LK1-03 Biệt thự Trường Thịnh Phát, Lê Nin, Vinh, Nghệ An

Thứ Hai - Thứ Sáu

info@jasa.edu.vn

0965.666.123

Văn hóa trả tiền khi đi ăn của người Nhật

Khi đi ăn cùng ai đó, tùy thuộc vào mối quan hệ mà việc thanh toán hóa đơn sẽ khác nhau. Các bạn chú ý nhé!


1. Cấp trên với cấp dưới

Không phải cứ cấp trên thì phải thanh toán tiền luôn cho cả cấp dưới. Sỡ dĩ cấp trên thanh toán tiền cho người cấp dưới vì họ muốn trả ơn sự cố gắng trong công việc của cấp dưới. Vậy nên khi được cấp trên thanh toán tiền thì các bạn cứ vui vẻ nhận nhé.

Ngoài ra cũng tồn tại cách ứng xử như vậy khi đi ăn cùng với khách hàng. Vì người ta muốn thể hiện lòng biết ơn đến khách hàng.

2. Khi hẹn hò

Trong trường hợp hẹn hò, người con trai muốn thể hiện sự ga lăng với bạn gái thì sẽ thanh toán tiền luôn phần của con gái.

Nhưng nếu ở các nhà hàng sang trọng mà lần nào bạn trai cũng thanh toán thì coi chừng mối quan hệ bị đứt quãng nhé.

3. Ăn uống cùng bạn bè


Bình thường khi đi ăn chung tất cả bạn bè thì sẽ cộng hóa đơn lại chia đều cho tất cả mọi người.

Nhưng như thế sẽ gây thiệt thòi cho các bạn gái vì họ ăn ít hơn, uống ít hơn. Vậy nên các bạn trai sẽ trả tiền nhiều hơn chút. Khi làm như vậy thì các bạn nữ cũng không nên nghĩ điều đó là đương nhiên mà nên có một thái độ gì đó biết ơn để có cái nhìn đẹp trong mắt nam giới.

Từ những cách ứng xử lịch thiệp như thế, tất cả mọi người sẽ hiểu nhau hơn cùng nhau cố gắng hơn trong công việc.

Ở Việt Nam chúng ta có như vậy không nhỉ?


Theo Baonhat.com

Tin liên quan
 • 10 câu nói tiếng Nhật hay về gia đình
   10 câu nói tiếng Nhật hay về gia đình

   Người Nhật coi trọng sự gắn bó và đặt gia đình lên trên nhất. Không chỉ bởi những phẩm chất đặc trưng của con người nơi đây, mà còn bởi tính cách văn hóa tuyệt vời của họ. Cùng tìm hiểu 10 câu nói tiếng Nhật hay về gia đình của Nhật Bản nhé.

 • 10 từ vựng Kanji tiếng Nhật với gốc 言
   10 từ vựng Kanji tiếng Nhật với gốc 言

   Trong bài học từ vựng tiếng Nhật này, chúng ta cùng tìm hiểu danh sách 10 từ vựng tiếng Nhật Kanji với gốc 言. Đây là những cụm từ Kanji khá phổ biến và hay gặp.

 • Học thêm tiếng Nhật - Châm ngôn Nhật Bản
   Học thêm tiếng Nhật - Châm ngôn Nhật Bản

   Phần học thêm tiếng Nhật về châm ngôn hay văn hóa, phong tục Nhật Bản là một yếu tố cơ bản cần thiết và vô cùng thú vị. Nắm được và biết cách dùng những châm ngôn, ngạn ngữ tiếng Nhật này không chỉ giúp bạn nâng cao và trau dồi khả năng ngôn ngữ, nó còn giúp bạn giao tiếp tốt hơn và hiểu rõ hơn về tiếng Nhật và đất nước bạn theo học.

 • Từ vựng tiếng Nhật về gia đình
   Từ vựng tiếng Nhật về gia đình

   Hôm nay chúng ta sẽ học từ vựng tiếng Nhật về chủ đề gia đình Nhé. Những từ vựng tiếng nhật về gia đình là một trong những điều vô cùng quan trọng và cần phải học trong tiếng Nhật.

 • Tiếng Nhật trong công việc
   Tiếng Nhật trong công việc

   Đi kèm với hội nhập và phát triển, rất nhiều người Việt Nam làm việc cho các công ty của Nhật Bản. Tiếng Nhật trong công việc theo đó cũng vô cùng cần thiết. Vậy học tiếng Nhật cho những người đi làm ở đâu?

 • Những vấn đề thường gặp của người Việt khi học tiếng Nhật