LK1-03 Biệt thự Trường Thịnh Phát, Lê Nin, Vinh, Nghệ An

Thứ Hai - Thứ Sáu

info@jasa.edu.vn

0965.666.123

Muốn đi xe buýt ở Kyoto? Đây là một số hướng dẫn dành cho bạn

Kyoto là một điểm du lịch với nhiều khu vực tham quan đẹp mà bạn hoàn toàn có thể di chuyển tới bằng xe buýt. Đi xe buýt là một cách hiệu quả và tiết kiệm! Một số người nghĩ rằng sử dụng xe buýt là phức tạp, nhưng nó thực sự dễ dàng hơn rất nhiều so với những gì họ nghĩ.


Hệ thống xe buýt của thành phố được phát triển và hoạt động theo hướng phục vụ du lịch, do đó, chúng đều có biển hiệu tiếng Anh ở tất cả các bến xe buýt. Nếu đây là lần đầu tiên bạn tới Kyoto và muốn đi vòng quanh bằng xe buýt, hãy xem hướng dẫn nhanh về cách sử dụng xe buýt ở thành phố Kyoto một cách kĩ càng!

Giới thiệu về xe buýt ở Kyoto


Xe buýt là phương tiện giao thông phổ biến nhất của người dân địa phương và khách du lịch ở Kyoto. Kể từ khi bắt đầu chạy qua toàn bộ thành phố, chúng rất thuận tiện để tham quan toàn thành phố. Sử dụng xe buýt có thể giúp bạn đến với gần như tất cả các đền thờ lớn trong thành phố.

Bạn có thể đăng kí đi xe buýt cả ngày với giá 500 yen. Điều này cho phép bạn đi xe buýt bao nhiêu lần tùy thích trong suốt cả ngày. Ngược lại, nếu bạn chỉ có kế hoạch đi 1-2 chuyến mỗi ngày, bạn cần trả 230 yên cho mỗi lần đi xe.

Điểm đến được hiển thị rõ ràng ở mặt trước xe buýt, cũng như trên các mặt bên và mặt sau xe. Điểm chờ xe buýt cũng được đặt ở hầu khắp mọi nơi với mái che và ghế ngồi rất thuận tiện.

Trước khi đi xe buýt, bạn phải lưu ý rằng có hai loại xe buýt ở thành phố Kyoto. Đầu tiên là loại chạy quanh thành phố, trong khi loại thứ hai chạy giữa trung tâm thành phố và khu vực ngoại thành.

Làm thế nào để đi xe buýt

Điều rất quan trọng là bạn nên xem kĩ bản đồ xe buýt trước khi sử dụng xe buýt ở thành phố Kyoto. Những bộ bản đồ này có sẵn tại quầy vé hoặc bến xe buýt thành phố hay trung tâm thông tin tàu điện ngầm. Bản đồ sẽ cho bạn biết mình nên lên xe buýt số bao nhiêu và xuống ở trạm nào thì gần nơi mình muốn đến nhất.

Khi mua vé xe buýt đi trọn gói một ngày (500¥) thì bạn sẽ được phát kèm bản đồ (tiếng Anh hoặc tiếng Nhật) ghi toàn bộ các tuyến xe buýt và các trạm xe buýt gần các điểm tham quan nổi tiếng. Nhìn có vẻ phức tạp nhưng chú ý một chút là bạn có thể đi lại rất dễ dàng. Mỗi một tuyến xe buýt sẽ có một màu riêng, các trạm đề ghi số những dừng lại ở trạm đó. Bạn nên chú ý là mình lên buýt ở bên phải hay bên trái để tránh việc đúng tuyến nhưng bạn lại đi chiều ngược lại. Ngoài ra ở các trạm dừng cũng ghi bảng thời gian của các xe buýt sắp đến trạm đó. Chắc chắn hơn trước lúc lên xe bạn hỏi bác tài xế xem mình đi đúng tuyến hay chưa, nhưng thường sẽ có rất nhiều lên xe cùng một lúc mà lại không có phụ lái nên bạn phải hỏi nhanh chóng tránh làm phiền đến những vị khách phía sau muốn lên xe nhé.

Khi lên xe buýt, bạn hãy bước lên cửa sau. Một khi bạn vào xe buýt, bạn sẽ nhận thấy rằng có những ghế ưu tiên cho phụ nữ mang thai, người cao tuổi, người tàn tật, và trẻ nhỏ. Bạn sẽ biết điểm dừng tiếp theo qua màn hình điện tử nằm ở phía trên bên trái của ghế lái xe. Xe buýt có nút trên nóc và thành hai bên cho phéo bạn bấm vào nếu muốn xuống ở trạm xe buýt kế tiếp.

Tôi hy vọng những lời khuyên này sẽ hữu ích trong việc hướng dẫn bạn tham quan thành phố Kyoto bằng xe buýt. Hãy lưu ý để kiểm tra lịch cũng như đồng hồ để bạn không bỏ lỡ bất kỳ tuyến xe buýt.

Đăng ký học tiếng Nhật tại Nghệ An ngay để cùng khám phá Nhật Bản nào!

Theo Sugoi.vn/ http://jpninfo.com/83978

Tin liên quan
 • 10 câu nói tiếng Nhật hay về gia đình
   10 câu nói tiếng Nhật hay về gia đình

   Người Nhật coi trọng sự gắn bó và đặt gia đình lên trên nhất. Không chỉ bởi những phẩm chất đặc trưng của con người nơi đây, mà còn bởi tính cách văn hóa tuyệt vời của họ. Cùng tìm hiểu 10 câu nói tiếng Nhật hay về gia đình của Nhật Bản nhé.

 • 10 từ vựng Kanji tiếng Nhật với gốc 言
   10 từ vựng Kanji tiếng Nhật với gốc 言

   Trong bài học từ vựng tiếng Nhật này, chúng ta cùng tìm hiểu danh sách 10 từ vựng tiếng Nhật Kanji với gốc 言. Đây là những cụm từ Kanji khá phổ biến và hay gặp.

 • Học thêm tiếng Nhật - Châm ngôn Nhật Bản
   Học thêm tiếng Nhật - Châm ngôn Nhật Bản

   Phần học thêm tiếng Nhật về châm ngôn hay văn hóa, phong tục Nhật Bản là một yếu tố cơ bản cần thiết và vô cùng thú vị. Nắm được và biết cách dùng những châm ngôn, ngạn ngữ tiếng Nhật này không chỉ giúp bạn nâng cao và trau dồi khả năng ngôn ngữ, nó còn giúp bạn giao tiếp tốt hơn và hiểu rõ hơn về tiếng Nhật và đất nước bạn theo học.

 • Từ vựng tiếng Nhật về gia đình
   Từ vựng tiếng Nhật về gia đình

   Hôm nay chúng ta sẽ học từ vựng tiếng Nhật về chủ đề gia đình Nhé. Những từ vựng tiếng nhật về gia đình là một trong những điều vô cùng quan trọng và cần phải học trong tiếng Nhật.

 • Tiếng Nhật trong công việc
   Tiếng Nhật trong công việc

   Đi kèm với hội nhập và phát triển, rất nhiều người Việt Nam làm việc cho các công ty của Nhật Bản. Tiếng Nhật trong công việc theo đó cũng vô cùng cần thiết. Vậy học tiếng Nhật cho những người đi làm ở đâu?

 • Những vấn đề thường gặp của người Việt khi học tiếng Nhật