LK1-03 Biệt thự Trường Thịnh Phát, Lê Nin, Vinh, Nghệ An

Thứ Hai - Thứ Sáu

info@jasa.edu.vn

0965.666.123

Nhật Bản cần 10 triệu người nhập cư

Hiện tại, hơn 1/4 dân số Nhật Bản trên 65 tuổi và con số này được dự đoán sẽ tăng 40% vào năm 2055, khi tổng dân số sẽ giảm từ 130 triệu xuống còn 90 triệu người.


Tổng dân số giảm mà lại đông dân số già, nên Bộ Y tế Lao động và Phúc lợi Nhật cảnh báo rằng, đến năm 2025 Nhật sẽ thiếu 1 triệu y tá và điều dưỡng chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi… Khuyến khích nhập cư là một giải pháp đơn giản nhưng lại không được ưa chuộng tại Nhật, bởi vì xứ hoa anh đào vốn là một trong những quốc gia “khép kín” nhất thế giới.

Hiện tại, chỉ có 2% người dân tại Nhật là người ngoại quốc. Từ năm 2008, chính phủ Nhật bắt đầu cho y tá và điều dưỡng người nước ngoài vào với điều kiện họ phải vượt qua kỳ thi quốc gia bằng tiếng Nhật.

Vậy nên, đến nay chỉ có 304 y tá và điều dưỡng được “tạm thời” vào sống và làm việc tại Nhật. Họ phải trở về nước sau 3 – 5 năm làm việc tại Nhật. Nhưng theo các chuyên gia thì trong 50 năm tới, Nhật sẽ cần đến 10 triệu người nhập cư và định cư lâu dài để trở thành người Nhật trong xã hội Nhật mới có thể giải quyết được vấn đề dân số đất nước.
Một cơ hội không thể tốt hơn cho những ai đang ấp ử muốn đi Du học Nhật Bản. Sau khi học xong trường tiếng tại Nhật các bạn có thể học lên đại học, cao đẳng... Sau khi ra trường bạn sẽ dễ dàng tìm được việc làm ổn định tại Nhật, có thu nhập ngang bằng với người Nhật. Và đặc biệt là có cơ hội nhận được Visa vĩnh trú của Nhật Bản. Khi có Visa vĩnh trú rồi thì các bạn có thể sống ở Nhật Bản suốt đời được.

Tin liên quan
 • 10 câu nói tiếng Nhật hay về gia đình
   10 câu nói tiếng Nhật hay về gia đình

   Người Nhật coi trọng sự gắn bó và đặt gia đình lên trên nhất. Không chỉ bởi những phẩm chất đặc trưng của con người nơi đây, mà còn bởi tính cách văn hóa tuyệt vời của họ. Cùng tìm hiểu 10 câu nói tiếng Nhật hay về gia đình của Nhật Bản nhé.

 • 10 từ vựng Kanji tiếng Nhật với gốc 言
   10 từ vựng Kanji tiếng Nhật với gốc 言

   Trong bài học từ vựng tiếng Nhật này, chúng ta cùng tìm hiểu danh sách 10 từ vựng tiếng Nhật Kanji với gốc 言. Đây là những cụm từ Kanji khá phổ biến và hay gặp.

 • Học thêm tiếng Nhật - Châm ngôn Nhật Bản
   Học thêm tiếng Nhật - Châm ngôn Nhật Bản

   Phần học thêm tiếng Nhật về châm ngôn hay văn hóa, phong tục Nhật Bản là một yếu tố cơ bản cần thiết và vô cùng thú vị. Nắm được và biết cách dùng những châm ngôn, ngạn ngữ tiếng Nhật này không chỉ giúp bạn nâng cao và trau dồi khả năng ngôn ngữ, nó còn giúp bạn giao tiếp tốt hơn và hiểu rõ hơn về tiếng Nhật và đất nước bạn theo học.

 • Từ vựng tiếng Nhật về gia đình
   Từ vựng tiếng Nhật về gia đình

   Hôm nay chúng ta sẽ học từ vựng tiếng Nhật về chủ đề gia đình Nhé. Những từ vựng tiếng nhật về gia đình là một trong những điều vô cùng quan trọng và cần phải học trong tiếng Nhật.

 • Tiếng Nhật trong công việc
   Tiếng Nhật trong công việc

   Đi kèm với hội nhập và phát triển, rất nhiều người Việt Nam làm việc cho các công ty của Nhật Bản. Tiếng Nhật trong công việc theo đó cũng vô cùng cần thiết. Vậy học tiếng Nhật cho những người đi làm ở đâu?

 • Những vấn đề thường gặp của người Việt khi học tiếng Nhật