LK1-03 Biệt thự Trường Thịnh Phát, Lê Nin, Vinh, Nghệ An

Thứ Hai - Thứ Sáu

info@jasa.edu.vn

0965.666.123

5 ngành công nghiệp hàng đầu tại Nhật Bản

Nhật Bản thường được coi là một trong những quốc gia đi đầu trên thế giới trong các ngành công nghệ cao. Chỉ riêng trong thập kỷ qua, nhiều phát minh tuyệt vời và không thể tin được đã xuất hiện ở Nhật Bản, đặc biệt là người máy. Nhưng ngoài robot mà chúng ta thấy được trên Youtube hay các trang tin, còn điều gì khiến ngành công nghiệp Nhật Bản trở nên mạnh như thế?


1. Findtech

Fintech đang ngày càng trở nên nóng hơn trên toàn thế giới và Nhật Bản cũng không thoát khỏi xu hướng đó. Nhật Bản hiện nay đã có nhiều ông lớn trong các lĩnh vực như giải pháp kinh doanh, an ninh tài chính, đầu tư, và trao đổi tiền tệ. Số công ty tham gia vào thị trường này đang tăng cao với tốc độ chóng mặt.


Vào năm 2014, quỹ đầu tư mạo hiểm fintech của Nhật có doanh thu đạt tới con số hơn 44 triệu đô la, và dù cho nó đã giảm từ năm 2016, fintech vẫn là một trong những ngành tăng trưởng mạnh nhất trong ngành công nghiệp Nhật Bản hiện nay. Với các công ty như Freee, Moneytree và Metaps đã tạo nên thương hiệu bền vững, fintech của Nhật Bản hứa hẹn sẽ ngày càng trở nên phổ biến và mạnh mẽ hơn trong tương lai.

2. Thương mại điện tử

Thương mại điện tử là một trong những gã khổng lồ của công nghiệp Nhật Bản. Bộ Kinh tế Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản đã ước tính vào năm 2016 rằng thị trường thương mại điện tử của Nhật Bản đã tăng cao đến mức 133 tỷ đô la Mỹ và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, không chỉ thế, tốc độ tăng trưởng vẫn đang tăng nhanh theo từng năm.


3. Ứng dụng cho cuộc sống

Mua sắm, ăn uống, thời trang, và truyền thông xã hội. Ứng dụng điện thoại dành cho người tiêu dùng là một trong những ngành hấp dẫn và phát triển nhất tại Nhật Bản. Line là một trong những công ty đầu tiên đưa danh mục “lối sống” vào ứng dụng của mình năm 2014. Đến năm 2015, thị trường ứng dụng điện thoại ở Nhật Bản được ước tính có giá trị hơn 7,2 tỷ đô la Mỹ. Bất cứ ai đã có thời gian ở Nhật Bản đều có thể nhìn thấy sự phổ biến của mã QR hay các công nghệ liên quan đến cuộc sống, tiêu dùng khác. Với Thế vận hội Olympic Tokyo sắp tới và sự gia tăng nhanh chóng về lượng khách du lịch, thị trường này cũng đang cố gắng đưa ứng dụng điện thoại trở nên phổ biến hơn để xóa bỏ rào cản ngôn ngữ cũng như cho phép du khách hiểu rõ hơn về văn hóa Nhật Bản.


4. Robot và AI

Chúng ta đều biết Nhật Bản là một trong những cường quốc trong lĩnh vực sản xuất robot. Nhưng bạn có biết rằng ngày nay, ngành công nghiệp robot của Nhật đã chiếm giữ một nửa thị phần của toàn thế giới? Hiện nay, chính phủ Nhật Bản đã và đang đẩy mạnh việc phát triển robot để có thể chống lại những ảnh hưởng của dân số già ở Nhật Bản.

Ngoài ra, trí thông minh nhân tạo cũng là một ngành khá nóng tại Nhật Bản. Các công ty như Toyota đang đầu tư hàng triệu đô la vào việc nghiên cứu về AI. Nhưng có một nghịch lý là trong khi phần lớn các tập đoàn lớn ngày càng ít khai thác AI, thì những công ty mới thành lập hay công ty nhỏ đều đang ứng dụng AI khá nhiều cho các lĩnh vực khác nhau.


5. Công nghệ thực tế ảo

Trong khi phần lớn các dự án thực tế ảo mà bạn biết tới chủ yếu đến từ Mỹ và Châu Âu, nhưng điều này không phản ánh đúng sự tăng trưởng và đa dạng trong đóng góp của các công ty Nhật Bản dành cho ngành công nghiệp VR non trẻ. Năm 2016, sự bùng nổ các công ty mới về VR ở Nhật cũng nhận được nhiều sự tài trợ cũng như khen ngợi tại các hội nghị và lễ giới thiệu sản phẩm. Đây hứa hẹn sẽ là một ngành mang lại nhiều doanh thu cũng như tương lai triển vọng cho Nhật Bản.

Theo Sugoi.vn

Tin liên quan
 • 10 câu nói tiếng Nhật hay về gia đình
   10 câu nói tiếng Nhật hay về gia đình

   Người Nhật coi trọng sự gắn bó và đặt gia đình lên trên nhất. Không chỉ bởi những phẩm chất đặc trưng của con người nơi đây, mà còn bởi tính cách văn hóa tuyệt vời của họ. Cùng tìm hiểu 10 câu nói tiếng Nhật hay về gia đình của Nhật Bản nhé.

 • 10 từ vựng Kanji tiếng Nhật với gốc 言
   10 từ vựng Kanji tiếng Nhật với gốc 言

   Trong bài học từ vựng tiếng Nhật này, chúng ta cùng tìm hiểu danh sách 10 từ vựng tiếng Nhật Kanji với gốc 言. Đây là những cụm từ Kanji khá phổ biến và hay gặp.

 • Học thêm tiếng Nhật - Châm ngôn Nhật Bản
   Học thêm tiếng Nhật - Châm ngôn Nhật Bản

   Phần học thêm tiếng Nhật về châm ngôn hay văn hóa, phong tục Nhật Bản là một yếu tố cơ bản cần thiết và vô cùng thú vị. Nắm được và biết cách dùng những châm ngôn, ngạn ngữ tiếng Nhật này không chỉ giúp bạn nâng cao và trau dồi khả năng ngôn ngữ, nó còn giúp bạn giao tiếp tốt hơn và hiểu rõ hơn về tiếng Nhật và đất nước bạn theo học.

 • Từ vựng tiếng Nhật về gia đình
   Từ vựng tiếng Nhật về gia đình

   Hôm nay chúng ta sẽ học từ vựng tiếng Nhật về chủ đề gia đình Nhé. Những từ vựng tiếng nhật về gia đình là một trong những điều vô cùng quan trọng và cần phải học trong tiếng Nhật.

 • Tiếng Nhật trong công việc
   Tiếng Nhật trong công việc

   Đi kèm với hội nhập và phát triển, rất nhiều người Việt Nam làm việc cho các công ty của Nhật Bản. Tiếng Nhật trong công việc theo đó cũng vô cùng cần thiết. Vậy học tiếng Nhật cho những người đi làm ở đâu?

 • Những vấn đề thường gặp của người Việt khi học tiếng Nhật