LK1-03 Biệt thự Trường Thịnh Phát, Lê Nin, Vinh, Nghệ An

Thứ Hai - Thứ Sáu

info@jasa.edu.vn

0965.666.123

Trường học ở Nhật Bản có gì khác biệt

Một số đức tính đáng quý của các học sinh Nhật xứng đáng cho chúng ta học hỏi. Sau đây là một số hoạt động chủ yếu giúp các bạn đi du học Nhật Bản có cái nhìn khách quan nhất về nền giáo dục của sứ hoa anh đào này.


Học sinh tự vệ sinh nơi học tập

Các công việc như lau sàn, lau phòng học, cầu thang thậm chí là phòng tắm của các trường học ở Nhật Bản được các học sinh dọn sạch trong khoảng từ 20-15 phút sau giờ ăn trưa. Đây là hoạt động chính thức và thường xuyên bắt buộc cho tới khi các bạn lên đến đại học. Hoạt động này được chính các giáo viên giám sát để đảm bảo các bạn hoạt động và làm việc cẩn thận.Được rèn luyện và tập thói quen tự lập ngay từ nhỏ nên các em thực hiện hoạt động này rất vui vẻ, thậm chí còn vừa làm vừa vui đùa với nhau tạo không khí thoải mái, gần gũi và hòa đồng trong môi trường học tập của mình. Hơn nữa, các hoạt động này không chỉ củng cố tinh thần đoàn kết mà còn giúp các hoạt động làm việc tập thể và làm việc nhóm tăng lên đáng kể cho các em khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa

Tại Nhật bản có một số trường yêu cầu các em học sinh cần tham gia các hoạt động ngoài khóa để rèn luyện thế chất và tinh thần. Tuy vậy, không phải tất cả các trường đều như vậy nhưng hầu hết các bạn học sinh đều tham gia các hoạt động này rất tích cực. các câu lạc bộ thể thao, học thuật, nhạc, họa, trao đổi kiến thức thu hút nhiều sự tham gia của các em.Các hoat động này không chỉ giúp các em có thể trao đổi và học hỏi những kiến thức học tập, luyện tập thể thao mà còn giúp giải tỏa những căng thẳng và strees của các kỳ thi.

Lên đại học thì càng có nhiều hội, nhóm, câu lạc bộ lành mạnh để các bạn tham gia giờ ngoài khóa. Chính vì vậy, đây cũng là một điều đáng học hỏi cho các bạn đi du học Nhật để có thể nhanh chóng hòa nhập, học hỏi và cải thiện tiếng Nhật rất tối đấy.

Học sinh bắt buộc phải mặc đồng phục

Tất cả các trường phổ thông tại Nhật đều phải mặc đồng phục. mỗi trường có một cách thiết kế khác nhua tuy nhiên gam màu đặc trưng là xanh dương và đen. Nữ sinh mặc váy và nam sinh thườn mặc áo jacket. Đây cũng là một cách rèn luyện tính kỷ luật, ý thức và sự bình đẳng giữa các em khi theo học tại trường. bởi ngay từ nhỏ khi đi học mẫu giáo các trường tại Nhật đã cấm không cho cha mẹ đưa đón con đi học bằng ô tô riêng mà hầu hết các em đều được xe của nhà trường đưa đón để tránh sự kì thị, phân biệt giàu nghèo giữa các em.     

Bữa trưa của học sinh và giáo viên đều như nhau

Bữa trưa tại trường là bắt buộc đối với học sinh tiểu học và học sinh trung học cơ sở. phần ăn của các cán bộ và giáo viên đều giống như của các  bạn học sinh đó là gồm cơm, thịt lơn hoặc cá, rau và sữa đủ chất dinh dưỡng cho sự hoạt động và học tập của tất cả mọi người. Các bạn sẽ phải đóng khoảng 45usd/tháng cho 20 – 25 bữa ăn tại trường.Đây cũng chính là cách để các em có một chế độ dinh dưỡng hợp lý với giờ ăn, học, ngủ nghỉ phù hợp ngăn chặn tình trạng béo phì và thừa cân cho trẻ em tại Nhật. hơn nữa, nó còn giúp tiết kiệm thời gian đi về khi các em cần phải học cả ngày với những bữa ăn hợp lý và giá cả vừa phải.

Phong cách đào tạo giáo dục của Nhật góp phần tạo nên những con người nghiêm túc, kỷ luật, đúng giờ và cẩn thận, chăm chỉ trong cuộc sống cũng như công việc sau này. Đây cũng là một điều đáng để các bạn đi du học Nhật Bản học hỏi với tác phong nhanh nhẹn, cẩn thận và đúng giờ khi đi học và sắp xếp thời gian đi làm thêm hợp lý.

Một lời khuyên cho các bạn sắp chuẩn bị đi du học Nhật bản 2016 hãy học nấu ăn để có thể tự chế biến cho mình những bữa ăn ngon miệng và phù hợp với giá cả rẻ nhất tiết kiện chi phí khi đi du học. Hơn hết là nó rất an toàn và hợp khẩu vị khi bạn mới sang chưa kịp thích nghi đấy.


Nguồn tin tổng hợp.

Tin liên quan
 • 10 câu nói tiếng Nhật hay về gia đình
   10 câu nói tiếng Nhật hay về gia đình

   Người Nhật coi trọng sự gắn bó và đặt gia đình lên trên nhất. Không chỉ bởi những phẩm chất đặc trưng của con người nơi đây, mà còn bởi tính cách văn hóa tuyệt vời của họ. Cùng tìm hiểu 10 câu nói tiếng Nhật hay về gia đình của Nhật Bản nhé.

 • 10 từ vựng Kanji tiếng Nhật với gốc 言
   10 từ vựng Kanji tiếng Nhật với gốc 言

   Trong bài học từ vựng tiếng Nhật này, chúng ta cùng tìm hiểu danh sách 10 từ vựng tiếng Nhật Kanji với gốc 言. Đây là những cụm từ Kanji khá phổ biến và hay gặp.

 • Học thêm tiếng Nhật - Châm ngôn Nhật Bản
   Học thêm tiếng Nhật - Châm ngôn Nhật Bản

   Phần học thêm tiếng Nhật về châm ngôn hay văn hóa, phong tục Nhật Bản là một yếu tố cơ bản cần thiết và vô cùng thú vị. Nắm được và biết cách dùng những châm ngôn, ngạn ngữ tiếng Nhật này không chỉ giúp bạn nâng cao và trau dồi khả năng ngôn ngữ, nó còn giúp bạn giao tiếp tốt hơn và hiểu rõ hơn về tiếng Nhật và đất nước bạn theo học.

 • Từ vựng tiếng Nhật về gia đình
   Từ vựng tiếng Nhật về gia đình

   Hôm nay chúng ta sẽ học từ vựng tiếng Nhật về chủ đề gia đình Nhé. Những từ vựng tiếng nhật về gia đình là một trong những điều vô cùng quan trọng và cần phải học trong tiếng Nhật.

 • Tiếng Nhật trong công việc
   Tiếng Nhật trong công việc

   Đi kèm với hội nhập và phát triển, rất nhiều người Việt Nam làm việc cho các công ty của Nhật Bản. Tiếng Nhật trong công việc theo đó cũng vô cùng cần thiết. Vậy học tiếng Nhật cho những người đi làm ở đâu?

 • Những vấn đề thường gặp của người Việt khi học tiếng Nhật