LK1-03 Biệt thự Trường Thịnh Phát, Lê Nin, Vinh, Nghệ An

Thứ Hai - Thứ Sáu

info@jasa.edu.vn

0965.666.123

Tiệm kem ở Nhật Bản thách thức thực khách với món 'matcha 7 cấp độ'

Chẳng khác gì mì cay, matcha cũng có 7 cấp độ, nghe nói cấp độ 4 đến 5 là đã có thể "quật ngã" những ai dễ say trà.


Ở Tokyo (Nhật Bản) có một tiệm kem chuyên bán các loại kem với hương vị truyền thống Nhật Bản như matcha, dậu đỏ cùng một số món khác. Tuy nhiên, điều khiến nó khác biệt so với những tiệm kem còn lại, chính là kem matcha. Không phải vì matcha ở đây ngon hơn những chỗ khác, mà là matcha ở đây có tới... 7 cấp độ.

Nếu bạn đã quen thuộc với nguyên lí mì cay 7 cấp độ thì matcha 7 cấp độ cũng tương tự như thế. Kem matcha ở tiệm kem Nanaya có từ cấp độ 1 đến 7, được phân loại theo độ đậm của matcha. Nayana ban đầu là một công ty chuyên sản xuất matcha từ năm 1988 và khá nổi tiếng ở Nhật Bản với các chế phẩm từ matcha. Vào đầu năm 2016, công ty kết hợp với tiệm trà Suzukien ở Tokyo để chế tạo ra các loại gelato (kem dẻo kiểu Ý) vị matcha, và nảy ra ý tưởng "thách thức" thực khách với món kem 7 cấp độ này.

Được biết, ở cấp độ 1, vị matcha rất nhạt, nồng độ giống với loại kem matcha bình thường chúng ta vẫn hay ăn ở các cửa hàng tiện lợi. Cấp độ 2 và 3 được miêu tả như "kem matcha với chất lượng tuyệt hảo", đậm đà, và những bạn nhạy cảm với trà có thể sẽ thấy hơi quá ở cấp độ 3.Sang đến cấp độ 4, những ai dễ say trà hoàn toàn có thể "gục", nhưng những ai quen uống trà và thích matcha thì cấp độ 4 là cấp độ được đề cử bởi nhiều người. Matcha cấp độ 4 có vị matcha đậm đặc, hơi đắng nhưng vẫn có thể nghe được bị béo ngọt của sữa và kem. Tất cả hoà quyện với nhau tạo thành hương vị đậm đà.

Không có nhiều thông tin về cấp độ 5 và 6, nhưng lại có rất nhiều người thử cấp độ 7. Có vẻ như có nhiều người mang tâm hồn mạo hiểm hơn chúng ta nghĩ, bởi vì cấp độ 7 được kể lại là: "Tôi nghĩ là tôi đã ăn đủ matcha cho cả quãng đời còn lại" và "bạn sẽ ngất ngây trên cả quãng đường về nhà đấy, không đùa đâu" hoặc "nó khiến tôi nhức cả đầu chỉ với muỗng đầu tiên". Có thể thấy, kem matcha cấp độ 7 rất đậm đặc, gần như chỉ có vị matcha và không thấy vị gì khác. Màu của kem ở cấp độ 7 rất đậm đặc, và mặc dù là kem lạnh nhưng bạn có thể ngửi mùi matcha thoang thoảng từ lúc được nhân viên đưa ra.Matcha cấp độ 7 có thể khiến cả những người "thân kinh bách chiến" phải e dè.

Tuy nhiên, nếu bạn không thích matcha lắm thì ở đây cũng có các loại kem khác như sữa, hojicha, dâu tây và đậu đỏ.

Tiệm kem có hai chi nhánh ở Tokyo và Kyoto:

Tokyo: 2 Chome-7-12 Shibuya Shibuya-ku, Tōkyō-to, Nhật Bản.

Kyoto: 92-1 Jyoru Aburaya-cho, Yanagibaba Sanjyo, Nakagyo-ku, Kyoto, Nhật Bản.

Nguồn: Trí thức trẻ

Tin liên quan
 • 10 câu nói tiếng Nhật hay về gia đình
   10 câu nói tiếng Nhật hay về gia đình

   Người Nhật coi trọng sự gắn bó và đặt gia đình lên trên nhất. Không chỉ bởi những phẩm chất đặc trưng của con người nơi đây, mà còn bởi tính cách văn hóa tuyệt vời của họ. Cùng tìm hiểu 10 câu nói tiếng Nhật hay về gia đình của Nhật Bản nhé.

 • 10 từ vựng Kanji tiếng Nhật với gốc 言
   10 từ vựng Kanji tiếng Nhật với gốc 言

   Trong bài học từ vựng tiếng Nhật này, chúng ta cùng tìm hiểu danh sách 10 từ vựng tiếng Nhật Kanji với gốc 言. Đây là những cụm từ Kanji khá phổ biến và hay gặp.

 • Học thêm tiếng Nhật - Châm ngôn Nhật Bản
   Học thêm tiếng Nhật - Châm ngôn Nhật Bản

   Phần học thêm tiếng Nhật về châm ngôn hay văn hóa, phong tục Nhật Bản là một yếu tố cơ bản cần thiết và vô cùng thú vị. Nắm được và biết cách dùng những châm ngôn, ngạn ngữ tiếng Nhật này không chỉ giúp bạn nâng cao và trau dồi khả năng ngôn ngữ, nó còn giúp bạn giao tiếp tốt hơn và hiểu rõ hơn về tiếng Nhật và đất nước bạn theo học.

 • Từ vựng tiếng Nhật về gia đình
   Từ vựng tiếng Nhật về gia đình

   Hôm nay chúng ta sẽ học từ vựng tiếng Nhật về chủ đề gia đình Nhé. Những từ vựng tiếng nhật về gia đình là một trong những điều vô cùng quan trọng và cần phải học trong tiếng Nhật.

 • Tiếng Nhật trong công việc
   Tiếng Nhật trong công việc

   Đi kèm với hội nhập và phát triển, rất nhiều người Việt Nam làm việc cho các công ty của Nhật Bản. Tiếng Nhật trong công việc theo đó cũng vô cùng cần thiết. Vậy học tiếng Nhật cho những người đi làm ở đâu?

 • Những vấn đề thường gặp của người Việt khi học tiếng Nhật