LK1-03 Biệt thự Trường Thịnh Phát, Lê Nin, Vinh, Nghệ An

Thứ Hai - Thứ Sáu

info@jasa.edu.vn

0965.666.123

6 thay đổi tích cực mà việc sống ở Nhật Bản sẽ mang lại cho bạn

Một quốc gia phải có những mặt tốt và xấu. Sống ở một nước phát triển không có nghĩa mọi thứ sẽ tốt hơn. Nhật Bản cũng vậy, nước này có cả mặt tích cực và tiêu cực. Bạn sẽ gặp phải một số khó khăn và thách thức như rào cản ngôn ngữ và sự khác biệt văn hoá khi sống ở Nhật Bản. Nhưng tất nhiên, bạn cũng sẽ nhận được nhiều lợi ích và những điều tích cực.


1. Sức khỏe

Tất nhiên, nó phụ thuộc vào lối sống của bạn. Tuy nhiên, nhìn chung Nhật Bản có không khí trong lành, môi trường sạch sẽ, thức ăn lành mạnh với ít chất béo hơn, cũng như các bài tập thể dục phổ biến như đi xe đạp và đi bộ. Những yếu tố như vậy có thể giúp bạn giữ gìn và cải thiện sức khỏe!

2. Tính lịch sự và kiên nhẫn


Ở đất nước của bạn, có thể bạn được phép nói mọi thứ một cách thoải mái mà chẳng cần quan tâm đến việc người khác nghĩ gì. Nhưng ở Nhật Bản, bạn không thể làm như vậy vì chúng được coi là “bất lịch sự”. Ở Nhật, mọi người luôn luôn nói "sumimasen" và "gomenasai" có nghĩa là xin lỗi. Luôn luôn chào hỏi nhau, hành động bình tĩnh và luôn luôn quan tâm đến những người xung quanh. Những thói quen này có thể khiến bạn mệt mỏi lúc đầu, nhưng tôi chắc chắn bạn sẽ học cách kiểm soát bản thân tốt hơn và sẽ trở nên lịch sự hơn khi hoà nhập vào xã hội Nhật Bản.

3. Làm việc chăm chỉ

Nếu bạn sống ở Nhật Bản vì mục đích học tập hoặc làm việc, tôi chắc chắn môi trường này sẽ biến bạn thành người chăm chỉ. Người Nhật không chịu đựng được sự lười biếng, và luôn cố gắng hết sức mình khi làm việc gì đó. Điều này có thể giúp bạn phát triển các thói quen mới như làm việc nghiêm túc, chăm chỉ và đúng giờ hơn.

4. Nói tiếng Nhật

Có thể bạn không biết nói tiếng Nhật, nhưng tôi chắc chắn rằng sau khi sống ở Nhật Bản một thời gian bạn sẽ dễ dàng nói được một ít tiếng Nhật. Tiếng Nhật không phải là một ngôn ngữ dễ học, nhưng sống giữa những người Nhật sẽ giúp bạn học hỏi tốt hơn.

5. Thưởng thức những món ăn ngon

Thức ăn Nhật nổi tiếng vì rất ngon. Sống ở Nhật sẽ giúp cho bạn có cơ hội thưởng thức các món ăn địa phương nếu muốn. Bạn cũng có thể tìm thấy các món Nhật rất được yêu thích như sushi, takoyaki hay okonomiyaki một cách dễ dàng trong bất kỳ siêu thị nào. Ngoài ra, Nhật Bản còn có nhiều loại đồ ngọt khác nhau như kem và đồ uống mà hẳn là bạn cũng sẽ yêu thích.

6. Thiên nhiên

Chuyển mùa luôn là thời điểm rất thú vị ở Nhật Bản. Mỗi mùa có một vẻ đẹp khác nhau. Hơn nữa, Nhật Bản nổi tiếng vì có một vẻ đẹp tự nhiên, và mỗi mùa đều mang lại một cái gì đó mới mẻ. Mùa xuân luôn được phủ đầy bởi cây hoa anh đào trong khi mùa thu lại nổi bật với hình ảnh lá đỏ và vàng. Mùa đông ở Nhật cũng biến nhiều nơi trở thành vùng đất của tuyết còn mùa hè lại nóng và thuận lợi để tận hưởng những bãi biển xinh đẹp!

Tin liên quan
 • 10 câu nói tiếng Nhật hay về gia đình
   10 câu nói tiếng Nhật hay về gia đình

   Người Nhật coi trọng sự gắn bó và đặt gia đình lên trên nhất. Không chỉ bởi những phẩm chất đặc trưng của con người nơi đây, mà còn bởi tính cách văn hóa tuyệt vời của họ. Cùng tìm hiểu 10 câu nói tiếng Nhật hay về gia đình của Nhật Bản nhé.

 • 10 từ vựng Kanji tiếng Nhật với gốc 言
   10 từ vựng Kanji tiếng Nhật với gốc 言

   Trong bài học từ vựng tiếng Nhật này, chúng ta cùng tìm hiểu danh sách 10 từ vựng tiếng Nhật Kanji với gốc 言. Đây là những cụm từ Kanji khá phổ biến và hay gặp.

 • Học thêm tiếng Nhật - Châm ngôn Nhật Bản
   Học thêm tiếng Nhật - Châm ngôn Nhật Bản

   Phần học thêm tiếng Nhật về châm ngôn hay văn hóa, phong tục Nhật Bản là một yếu tố cơ bản cần thiết và vô cùng thú vị. Nắm được và biết cách dùng những châm ngôn, ngạn ngữ tiếng Nhật này không chỉ giúp bạn nâng cao và trau dồi khả năng ngôn ngữ, nó còn giúp bạn giao tiếp tốt hơn và hiểu rõ hơn về tiếng Nhật và đất nước bạn theo học.

 • Từ vựng tiếng Nhật về gia đình
   Từ vựng tiếng Nhật về gia đình

   Hôm nay chúng ta sẽ học từ vựng tiếng Nhật về chủ đề gia đình Nhé. Những từ vựng tiếng nhật về gia đình là một trong những điều vô cùng quan trọng và cần phải học trong tiếng Nhật.

 • Tiếng Nhật trong công việc
   Tiếng Nhật trong công việc

   Đi kèm với hội nhập và phát triển, rất nhiều người Việt Nam làm việc cho các công ty của Nhật Bản. Tiếng Nhật trong công việc theo đó cũng vô cùng cần thiết. Vậy học tiếng Nhật cho những người đi làm ở đâu?

 • Những vấn đề thường gặp của người Việt khi học tiếng Nhật