LK1-03 Biệt thự Trường Thịnh Phát, Lê Nin, Vinh, Nghệ An

Thứ Hai - Thứ Sáu

info@jasa.edu.vn

0965.666.123

Phong cách tối giản của Nhật Bản: Tại sao ít hơn lại là nhiều hơn?

Một xu hướng mới đã được hình thành tại Nhật Bản nhiều năm qua, đó được gọi là phong trào tối giản. Nó thúc đẩy sự đơn giản đến mức tối đa và ngày càng trở nên phổ biến trong xã hội Nhật Bản nhờ tư tưởng của Thiền tông Phật giáo.


Đây là phong trào đưa con người đến sự đơn giản, nhờ vào việc loại bỏ những thứ không thực sự cần thiết và chỉ giữ lại những thứ thiết yếu. Điều đó sẽ khiến cho căn hộ của chúng ta trở nên đơn giản và thông thoáng hơn cũng giống như việc làm tâm trí của chúng ta không bận tâm đến quá nhiều điều trong cuộc sống, làm mọi thứ đơn giản nhất có thể.


Một phần nguyên nhân phong cách này phổ biến ở Nhật Bản nằm ở chỗ đất nước này thường xuyên phải hứng chịu những trận động đất với sức tàn phá khủng khiếp, chưa kể các thiên tai khác có thể ập đến bất cứ lúc nào. Do đó, những gia đình tại đây không thể lấp đầy căn nhà bằng những đồ vật giá trị. Chưa kể trong những trận động đất, những vật dụng đó có thể rơi xuống, ảnh hưởng đến tính mạng.


Một số phòng ngủ ở Nhật Bản đơn giản đến nỗi thậm chí chúng còn không có giường. Mọi đồ dùng cần thiết đều được đặt trong ngăn kéo. Tất cả đều được trả về đúng nơi nó thuộc về sau khi sử dụng. Do đó, bạn sẽ không cần phải cất công đi tìm thứ gì đó khi cần thiết. Tóm lại, người Nhật thường biến ngôi nhà của mình trở nên đơn giản nhưng tiện dụng và đẹp nhất có thể. Bạn hoàn toàn làm chủ mọi thứ!


Bên cạnh đó, việc khiến mọi thứ tối giản như vậy không những giúp bạn tiết kiệm kha khá tiền mà còn cho bạn thêm nhiều không gian hơn trong nhà để làm những việc khác. Đó thực sự là cách đối phó tuyệt vời với việc giá nhà đất ngày càng tăng trong thế giới ngày càng đông đúc như hiện nay, phải không nào!

Không chỉ vậy, nhiều người còn cho rằng, việc sống trong không gian tối giản như thế sẽ giúp bạn cảm thấy an tâm hơn mỗi khi đi xa, tập trung nhiều hơn vào cuộc sống hơn là vật chất.

Nhìn chung, theo đánh giá của tôi, cách sống của người Nhật có thể được coi như là “nghệ thuật”. Bởi họ sống một cuộc sống rất chất lượng, biết cách loại bỏ những thứ ít quan trọng để tập trung vào những thứ khác và đạt được mục đích cuộc đời một cách dễ dàng hơn!

Còn bạn, bạn nghĩ sao về phong cách này?

Theo Sugoi.vn

Tin liên quan
 • 10 câu nói tiếng Nhật hay về gia đình
   10 câu nói tiếng Nhật hay về gia đình

   Người Nhật coi trọng sự gắn bó và đặt gia đình lên trên nhất. Không chỉ bởi những phẩm chất đặc trưng của con người nơi đây, mà còn bởi tính cách văn hóa tuyệt vời của họ. Cùng tìm hiểu 10 câu nói tiếng Nhật hay về gia đình của Nhật Bản nhé.

 • 10 từ vựng Kanji tiếng Nhật với gốc 言
   10 từ vựng Kanji tiếng Nhật với gốc 言

   Trong bài học từ vựng tiếng Nhật này, chúng ta cùng tìm hiểu danh sách 10 từ vựng tiếng Nhật Kanji với gốc 言. Đây là những cụm từ Kanji khá phổ biến và hay gặp.

 • Học thêm tiếng Nhật - Châm ngôn Nhật Bản
   Học thêm tiếng Nhật - Châm ngôn Nhật Bản

   Phần học thêm tiếng Nhật về châm ngôn hay văn hóa, phong tục Nhật Bản là một yếu tố cơ bản cần thiết và vô cùng thú vị. Nắm được và biết cách dùng những châm ngôn, ngạn ngữ tiếng Nhật này không chỉ giúp bạn nâng cao và trau dồi khả năng ngôn ngữ, nó còn giúp bạn giao tiếp tốt hơn và hiểu rõ hơn về tiếng Nhật và đất nước bạn theo học.

 • Từ vựng tiếng Nhật về gia đình
   Từ vựng tiếng Nhật về gia đình

   Hôm nay chúng ta sẽ học từ vựng tiếng Nhật về chủ đề gia đình Nhé. Những từ vựng tiếng nhật về gia đình là một trong những điều vô cùng quan trọng và cần phải học trong tiếng Nhật.

 • Tiếng Nhật trong công việc
   Tiếng Nhật trong công việc

   Đi kèm với hội nhập và phát triển, rất nhiều người Việt Nam làm việc cho các công ty của Nhật Bản. Tiếng Nhật trong công việc theo đó cũng vô cùng cần thiết. Vậy học tiếng Nhật cho những người đi làm ở đâu?

 • Những vấn đề thường gặp của người Việt khi học tiếng Nhật