LK1-03 Biệt thự Trường Thịnh Phát, Lê Nin, Vinh, Nghệ An

Thứ Hai - Thứ Sáu

info@jasa.edu.vn

0965.666.123

Bị khuyết tật có đi du học Nhật Bản được không?

Hiện nay, du học Nhật Bản đang là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ. Để chạm tới được ước mơ này, các bạn đã rất nỗ lực trong học tập và chuẩn bị hành trang vững chắc để đến với “đất nước mặt trời mọc”. Tuy nhiên, trong số đấy, cũng có những người sinh ra không được hoàn hảo - những bạn trẻ bị khuyết tật cơ thể thể, làm suy giảm đáng kể và lâu dài đến khả năng thực hiện các hoạt động, sinh hoạt hàng ngày.


Người bình thường nỗ lực một thì các bạn có thể phải nỗ lực đến 10 để có thể sống, hoàn thiện, đạt được mục tiêu của bản thân. Các bạn cũng như bao người khác, các bạn cũng có ước mơ, có hoài bão, vậy liệu bị khuyết tật có đi du học Nhật Bản được không? Đây là nỗi băn khoăn của rất nhiều bạn trẻ và bậc phụ huynh.

Hiểu được nỗi niềm của các bạn học sinh và các bậc phụ huynh, hôm nay chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc này.

Trước tiên, muốn biết bị khuyết tật có thể du học Nhật Bản không chúng ta cần biết điều kiện du học Nhật Bản là gì?

Điều kiện đi du học Nhật Bản

- Học tập: Tốt nghiệp C3, GPA từ 5.5 trở lên, số buổi nghỉ không quá 15 buổi/ 3 năm.

- Năm trống kể từ khi tốt nghiệp cấp cao nhất không quá 5 năm.

- Sức khỏe: Không bị các bệnh truyền nhiễm như: lao phổi hay HIV

- Có đủ chi phí đi du học Nhật Bản tự túc và người bảo lãnh chứng minh được mình đủ khả năng lo cho du học sinh trong suốt quá trình du học.

Như vậy, không có một luật nào quy định bị khuyết tật không thể đi du học Nhật Bản, các bạn chỉ cần thõa mãn các điều kiện trên về du học Nhật bản là hoàn toàn có thể nộp hồ sơ đăng ký du học Nhật Bản.

Trên thực tế, khuyết tật sẽ chia làm 3 trường hợp: Các bạn khuyết tật đặc biệt, khuyết tật nặng và khuyết tật nhẹ.

- Với trường hợp các bạn khuyết tật nặng và khuyết tật đặc biệt: Các bạn không thể thực hiện được một số công việc trong sinh hoạt cá nhân hằng ngày và sẽ cần người thân đi cùng để chăm sóc. Như vậy, sẽ phải giải trình và xin Visa thêm cho người thân đi kèm. Tuy nhiên, trường hợp này tỷ lệ đỗ Visa rất thấp, gần như bằng không. Các bạn cũng có thể xin Visa người chăm sóc đi kèm theo diện du lịch tuy nhiên sẽ rất bất cập.Vậy nên, trường hợp này không nên đi du học Nhật Bản.

- Những bạn khuyết tật nhẹ có thể thực hiện các hoạt động cá nhân bình thường thì hoàn toàn dễ dàng nộp hồ sơ du học Nhật Bản như bình thường và hoàn toàn không bị ảnh hưởng gì đến kết quả Visa. Nếu các bạn thực sự mong muốn và ước mơ mình được sống, học tập và tiếp thu kiến thức quốc tế. Đó là một trong những con đường ngắn nhất để các bạn chứng minh bản thân và cống hiến giúp xã hội, đất nước tốt đẹp hơn.

Nhật ngữ Jasa dành ưu đãi học tiếng Nhật tại Nghệ An dành cho những bạn khuyết tật mong muốn vươn lên trong cuộc sống.

Chúc các bạn thành công!

Tin liên quan
 • 10 câu nói tiếng Nhật hay về gia đình
   10 câu nói tiếng Nhật hay về gia đình

   Người Nhật coi trọng sự gắn bó và đặt gia đình lên trên nhất. Không chỉ bởi những phẩm chất đặc trưng của con người nơi đây, mà còn bởi tính cách văn hóa tuyệt vời của họ. Cùng tìm hiểu 10 câu nói tiếng Nhật hay về gia đình của Nhật Bản nhé.

 • 10 từ vựng Kanji tiếng Nhật với gốc 言
   10 từ vựng Kanji tiếng Nhật với gốc 言

   Trong bài học từ vựng tiếng Nhật này, chúng ta cùng tìm hiểu danh sách 10 từ vựng tiếng Nhật Kanji với gốc 言. Đây là những cụm từ Kanji khá phổ biến và hay gặp.

 • Học thêm tiếng Nhật - Châm ngôn Nhật Bản
   Học thêm tiếng Nhật - Châm ngôn Nhật Bản

   Phần học thêm tiếng Nhật về châm ngôn hay văn hóa, phong tục Nhật Bản là một yếu tố cơ bản cần thiết và vô cùng thú vị. Nắm được và biết cách dùng những châm ngôn, ngạn ngữ tiếng Nhật này không chỉ giúp bạn nâng cao và trau dồi khả năng ngôn ngữ, nó còn giúp bạn giao tiếp tốt hơn và hiểu rõ hơn về tiếng Nhật và đất nước bạn theo học.

 • Từ vựng tiếng Nhật về gia đình
   Từ vựng tiếng Nhật về gia đình

   Hôm nay chúng ta sẽ học từ vựng tiếng Nhật về chủ đề gia đình Nhé. Những từ vựng tiếng nhật về gia đình là một trong những điều vô cùng quan trọng và cần phải học trong tiếng Nhật.

 • Tiếng Nhật trong công việc
   Tiếng Nhật trong công việc

   Đi kèm với hội nhập và phát triển, rất nhiều người Việt Nam làm việc cho các công ty của Nhật Bản. Tiếng Nhật trong công việc theo đó cũng vô cùng cần thiết. Vậy học tiếng Nhật cho những người đi làm ở đâu?

 • Những vấn đề thường gặp của người Việt khi học tiếng Nhật