LK1-03 Biệt thự Trường Thịnh Phát, Lê Nin, Vinh, Nghệ An

Thứ Hai - Thứ Sáu

info@jasa.edu.vn

0965.666.123

Top 5 trang phục truyền thống Nhật Bản mà ngày nay bạn có thể nhìn thấy trên đường

Nhật Bản là một quốc gia nổi tiếng vì tiên phong trong tiến bộ công nghệ, nó cũng là một đất nước đánh giá cao di sản và truyền thống. Thực tế, rất nhiều lễ hội, lễ kỷ niệm và các hoạt động hàng ngày của Nhật Bản được duy trì qua nhiều năm.


Trong số các phong tục tập quán truyền thống vẫn tồn tại cho đến ngày nay, trang phục là thứ không thể bỏ qua. Thậm chí rang phục truyền thống đã trở thành biểu tượng cho nền văn hoá đa dạng của Nhật Bản – một minh chứng cho sự thành công của Nhật Bản khi họ luôn cố gắng tôn trọng quá khứ và tôn giáo của mình.Dưới đây là 5 loại trang phục phổ biến ở Nhật Bản từ rất lâu nhưng vẫn được mặc vào những dịp đặc biệt ngày nay và được bán rộng rãi trong các cửa hàng quần áo cho bất cứ ai tìm kiếm quà lưu niệm.

1. Kimono và Yukata

Có lẽ ai trong chúng ta cũng biết đến vẻ tinh tế của nghệ thuật trong những bộ trang phục truyền thống này. Kimono và yukata thường được sử dụng để thay thế cho nhau, tuy nhiên, vẫn có một số khác biệt. Hãy làm một cuộc so sánh đơn giản, kimono sử dụng vải dày hơn và chất lượng cao hơn yukata. Do đó, mặc kimono thường mang lại cảm giác thoải mái hơn. Kimono cũng đặc trưng với thiết kế chi tiết hơn bằng cách sử dụng phụ kiện bổ sung nhiều hơn so với sự đơn giản của yukata.2. Uchikake

Đám cưới được xem như là một sự kiện thiêng liêng ở Nhật Bản, giống như nhiều quốc gia khác trên thế giới. Trong sự kiện đặc biệt này tại Nhật Bản, cô dâu thường khoác lên mình bộ trang phục này. Uchikake được sử dụng như một chiếc áo khoác thay vì komono và thường có mầu đỏ kết hợp với họa tiết hình sếu.

Trong thần thoại Nhật Bản, sếu được cho là sinh vật nghìn năm và là biểu tượng của may mắn cho các cặp vợ chồng. Hiện nay, nhiều cô dâu chọn Uchikake màu trắng thay vì màu đỏ.3. Fundoshi

Fundoshi là một bộ đồ lót dành cho nam giới nhưng thường được mặc như là quần soóc cho những người lái xe và người lao động ở Nhật Bản thời cổ đại. Hiện nay, chúng ta có thể thấy nhiều người đàn ông mặc trang phục này trong các lễ hội, đặc biệt là các hoạt động yêu cầu sự bền bỉ và sức mạnh.4. Kanzashi

Ngày nay, trâm cài tóc được dùng để điểm trang thêm cho mái tóc khi các cô gái mặc Kimono, đây cũng là vật dụng rất quen thuộc đối với các Ghesa cả từ ngày xưa đến bây giờ. Kanzashi được phổ biến rộng rãi vì sự đa dạng trong sáng tạo của nó cũng như phong cách thay đổi theo mùa.

Ngoài ra, vật trang trí này đã được sử dụng làm vũ khí tự vệ cho phụ nữ trong thời kỳ chiến tranh của Nhật Bản bởi độ nhọn của chúng.5. Happi

Đây là loại khăn choàng được làm từ cotton và thường được tạo thành từ vải màu nâu và chàm. Happi ban đầu chỉ là quần áo của những người giúp việc nhà. Người ta thường đeo nó để cho thấy họ thuộc về gia đình nào đó. Qua nhiều năm, các tổ chức và cửa hàng bắt đầu sử dụng happi và thay thế các biểu tượng của gia đình bằng logo của nhóm hay tổ chức.Theo Sugoi.vn/ http://jpninfo.com/83754

Tin liên quan
 • 10 câu nói tiếng Nhật hay về gia đình
   10 câu nói tiếng Nhật hay về gia đình

   Người Nhật coi trọng sự gắn bó và đặt gia đình lên trên nhất. Không chỉ bởi những phẩm chất đặc trưng của con người nơi đây, mà còn bởi tính cách văn hóa tuyệt vời của họ. Cùng tìm hiểu 10 câu nói tiếng Nhật hay về gia đình của Nhật Bản nhé.

 • 10 từ vựng Kanji tiếng Nhật với gốc 言
   10 từ vựng Kanji tiếng Nhật với gốc 言

   Trong bài học từ vựng tiếng Nhật này, chúng ta cùng tìm hiểu danh sách 10 từ vựng tiếng Nhật Kanji với gốc 言. Đây là những cụm từ Kanji khá phổ biến và hay gặp.

 • Học thêm tiếng Nhật - Châm ngôn Nhật Bản
   Học thêm tiếng Nhật - Châm ngôn Nhật Bản

   Phần học thêm tiếng Nhật về châm ngôn hay văn hóa, phong tục Nhật Bản là một yếu tố cơ bản cần thiết và vô cùng thú vị. Nắm được và biết cách dùng những châm ngôn, ngạn ngữ tiếng Nhật này không chỉ giúp bạn nâng cao và trau dồi khả năng ngôn ngữ, nó còn giúp bạn giao tiếp tốt hơn và hiểu rõ hơn về tiếng Nhật và đất nước bạn theo học.

 • Từ vựng tiếng Nhật về gia đình
   Từ vựng tiếng Nhật về gia đình

   Hôm nay chúng ta sẽ học từ vựng tiếng Nhật về chủ đề gia đình Nhé. Những từ vựng tiếng nhật về gia đình là một trong những điều vô cùng quan trọng và cần phải học trong tiếng Nhật.

 • Tiếng Nhật trong công việc
   Tiếng Nhật trong công việc

   Đi kèm với hội nhập và phát triển, rất nhiều người Việt Nam làm việc cho các công ty của Nhật Bản. Tiếng Nhật trong công việc theo đó cũng vô cùng cần thiết. Vậy học tiếng Nhật cho những người đi làm ở đâu?

 • Những vấn đề thường gặp của người Việt khi học tiếng Nhật