trong chính sách thị thực của các quốc gia và vùng lãnh thổ.

Theo VnEconomy

Tin liên quan
 • 10 câu nói tiếng Nhật hay về gia đình
   10 câu nói tiếng Nhật hay về gia đình

   Người Nhật coi trọng sự gắn bó và đặt gia đình lên trên nhất. Không chỉ bởi những phẩm chất đặc trưng của con người nơi đây, mà còn bởi tính cách văn hóa tuyệt vời của họ. Cùng tìm hiểu 10 câu nói tiếng Nhật hay về gia đình của Nhật Bản nhé.

 • 10 từ vựng Kanji tiếng Nhật với gốc 言
   10 từ vựng Kanji tiếng Nhật với gốc 言

   Trong bài học từ vựng tiếng Nhật này, chúng ta cùng tìm hiểu danh sách 10 từ vựng tiếng Nhật Kanji với gốc 言. Đây là những cụm từ Kanji khá phổ biến và hay gặp.

 • Học thêm tiếng Nhật - Châm ngôn Nhật Bản
   Học thêm tiếng Nhật - Châm ngôn Nhật Bản

   Phần học thêm tiếng Nhật về châm ngôn hay văn hóa, phong tục Nhật Bản là một yếu tố cơ bản cần thiết và vô cùng thú vị. Nắm được và biết cách dùng những châm ngôn, ngạn ngữ tiếng Nhật này không chỉ giúp bạn nâng cao và trau dồi khả năng ngôn ngữ, nó còn giúp bạn giao tiếp tốt hơn và hiểu rõ hơn về tiếng Nhật và đất nước bạn theo học.

 • Từ vựng tiếng Nhật về gia đình
   Từ vựng tiếng Nhật về gia đình

   Hôm nay chúng ta sẽ học từ vựng tiếng Nhật về chủ đề gia đình Nhé. Những từ vựng tiếng nhật về gia đình là một trong những điều vô cùng quan trọng và cần phải học trong tiếng Nhật.

 • Tiếng Nhật trong công việc
   Tiếng Nhật trong công việc

   Đi kèm với hội nhập và phát triển, rất nhiều người Việt Nam làm việc cho các công ty của Nhật Bản. Tiếng Nhật trong công việc theo đó cũng vô cùng cần thiết. Vậy học tiếng Nhật cho những người đi làm ở đâu?

 • Những vấn đề thường gặp của người Việt khi học tiếng Nhật